vendredi 7 février 2014

Choáng trước những con số kỷ lục về Olympic Sochi

Thứ Sáu, 07/02/2014 - 21:20
(Kienthuc.net.vn) - Với sự đầu tư mạnh tay, Thế vận hội mùa đông Sochi được coi là kỳ Olympic mùa đông tốn kém nhất trong lịch sử tính cho tới thời điểm này.

Thời khắc khai mạc Thế vận hội Sochi sắp tới gần, bầu không khí ở thành phố nghỉ mát ven biển Nga trở nên nóng hơn bao giờ hết.


 Tổng chi phí xây dựng các hạng mục công trình thuần thể thao hay các cơ sở hạ tầng phục vụ sự kiện này lên tới con số 51 tỷ USD, cao gấp 4 lần so với dự tính ban đầu.

 Ngoài ra, Sochi 2014 còn ghi nhận nhiều kỷ lục về trị giá những bản hợp đồng từ các nhà tài trợ, đối tác tiếp thị hay những nhà cung cấp. Tổng trị giá các bản hợp đồng là 1,5 tỷ USD. Riêng tiền quảng cáo trên truyền hình, Nga đã nhận được 800 triệu USD thông qua vụ ký kết với NBC. Chưa kể, quốc gia này còn ẵm về khoảng 500 triệu USD từ các chương trình tiếp thị. 

 Ngoài ra, tình hình an ninh ở Sochi cũng là điều nhức nhối đối với giới chức trách. Khoảng 60.000 nhân viên an ninh và binh sĩ tuần tra khắp thành phố này. Moscow cũng mạnh tay mua sắm khá nhiều máy camera hay các thiết bị giám sát. Với tấm visa đặc biệt, các vận động viên hay khán giả tới xem mới có thể đi lại ở các khu vực thi đấu thuộc thế vận hội.


 Sẽ có khoảng 4.350 VĐV tới từ 85 quốc gia, 13 nghìn phóng viên và 120 nghìn du khách tập trung về Sochi trong thời gian diễn ra sự kiện thể thao này. Lần đầu tiên, ngọn đuốc Olympic được đưa vào không gian.

Hình ảnh màn bắn pháo hoa trong buổi tổng duyệt lễ khai mạc ở Thế vận hội Sochi hôm 4/2. Với công tác chuẩn bị chu đáo như vậy, nước Nga mong muốn đem đến cho bạn bè khắp năm châu một kỳ thế vận hội thành công và đầy ấn tượng.

Nguồn

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire