mercredi 2 septembre 2015

Nhật ký của mẹ bất ngờ lọt vào top 10 Ca khúc hay nhất thế giới


(Công lý) - Tin vui cho làng âm nhạc Việt Nam khi ca khúc “Nhật ký của mẹ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung do ca sỹ Hiền Thục thể hiện vừa được ghi danh vào top 10 ca khúc hay nhất thế giới.

Theo đó, “Nhật ký của mẹ” vừa được Trung tâm sản xuất Âm nhạc Casa Musica tại Đức đưa vào Tuyển tập những ca khúc hay nhất thế giới - The Best Vol 36, phát hành ngày 10/8/2015 thông qua kênh phân phối Mailoider và các cửa hàng trên toàn thế giới.


"Nhật ký của mẹ" bất ngờ lot top 10 trong Tuyển tập các ca khúc hay nhất thế giới

Tin tức này không chỉ là niềm tự hào của riêng nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và ca sỹ Hiền Thục mà còn là niềm tự hào của công chúng yêu nhạc Việt Nam khi âm nhạc Việt Nam được ghi danh ở làng nhạc thế giới, được công chúng trên toàn cầu vinh danh. Thông qua kênh phát hành Mailoider này, “Nhật ký của mẹ” sẽ được vang lên ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là vinh dự không phải nhạc sỹ, ca sỹ nào cũng có được.

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung và Hiền Thục nhận giải thưởng Bài hát yêu thích vào tháng 7/2015

Được biết, “Nhật ký của mẹ” được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết vào năm 2008 nhân dịp sinh nhật mẹ của mình, và phải đến năm 2011, ca khúc này mới được thu âm và đưa vào album CD My Family - Gia đình nhỏ, hạnh phúc to. Sau đó một năm, nhạc sĩ Nguyễn Văn chung đã quay MV tranh cát cho ca khúc.
Đã gần 4 năm kể từ khi ca khúc "Nhật ký của mẹ" được phát hành rộng rãi đến khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để lại dấu ấn mạnh trong lòng người hâm mộ. Anh từng chia sẻ rằng: “Nhật ký của mẹ giống như một người mẹ cho tiền ăn quà vặt cho Chung vậy! Chung hay nói đùa với mẹ là "ngày xưa má hay cho con tiền quà, bây giờ má không cho nữa thì con có mẹ cho!".


Giai điệu và lời bài hát ngọt ngào, chan chứa tình mẹ lại được giọng hát truyền cảm của Hiền Thục thể hiện, vì thế “Nhật ký của mẹ” đã chạm được đến từng trái tim của người nghe nhạc trong nước ngay khi nó ra đời. Không những thế, ca khúc này đã được Yoshimoto Kayo, một ca sỹ người Nhật Bản dịch sang lời Nhật và thể hiện bởi ca sĩ gốc Việt, gây nên một làn sóng lan tỏa tại Nhật.. Hiện, ca khúc “Nhật ký của mẹ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung đã ôm nhiều giải thưởng quý giá. 

MV "Nhật ký của mẹ"- Hiền Thục, Nguyễn Văn Chung

Hiền- LHương sưu tầm

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vẽ trên cát rất hay

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire