samedi 15 décembre 2012

Sả có công dụng như aspirin

 

Sả có công dụng như aspirin

Các thổ dân Úc từ lâu đã biết dùng sả để chữa bệnh. Ngày nay, y học hiện đại cũng đã “giải mã” được năng lực trị liệu của sả. Theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên chuyên san Evidence-based Complementary and Alternative Medicine, sả có chức năng ngăn chặn sự kết khối tiểu cầu, tương tự như thuốc aspirin, vì trong sả có hợp chất eugenol.

Trong những trường hợp nhức đầu hoặc đau nửa đầu (migraines) thì hóa chất trong cơ thể bị thay đổi, nhất là serotonin, đồng thời cũng ảnh hưởng đến chức năng bình thường của tiểu cầu.
Hiện các hãng dược phẩm đang ráo riết nghiên cứu chi tiết về các thành phần hóa học của sả. Các nhà nghiên cứu đang tiến hành chiết xuất tinh dầu sả, sẽ biến đổi một chút công thức hóa học và được bán ra thị trường dưới dạng tân dược.
Hiện nay, xu hướng quay về với thiên nhiên, khi bị nhức đầu, bạn khoan hãy dùng thuốc giảm đau mà có thể dùng sả theo phương cách đơn giản như sau:
Đập dập nát vài gốc sả, cho vào ly trà nóng nghi ngút khói. Hơi nóng có tinh dầu sả sẽ giúp bạn hết nhức đầu, đồng thời mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái. Không cần đến khi đau đầu, bạn có thể “lai rai” một ly trà sả vào sáng sớm sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả hơn

Loan chuyển

****************************************************************************************

Uống nước cây sả tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy

Tại Do Thái, ruộng rãy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Alison Kaplan Sommer April 02, 2006

Uống một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào cancer tự hủy trong ống nghiệm.

Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi trụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng radiation và chemotherapy.

Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường. Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.

Chất dầu sả là chìa khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả (Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena officinalis).
Theo Ofir, sự học hỏi tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là chương trình gây sự tử vong của tế bào (programmed cell death).

Uống một liều lượng nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự hủy trong ống nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế bào lành vẫn sống bình thường.

Sự khám phá được đăng trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự thí nghiệm các phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.

Ngay sau đó, sự khám phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công chúng.

Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một “chương trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.

Ở tế bào bình thường, khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia – nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein. Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.

Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như có khả năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này, bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.

Đó là lý do tại sao.trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ niềm nở, ông ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi còn trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm trà cây sả.

Zabidov biết rõ tiếng gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông đã theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam, trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là Tsofar.

Ông ta mỉm cười và nói:’ chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang Âu châu vào giữa thập niên 80, ônng ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái, ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander).

Đi lang thang trong khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy được một tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới (oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm (sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về

dầu cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.

Zabidov là người có công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình đã uống trà cây sả hằng năm’bởi vì hương vị thích thú của nó’.
 
*********************************************

Drinking fresh lemon trees make cancer cells self-destruction (cell commits suicide)

In Hebrew, is lemongrass planted desert mecca for cancer patients (cancer)
Take a small dose approximately 1g lemongrass plant, contain enough oil to make cancer cells to commit suicide in the test tube.
The Jewish researchers have found ways to make cancer cells self-destruction. At Ben Gurion University, who first saw a farmer named Benny Zabidov, who has a kind of grass in his farm in Kfar Yedidya Sharon region, he does not understand why there are so many cancer patients, they come from all over the country, concentrate Zabidov doorstep asking for fresh lemon trees. Turns out the doctor tells them to. They were advised to drink 8 times per day lemongrass plant them with boiling water in their day to cure by radiation and chemotherapy.
All comes from researchers at Ben Gurion University of the Negev, last year they had discovered in the tree lemon scented oil has been killing cancer cells in vitro, while healthy cells remain normal life . research team was led by Dr. Rivka Okir and Prof. Yakov Weinstein, the position of the Albert Katz Chair in studies of cell differentiation and malignancy tinh.tu the department of microbiology and immunity at BGU.
Lemongrass oil is a key component made lemon aroma and flavors of herbs like lemongrass plant (Cymbopogon ctratus), melissa (Melissa officinalis) and Verbena (Verbena officinalis)
According to Ofir, the study found citronella oil causing cancer cell suicide program known as the cause of cell death (Programmed cell death).
Drinking a small amount of lemon trees 1g have enough oil to promote cancer cells to commit suicide in the test tube! The inspection of the BGU retry the influence of lemongrass oil on cancer cells by adding fresh cells were cultured on. The number entered in the amount of lemongrass tea tree has been soaked with 1 g of boiling water. Seeing as citronella oils kill cancer cells, the healthy cells have a normal life.
The discovery was published in the scientific journal Planta Medica, which emphasizes on the experiments of cure with herbs.
Shortly afterwards, the discovery was taken up by the popular media to the public.
Why citronella oil to such effect? No one knows for sure, but the BGU scientists came up with a theory: in every cell of our bodies has a genetic program, it has caused a "cell death program." When something goes wrong, the cells divide with no control and become cancer cells.
In normal cells, when the cell discovers that the control system is not operating properly, for example when it found that cells contain genetic misleading division - it triggers the cell death, That is the explanation of Weinstein. This study showed the benefits of herbs medically.
Their success has led to conclusions about the citronella plant, containing oil, is regarded as likely to fight cancer cells, as they have been studying at BGU and was popular in the media, many physicians in Israel began to believe the research can be expanded further, while still recommend that patients find every way to combat the disease, by using citronella plants to destroy reality cancer cells.
That's why sao.trang Zabidov camp - where the only plant citronella (lemon grass) in Israel - has become a mecca for these patients. Fortunately they found themselves miraculous hands. Zabidov welcome the visitors with the lemon tree teapot and cake plate with warm attitude, he said: 'My father died of cancer, my sister died at a young age as well as cancer. So I understand what they have suffered, and I can not know anything about medicine, but I listen. Patients often tell me about the expensive treatment they undergo. I never told them to stop treatment, but also very good as they used to add lemon tea tree.
Zabidov know the call of farming has come to him from his youth. At age 14, he attended high school agriculture Kfar Hayarok.Sau while serving in the military, he worked with groups of idealists towards the south, in the Arava desert a new Moshav (settlement argriculture) Tsofar called.
He smiled and said: 'we are very successful. We grow fruits and vegetables. We also raised beautiful children. During a trip to Europe in the mid-80s, I started liking onng herbs. Jews, at a time, tend to be nothing more like oriental dishes and only some categories have grown as commercial celery (parsley), Fennel (dill), tree aromatic cilantro (coriander).
Wandering in the Paris market, looking for a few herbs, Zabidov saw potential can be a huge export market is in a corner. Zabidov bring samples home, he smiled, said this is the illegal taking techniques, to see if they can grow in the desert greenhouses. Soon he might as planting basil (basil), marjoram (oregano), tarragon plants (tarragon), a type of garlic (chives), sage brush (sage), and mint. His job is to develop desert property, he decided to move north, up the farm at Moshav Kfar Yedidya, a half hour drive north of Tel Avis. Now he was selling hundreds of pounds every week and lemon tree has signed distribution contracts with grocery stores. Zabidov have learned about yourself
tree oil and lemongrass help his clients better understanding, as well as invited medical experts to his farm, talking about the use of lemon trees. He also has the responsibility to talk to their customers about how to use herbs, When I realized what happened, I held the phone up and call your doctor Weistein at Ben Gurion University, because these people are asked My best way to plant citronella oil. He said lemongrass soaked in boiling water and drink 8 glasses per day.
Zabidov is who find out the lemon tree. It is not the only application for work on the farm, but also affect the health of his own. Even before the benefits of the lemon tree is known and used, he and his family had been drinking lemon grass tea tree for years and enjoying its flavor. "Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire