vendredi 13 mai 2016

Tác hại của Wifi và sóng di động

Tác hại của Wifi và sóng di động1. Sóng Wifi: đâm xuyên qua tường một cách dễ dàng, huống gì cơ thể người.
Nạn nhân trên thế giới: Tại Pháp: 50 người làm việc trong thư viện ở Paris cảm thấy nhức đầu một cách vô cớ, chóng mặt hay khó chịu trong người. Nguyên nhân là do những cột Wifi phát ra làn sóng điện từ liên tục 24/24. Tại Anh, nhiều trường học đã dẹp bỏ những cột sau những vụ can thiệp của phụ huynh học sinh. Tại Ðức, Áo, Canada, các đại học lớn đã thay thế những cột Wifi bằng dây cáp.
Tăng nguy cơ u não cho trẻ: “Môi trường nhiều từ tính có thể sẽ khiến việc sản xuất melatonin (hormone có tác dụng bảo vệ não bộ thai nhi) bị đình trệ, gây nguy cơ u não cho thai nhi cao gấp 2 lần”, GS Henshaw, người bảo trợ cho Quỹ Ung thư trẻ em, cho biết.
Sinh con dị dạng: Một nhân viên làm việc liên tục tại môi trường chằng chịt sóng và hậu quả là con trai của anh ấy khi sinh ra ngón tay ngắn củn nhìn rất dị dạng. Bác sĩ đã kết luận là do ảnh hưởng của sóng điện từ (Lời kể của P.T – webtretho).
2 Sóng điện thoại di động:
U não: Neil Whitfiel (52 tuổi, sử dụng điện thoại di động 4 tiếng mỗi ngày để quản lý nhân viên bán hàng) tiếp xúc với sóng điện từ quá mức, tai bị nóng lên và đau dầu, sau đó bị u não có kích thước bằng quả bóng golf và đã phải trải qua 9 tiếng phẫu thuật mới lấy nó ra được.
Thần kinh: Ở Nhật bác sĩ khuyên khi đi ngủ tuyệt đối không dùng điện thoại di động làm đồng hồ báo thức đặt ngay trên đầu, vì suốt 8 tiếng khi ngủ máy sẽ liên tục thu phát sóng điện từ, gây ảnh hưởng thần kinh và cơ quan nội tạng của cơ thể.
Tử vong: Catherine (mất ở tuổi 25) có thói quen áp chặt điện thoại di động vào tai từ lức còn trẻ cho đến khi phát hiện ra bệnh.
Sức khỏe sinh sản: 30% số tinh trùng của đàn ông giảm xuống khi để điện thoại di động trong túi quần.

Phương pháp hạn chế tác hại của Wifi và điện thoại di động
1. Sóng Wifi: Chỉ bật Wifi khi nào có nhu cầu sử dụng
Nếu không dùng đến (nhất là đi khi ngủ) thì nên tắt Wifi: Ðiều này giúp bảo vệ bạn và cả những người hàng xóm của bạn nữa.
Dùng Internet bằng dây cáp thay vì Wifi: Thứ nhất, tốc độ nhanh hơn. Thứ hai, tránh được sóng điện từ của Wifi.
Tắt chức năng nhận Wifi của Laptop & Ðiện thoại: Khi đã dùng Net có dây thì không cần đến Wifi nữa, tắt đi để tiết kiệm pin cho máy và từ chối thu phát sóng có hại.

2. Sóng điện thoại di động: Khi gọi điện thoại cần lưu ý những điều sau:
Nói ngắn gọn: Nói càng lâu thì thời gian sóng từ trường tác động lên tai và não càng dài. Ðiều này bảo vệ bạn và cả người nói bên kia đầu dây. Nếu có thể, nên dùng dây Phone đeo vào tai để nghe hơn là áp sát máy vào tai.
Ðặt điện thoại xa các bộ phận nhạy cảm của cơ thể: Ðừng để trong túi áo trước tim, hay trong túi quần, hay trước bụng (các bà mẹ đang mang thai).
Nói ngay tại chỗ: Tránh điện thoại khi đang di chuyển. Vì lúc đó điện thoại phải chuyển trạm tiếp vận, và cứ mỗi lần chuyển đổi như vậy, máy gia tăng cường độ bắt sóng tối đa qua não của bạn. Mức bình thường và mức gia tăng cường độ cách nhau một nghìn lần.
Dùng điện thoại làm đồng hồ báo thức: Bật chế độ từ chối nhận sóng như lúc đi máy bay (Airplane Mode) khi mang vào phòng ngủ. 

Anh Thư chuyển

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire