lundi 12 janvier 2015

Rực rỡ đường hoa Tết 2015 ở Sài Gòn

  • Dịp Tết Nguyên đán Ất mùi 2015, đường hoa trên đường Hàm Nghi (TP HCM) có tên gọi “Đường hoa Tết Ất Mùi 2015”. Đại cảnh chủ đề ngay cổng chào đường hoa là hình ảnh gia đình dê núi Ninh Bình trong tư thế ngẩng cao đầu trên đồi đầy hoa và đá.
Đường hoa Tết 2015 có 3 phân đoạn chính là Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam kéo dài hơn nửa km trên đường Hàm Nghi (từ phố Phó Đức Chính đến đường Hồ Tùng Mậu).
Phân đoạn "Hào khí Việt Nam" thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm mang hơi thở thủ công mỹ nghệ, hình ảnh mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa khổng lồ và vô số chủng hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh thật sinh động, quyến rũ.
Một số hình ảnh về phác thảo đường hoa Tết 2015 được tổ chức trên đường Hàm Nghi thay cho đường Nguyễn Huệ đang thi công phố đi bộ.
Đặc biệt, ở phân đoàn đường hoa mang chủ đề "Vinh quang Việt Nam" xuyên suốt là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa và đặc biệt là các loại hoa được kết hình tuyến metro - phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng ở TP HCM (tuyến metro đầu tiên Bến Thành - Suối Tiên ở Sài Gòn).
Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 ngoài cảnh quan bằng chất liệu gỗ, đá còn được BTC sử dụng các chất liệu tái chế, rẻ tiền trong việc xây dựng từ đại cảnh đến tiểu cảnh vừa đảm bảo mỹ quan vừa hướng tới sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên.
Không thể thiếu trong Đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ. Những hình ảnh này tuy hiện diện trên miền quê của đất nước hình chữ S nhưng đối với những người sinh ra và lớn lên chốn thành thị thì lại rất hiếm khi có dịp nhìn thấy.
Đường hoa Tết năm nay là Đường hoa lần thứ 12 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền ở Sài Gòn. Công trình do UBND TP HCM chỉ đạo với sự thực hiện của Saigontourist cùng sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp khác.

P.Anh chuyển

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire