jeudi 2 avril 2015

Ngắm hoa anh đào đúng kiểu người Nhật

Mỗi độ tháng 4, người dân xứ mặt trời mọc thường mang thảm, đồ ăn thức uống và tụ tập thưởng hoa cùng bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân.

Tổ chức picnic: Người Nhật thường ăn uống dưới tán hoa anh đào trong ngày hoặc buổi tối trong ánh đèn lồng. Buổi dã ngoại có thể cùng với đồng nghiệp, gia đình, bạn bè hay có thể đi một mình.
Tổ chức picnic: Người Nhật thường ăn uống dưới tán hoa trong ngày hoặc buổi tối, trong ánh đèn lồng. Họ cũng đi dã ngoại cùng với đồng nghiệp, gia đình, bạn bè, và ít khi đi một mình.
Đồ ăn là thành phần không thể thiếu khi đi picnic. Người Nhật thường chuẩn bị những cuốn sushi đẹp mắt hay những món đồ ăn tự tay làm. Những người không có thời gian thì đi siêu thị mua đồ ăn sẵn. Các cửa hàng, siêu thị luôn bán sẵn các loại đồ ăn này. Đây cũng là thời điểm trong năm mà người ta có thể uống bia rượu nơi công cộng, trừ việc vừa đi vừa cầm chai rượu đã mở. Tuy nhiên, các đền đài thường không cho phép tụ tập picnic.
Đồ ăn là phần không thể thiếu khi đi picnic. Người Nhật thường chuẩn bị những cuốn sushi đẹp mắt hay những món đồ ăn tự tay làm. Những người không có thời gian sẽ đi siêu thị mua đồ ăn sẵn. Các cửa hàng, siêu thị luôn bán sẵn các loại đồ ăn này. Đây cũng là thời điểm trong năm mà người ta có thể uống bia rượu nơi công cộng, trừ việc vừa đi vừa cầm chai rượu đã mở. Tuy nhiên, các đền đài thường không cho phép tụ tập picnic.

Hoa anh đào nở rộ khắp thế giới

Chọn địa điểm: Du khách đến đây vào đầu tháng 4 sẽ ngỡ ngàng vì hoa anh đào nở rợp khắp trời Tokyo và mọi ngõ ngách của Nhật Bản. Những hàng cây anh đào chạy dọc các con phố, các đại lộ, kể cả những nơi bạn không ngờ nhất. Công viên Ueno là địa điểm yêu thích của người dân địa phương. Bạn có thể đến ga Ueno bằng JR hoặc tàu điện ngầm. Người ta tụ tập ngắm hoa đào đến 8h tối. Ngày thưởng hoa cuối cùng là 12/4. Chidorgafuchi không phải là nơi để picnic, nhưng có nhiều cây anh đào rất lớn. Bạn có thể thuê thuyền ngắm hoa la đà trên mặt nước hồ. Đèn lồng được thắp đến 10h tối. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào về đêm.
Chọn địa điểm: Du khách đến đây vào đầu tháng 4 sẽ ngỡ ngàng vì hoa anh đào nở rợp khắp trời Tokyo và mọi ngõ ngách của Nhật Bản. Những hàng cây anh đào chạy dọc các con phố, các đại lộ, kể cả những nơi bạn không ngờ nhất.
Công viên Ueno là địa điểm yêu thích của người dân địa phương. Bạn có thể đến ga Ueno bằng JR hoặc tàu điện ngầm. Người ta tụ tập ngắm hoa đào đến 20h. Ngày thưởng hoa cuối cùng là 12/4. Chidorgafuchi không phải là nơi picnic, nhưng có nhiều cây anh đào rất lớn. Bạn có thể thuê thuyền ngắm hoa la đà trên mặt nước tại các dòng kênh. Đèn lồng được thắp đến 22h.
Giữ chỗ: Nơi ngắm anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản là công viên Ueno và Shinjuku Gyoen. Các khu vực này đông đến nỗi người đến ngắm nhiều hơn cả hoa. Nếu bạn muốn thưởng hoa như người bản địa thì nên can đảm. Người Nhật rất thích các hoạt động nhóm. Đối với họ, đó là cảm giác hạnh phúc khi thuộc về những đám đông như thế, không ai tỏ ra vội vã cả. Ai cũng thích ngồi ngay dưới gốc cây, nhưng vào giữa giờ chiều thì việc này rất khó thực hiện. Các công ty lớn nhỏ thường cho một nhân viên cấp thấp đến xí chỗ trước rồi đồng nghiệp kéo đến sau. Bạn có thể dễ nhận ra người này trong bộ vest, tháo giày, ngồi trên thảm cắm cúi vào điện thoại giải khuây trong lúc giữ chỗ.
Giữ chỗ: Nơi ngắm anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản là công viên Ueno và Shinjuku Gyoen. Các khu vực này đông đến nỗi người đến ngắm nhiều hơn cả hoa. Nếu bạn muốn thưởng hoa như người bản địa thì nên can đảm. Người Nhật rất thích các hoạt động nhóm. Họ hạnh phúc khi thuộc về những đám đông như thế.
Ai cũng thích ngồi ngay dưới gốc cây, nhưng vào giữa giờ chiều, việc này rất khó thực hiện. Các công ty thường cho một nhân viên cấp thấp đến lấy chỗ trước, rồi đồng nghiệp kéo đến sau. Bạn có thể dễ nhận ra người này trong bộ vest, tháo giày, ngồi trên thảm, cắm cúi vào điện thoại giải khuây trong lúc giữ chỗ.
Tiệc tùng tưng bừng: Với người Nhật, hanami không chỉ là ngồi trầm ngâm, viết thơ haiku. Ở các công viên như Ueno, không khí rất tưng bừng khi lượng cồn trong máu của mọi người lên mỗi lúc một cao. Khi đến đây, bạn hãy trải thảm, tỏ ra thân thiện với những người xung quanh. Nếu họ mời bạn ăn uống thì hãy mời lại họ. Với các du khách, ngắm đám đông cũng thú vị không kém so với việc ngắm hoa đào.
Tiệc tùng tưng bừng: Với người Nhật, hanami không chỉ là ngồi trầm ngâm, viết thơ haiku. Ở các công viên như Ueno, không khí rất tưng bừng khi lượng cồn trong máu của mọi người lên mỗi lúc một cao. Khi đến đây, bạn hãy trải thảm, tỏ ra thân thiện với những người xung quanh. Nếu họ mời bạn ăn uống, hãy mời lại họ. Với các du khách, ngắm đám đông cũng thú vị không kém so với việc ngắm hoa đào.

Dọn dẹp sạch sẽ: Người Nhật nổi tiếng sạch sẽ và gọn gàng. Tất cả các công viên đều có những khu vực để rác phân loại một cách quy củ.
Dọn dẹp sạch sẽ: Người Nhật nổi tiếng sạch sẽ và gọn gàng. Tất cả các công viên đều có những khu vực để rác phân loại một cách quy củ.

Nguồn

******************************************

Hoa Anh Đào Nhật Bản ở Himejijo, Công viên Ueno 2015

 
Himejijo được chọn là Di Sản Thế Giới.
Nhật Bản đã đóng cửa và trùng tu từ 5 năm nay.
Mới được mở lại tháng trước.
 
満開のサクラと美しさを競う姫路城大天守
 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
Từ trên nhìn xuống t/p Himeji
 
 

 
 

 
 
 

 
 
Click vào để xem nhiều hình khác của Osaka Suizo
 
V ài hình ảnh hoa anh đào đang nổ rực ở Nhật

桜が満開を迎え、大勢の花見客でにぎわう東京・上野公園=29日正午ごろ(共同通信社ヘリから)
 
桜が満開を迎え、大勢の花見客でにぎわう東京・上野公園=29日正午ごろ
Công viên Ueno
Ueno park - Aprul 2nd 2015


上野公園の桜 - April 2nd
千鳥ケ淵

東京・千鳥ケ淵でボートから満開の桜を楽しむ人たち=29日(共同通信社ヘリから)
東京・千鳥ケ淵でボートから満開の桜を楽しむ人たち=29日(共同通信社ヘリから)

March 31st 2015March 31st 2015

代々木公園

桜が満開を迎え、花見客のブルーシートが所狭しと敷かれた東京・代々木公園=29日(共同通信社ヘリから)
桜が満開を迎え、花見客のブルーシートが所狭しと敷かれた東京・代々木公園=29日

KL-HC chuyển
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire