samedi 14 mars 2015

Tom Cross, một người Mỹ có mẹ Việt Nam vừa đoạt giải Oscar 2015

Tom Cross, một người Mỹ có mẹ Việt Nam vừa đoạt giải Oscar 2015. Ông đã dành được giải Oscar dành cho "Biên tập phim xuất sắc nhất" với phim Whiplash - một trong những bộ phim xuất sắc nhất năm 2014.

Tom Cross, tên đầy đủ là Thomas Cross, tên Việt là Minh Tâm, là con trai độc nhất của bà Võ Hồng Lộc và ông James Cross. Anh tốt nghiệp ngành điện ảnh tại Đại học Purchase College, tiểu Bang New York. Anh đã có gần 20 năm trong nghề với trên 40 phim.
 Bà Võ Hồng Lộc, người Huế, là một họa sĩ, trước năm 1975 làm việc tại Thư Viện Abraham Lincoln ở Sài Gòn, gặp gỡ và kết hôn với ông James Cross, khi ông đến làm việc tại Việt Nam theo một hợp đồng với cơ quan Viện trợ Văn hóa Mỹ USAID, trong cương vị một huấn luyện viên cho đội tuyển bơi lội của VNCH. Ông Cross tốt nghiêp ngành Thể dục thể Thao tại Đại Học Wisconsin, và là một trong những nhà bơi lội có tiếng ở cấp đại học vào thời đó. Hai ông bà gặp nhau tại thư viện Abraham Lincoln và thành hôn tại Saigon vào năm 1967.Tom Cross đã đoạt giải Oscar về "Dựng phim hay nhất" với phim "Whiplash - Khát vọng nhịp điệu" trong buổi trao giải Oscar lần thứ 87, diễn ra tại Hollywood ngày 22 tháng Hai năm 2015 vừa qua.Chúc mừng anh Tom Cross với giải thưởng cao quý nhất trong ngành điện ảnh thế giới.
Chúc mừng gia đình Võ Hồng Lộc - James Cross.
Chúc mừng cộng đồng người Việt hải ngoại có thêm một tin vui sáng ngời trong năm mới Ất Mùi.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire