samedi 1 septembre 2012

Queen Elizabeth II

Mỹ Trang sưu tầm 


 Queen Elizabeth II Mời vào xem hình ảnh của bà Queen Elizabeth II qua những năm tháng. Bà QE được sống trong nhung lụa nên ít tàn tạ hơn ..Vậy mà cũng không tránh khỏi dấu vết thời gian... 

                                           Hình chụp 2007

Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary; sinh ngày 21 tháng 4 năm 1926; phát âm: Ê-li-da-bét II) là đương kim Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh bao gồm: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Canada, Úc, New Zealand, Jamaica, Barbados, Bahamas, Grenada, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Tuvalu, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadies, Antigua và Barbuda, BelizeSaint Kitts và Nevis. Bà đứng đầu các triều đình riêng rẽ và ngang nhau, thực hiện các nhiệm vụ cho mỗi quốc gia mà bà là nữ hoàng, cũng như đóng vai trò là Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, Lãnh đạo Tối cao Giáo hội Anh, Công tước xứ Normandy, Chúa tể xứ Mann, và Thủ lĩnh Tối cao xứ Fiji. Về lý thuyết quyền lực của bà là rất lớn; tuy nhiên, trên thực tế, theo quy ước, bà hiếm khi can dự vào các vấn đề chính trị.
Elizabeth trở thành Nữ hoàng Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi, Pakistan, và Ceylon sau khi phụ thân của bà, George VI, qua đời vào ngày 6 tháng 2 năm 1952. Thời gian trị vì suốt 60 năm của bà chứng kiến nhiều sự thay đổi, trong đó có sự giải thể của Đế quốc Anh (một tiến trình bắt đầu từ trước khi bà lên ngôi) và sự phát triển tiếp đó của Khối thịnh vượng chung Anh. Sau khi các thuộc địa khác của Anh giành được độc lập khỏi Vương quốc Anh, bà trở thành nữ hoàng của một vài quốc gia mới độc lập. Bà cũng là người đã từng trị vì 32 quốc gia riêng biệt, nhưng nay một nửa trong số đó đã trở thành nước cộng hòa.
Elizabeth kết hôn với Hoàng thân Philip năm 1947. Hai người họ có bốn con và tám cháu. Bà là một trong những người trị vì lâu nhất nước Anh, chỉ sau nữ hoàng Victoria (trị vì Vương quốc Anh trong 63 năm, 217 ngày) (vua George III là người trị vì Vương quốc Anh trong 59 năm, 96 ngày).

Nguồn Wikipedia *********************************************************************************


04-2016 : Nữ Hoàng Anh đệ nhị QUEEN  ELIZABETH được 90 tuổi


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire