jeudi 2 avril 2015

Những phong tục độc đáo trong lễ Phục sinh

 Hy Lạp: Nghi lễ truyền thống được tổ chức vào đêm Phục sinh thứ bảy.

Ở Philippines, nhiều người tự nguyện bị đóng đinh lên thánh giá trong lễ quan trọng nhất trong năm, mừng Chúa Jesus tái sinh.


Philippines: Nhiều cuộc diễu hành được tổ chức rầm rộ tại Philippines trong lễ phục sinh một cách long trọng và trang nghiêm. Những cỗ xe kết đầy hoa thể hiện hoạt cảnh trong kinh thánh, người diễu hành mặc những trang phục nhiều màu sắc. Đây là dịp các con chiên bày tỏ lòng tôn kính và sự khuất phục về cả thể chất lẫn tinh thần với Chúa trời. Một số người tình nguyện bị đóng những cây đinh dài vào lòng bàn tay rồi treo lên thánh giá, một số người khiêng những thánh giá to nặng khi diễu hành và bị những người khác cầm roi tre quất vào người. Họ hy vọng được Chúa rửa tội và có được sự thanh thản tâm hồn. Thông thường, đây là những người có người thân bị tai nạn, ốm đau hay gặp chuyện rủi ro.

Philippines: Nhiều cuộc diễu hành được tổ chức rầm rộ tại Philippines trong lễ Phục sinh. Đây là dịp các con chiên bày tỏ lòng tôn kính và sự khuất phục về cả thể chất lẫn tinh thần với Chúa trời.
Một số người tình nguyện bị đóng những cây đinh dài vào lòng bàn tay rồi treo lên thánh giá, một số người khiêng những thánh giá to nặng khi diễu hành và bị những người khác cầm roi tre quất vào người. Họ hy vọng được Chúa rửa tội và có được sự thanh thản tâm hồn. Thông thường, đây là những người có người thân bị tai nạn, ốm đau hay gặp chuyện rủi ro. Năm nay, lễ Phục sinh diễn ra vào ngày 5/4. Tuần trước đó được gọi là Tuần lễ Thánh.  

Hy Lạp: Nghi lễ truyền thống được tổ chức vào đêm phục sinh thứ bảy. Đến nửa đêm, người ta bắn tên lửa mini và pháo hoa để báo hiệu lễ phục sinh chính thức bắt đầu vào ngày chủ nhật. Sau nghi lễ, mọi người trở về nhà ăn soup dạ dày cừu hấp, món ăn này được gọi là ormayiritsa. Các bộ phận khác của con cừu được nướng lên chuẩn bị cho bữa tối.
Hy Lạp: Nghi lễ truyền thống được tổ chức vào đêm Phục sinh thứ bảy. Đến nửa đêm, người ta bắn tên lửa mini và pháo hoa để báo hiệu lễ phục sinh chính thức bắt đầu vào ngày chủ nhật. Sau nghi lễ, mọi người trở về nhà ăn soup dạ dày cừu hấp, món ăn này được gọi là ormayiritsa. Các bộ phận khác của con cừu được nướng lên chuẩn bị cho bữa tối.

Seville, Tây Ban Nha: Rước lễ phục sinh là nghi lễ phổ biến ở miền trung và nam Tây Ban Nha, nhưng Seville là một trong những nơi tổ chức ấn tượng nhất. Các đám rước đầy hoa và nến hoành tráng với những bức tượng tôn giáo đi khắp các con phố, cùng các ban nhạc và đám đông diễu hành rầm rộ. Nhiều người hóa trang thành các nhân vật kỳ quái.
Seville, Tây Ban Nha: Rước lễ Phục sinh là nghi lễ phổ biến ở miền Trung và Nam Tây Ban Nha, nhưng Seville là một trong những nơi tổ chức ấn tượng nhất. Các đám rước đầy hoa và nến hoành tráng với những bức tượng tôn giáo đi khắp các con phố, cùng các ban nhạc và đám đông diễu hành rầm rộ.
 Nguồn

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire