jeudi 11 février 2016

Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 – Sherbrooke

Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 – Sherbrooke

Ly Rượu Mừng

Phóng sự Tết Bính Thân ở Sherbrooke


Cũng như mọi năm, ngày 31-01-2016 (nhằm ngày 22 tháng Chạp, năm Ất Mùi) vừa qua, Hội người việt Sherbrooke tổ chức mừng Tết vào những ngày trước thềm năm mới.
Khác với năm ngoái, tuyết giăng đầy trời làm khó những người muốn mừng Xuân. Năm nay, trời đẹp trong xanh như mùa Xuân vừa đến, làm nức lòng khách đón Xuân, nên các bạn từ Montréal, Granby, Magog đều có mặt trước giờ khai mạc. Lâu ngày mới gặp nhau, mọi người tay bắt, mặt mừng, chúc Tết nhau rôm rả. Các bà, các cô và cả các em gái nhỏ thướt tha trong tà áo dài đầy màu sắc thật duyên dáng tô điểm cho Hội Chợ Tết thêm tươi mát.
Đúng 12g15, hai cô MC xinh xắn Quang Lan và Lan Vy mời mọi người ổn định chỗ ngồi để bắt đầu khai mạc chương trình Hội Chợ Tết.
Mở đầu là nghi lễ chào quốc kỳ Canada và Việt Nam với toàn ban hợp ca dã chiến Sherbrooke. Sau đó là phần tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương và các anh hùng, chiến sĩ đã có công dựng nước và giữ nước cũng như những đồng bào đã tử nạn trên đường tìm Tự Do. Đặc biệt năm nay, Lễ Tổ Tiện do giới trẻ đảm trách để cho các em làm quen dần với truyền thống quê hương.
Sau nghi lễ là phần ăn trưa. Những nhà bếp thiện nghệ của Sherbrooke có dịp thi thố tài năng. Nào chả giò, bánh bao, bánh giò, bánh chưng, bánh da lợn, cơm chiên, hủ tiếu xào, xà-lách, xúp hoành thánh, chè đậu xanh bột bán nước dừa, bánh ga-tô…được khách hàng ủng hộ nhiệt tình. Chợ Tết Sherbrooke vẫn nổi tiếng về món ăn vừa ngon, vừa rẻ đó mà!
Ngoài những bạn người Sherbrooke vẫn tham dự, năm nay chúng ta hân hạnh đón tiếp dân biểu Luc Fortin, người vừa được đề cử làm bộ trưởng Bộ Thể Thao và Giải Trí trong lần cải tổ nội các vừa qua. Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng với tư cách bộ trưởng của ông. Ông cũng hứa là năm tới sẽ tới ăn Tết với chúng ta nữa. Cám ơn ông tân bộ trưởng!
Nói đến Tết, chúng ta không thể không kể đến màn múa Lân mà mọi trẻ em đều trông đợi. Tay trống Nguyễn Thái với tiếng trống lôi cuốn đã làm nổi đình đám nhóm múa Lân năm nay.
Cũng như không thể quên màn lì xì cho các em. Năm nay, với phong bì cờ Vàng Tự Do thay phong bao màu đỏ, ban tổ chức đã hướng dẫn các em một chút lịch sử hào hùng và địa lý nước Việt Nam. Hẹn các em năm tới trả lời các câu hỏi về đất nước ta nha các em!
Ngày vui nào cũng phải chấm dứt! Hội chợ Tết Bính Thân Sherbrooke đã kết thúc với bài hợp ca Việt Nam, Việt Nam hào hùng!
Hẹn bà con Tết Con Gà năm tới nghen bà con!
Phóng viên Sherbrooke

HÌNH ẢNH

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire