jeudi 21 novembre 2013

Tai ương đeo bám những người nhà Kennedy

Tai ương đeo bám những người nhà Kennedy

Nhiều thành viên thuộc 4 thế hệ gia đình Kennedy chết trẻ, trong đó hai người bị ám sát, nhiều người chết vì tai nạn máy bay và không ít người kết thúc cuộc sống một cách bi thảm vì bệnh tật.

[Caption]
Kennedy là một trong những dòng tộc danh giá nhất trên chính trường Mỹ. Gia tộc này bắt nguồn từ cuộc hôn nhân giữa Joseph P. và Rose Fitzgerald Kennedy. Người ta thường so sánh gia tộc Kennedy với các gia tộc danh giá khác như nhà Adams, nhà Bush hay nhà Taft.
Trong ảnh là ba anh em trong thế hệ thứ ba của gia tộc gồm John, Robert và Edward Kennedy. Hai trong số ba anh em này bị ám sát, trong đó tổng thống bị ám sát John F. Kennedy là người nổi tiếng nhất của những người mang họ Kennedy.
Kennedy-0.jpg
Joseph P. Kennedy Jr., con trai cả của Joseph và Rose Kennedy, thuộc thế hệ thứ hai của dòng tộc. Ông thiệt mạng năm 29 tuổi vì một tai nạn máy bay trong Thế chiến II.
Kennedy-1.jpg
Kathleen Kennedy, em gái của cố tổng thống Kennedy, cũng thuộc thế hệ thứ ba. Bà qua đời ở tuổi 28 vì tai nạn máy bay năm 1948. Kathleen kết hôn với William John Robert Cavendish, hầu tước xứ Hartington, và ông này cũng thiệt mạng trong Thế chiến II.
Kennedys-Riding-in-Dallas-0-2226-1384768
Tổng thống John F. Kennedy (JFK) cùng vợ Jacqueline ngay trước khi bị bắn hôm 22/11/1963. Ông qua đời ở tuổi 46.
Kennedy-2.jpg
Năm 1964, Edward (Ted) Kennedy, em trai JFK, bị thương nặng khi máy bay riêng của ông gặp nạn ở Southampton, bang Massachusetts.
Kennedy-4.jpg
Năm 1969, Ted Kennedy khi đó là thượng nghị sĩ, lại gặp tai nạn xe hơi khi lái xe ở Massachusetts. Người trợ lý Mary Jo Kopechne thiệt mạng trong tai nạn. Kennedy phải đeo giá đỡ phần cổ khi tới dự đám tang của cô Kopechne. Những tranh cãi về vụ tai nạn đã cắt đứt tham vọng trở thành tổng thống của ông.
Kennedy-3.jpg
Thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy (RFK), em trai cố tổng thống JFK, ứng viên đảng Dân chủ tranh cử tổng thống, bị ám sát trong bữa tiệc vận động tranh cử tổng thống tháng 6/1968.
Sau khi giành thắng lợi trong vòng bầu cử sơ bộ ở bang California và Nam Dakota để trở thành ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống, RFK đi vào khu nhà bếp ở khách sạn Ambassador, ở thành phố Los Angeles thuộc bang California, và bị bắn ở đó. Ông qua đời tại bệnh viện 26 tiếng sau. Sirhan Sirhan, một người nhập cư gốc Jordan bị buộc tội ám sát Kennedy và nhận án chung thân. Mộ của RFK được đặt trong Nghĩa trang Quốc gia Arlington, gần mộ của người anh trai JFK. Cái chết của hai anh em Kennedy làm dấy lên những nghi vấn và các thuyết âm mưu. RFK hiện vẫn là một trong hai thượng nghị sĩ đương nhiệm Mỹ hiếm hoi bị ám sát.
Vũ Hà (Theo CNN

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire