jeudi 16 juillet 2015

NHẬT TÌM RA PHƯƠNG PHÁP PHÁT GIÁC UNG THƯ SAU 3 PHÚT.

TTO - Ngày 17-6, các nhà Khoa học Nhật Bản cho biết: đã phát triển một phương pháp giúp chẩn đoán ung thư giai đoạn đầu chỉ trong 3 phút, bằng cách lấy của bệnh nhân chỉ 1 giọt máu thôi .


Hai tế bào ung thư cổ tử cung dưới kính hiển vi điện tử - Ảnh: Getty.

"Kết quả thử nghiệm cho thấy: chỉ cần 1 giọt máu, chúng tôi có thể phát hiện khối u ác tính do ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, và ung thư tuyến tụy ở giai đoạn đầu chỉ trong 3 phút !", Press TV dẫn lời Katsuyuki Hasegawa - một nhà Nghiên cứu tại Công ty Mytech, Nhật Bản.
Phương pháp của nhóm Nghiên cứu là: nhỏ máu của bệnh nhân lên một tấm kim loại đặc biệt, và đặt dưới tia cực tím. Nếu bệnh nhân bị ung thư, mẫu máu sẽ phát sáng và ngược lại.
"Phương pháp này hiện chưa có ở bất cứ đâu trên thế giới. Đây là một thành tựu hoàn toàn mới. Phương pháp này đơn giản và có thể được sử dụng tại tất cả các bệnh viện, thậm chí có thể bắt đầu sử dụng từ ngày mai !", Hasegawa nói thêm.
Tuy nhiên, nhóm Nghiên cứu cho biết: họ cần phải tạo ra cơ sở dữ liệu hình ảnh tương ứng với các loại ung thư khác nhau để giúp các Bác sĩ dễ dàng chẩn đoán loại khối u ác tính mà bệnh nhân mắc phải.
Theo kế hoạch, phương pháp chẩn đoán ung thư mới này - do các nhà Nghiên cứu của Mytech, và các Chuyên gia từ Bệnh viện Koto Toyosu, Đại Học Showa (Tokyo) phát minh - sẽ được đưa vào thử nghiệm lâm sàng trong vòng 1 năm nữa.

TƯỜNG VY.

TLoan chuyển

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire