lundi 5 décembre 2016

Pháp sắp có công viên khỏa thân giữa lòng Paris

Pháp sắp có công viên khỏa thân giữa lòng Paris

(Dân trí) - Các nhà hoạt động vì môi trường ở Pháp vừa đề xuất việc mở công viên cho những người thích khỏa thân ngay giữa thủ đô Paris.

Một kế hoạch được đề xuất nhằm cung cấp cho những người thích khỏa thân một địa điểm ngay giữa lòng thành phố Paris, giúp họ thoải mái cởi bỏ quần áo ở nơi công cộng mà không vi phạm luật pháp.
Đảng Xanh của Paris đã công bố đề xuất mở cửa một công viên khỏa thân trong cuộc họp tại hội đồng thành phố Paris vào thứ Hai. Vị trí công viên chưa được xác định nhưng một số người yêu thích khỏa thân đã cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các ý tưởng của mình.
alt


Địa điểm tiềm năng có thể là hồ Daumesnil trong Bois de Vincennes (ảnh), nằm ở phía đông của thành phố

Địa điểm tiềm năng có thể là hồ Daumesnil trong Bois de Vincennes (ảnh), nằm ở phía đông của thành phố
Jacques Frimont, phó chủ tịch của Hiệp hội ủng hộ quyền tự do khỏa thân đề xuất khu vực hồ Daumesnil, tại Bois de Vincennes nằm ở phía đông của thành phố. Hồ Daumesnil cũng là nơi chính phủ Pháp đang có kế hoạch cải tạo thành hồ bơi công cộng vào năm 2019.
Các nhóm khỏa thân ở Paris đã liên tục than phiền về tình trạng quá tải tại các địa điểm cho phép khỏa thân trong thành phố. Ví dụ như hồ bơi Roger Le-Gall ở quận 12 cho phép người tham gia khỏa thân vào các tối thứ hai, thứ ba và thứ tư hàng tuần nhưng không gian ở đây bị phản ánh là quá chật chội.
alt
Những người thích khỏa thân phàn nàn về sự quá tải tại các khu vực cho phép khỏa thân trong thành phố
“Có đến 150 người thường xuyên có mặt vào tối thứ Tư” Denis Porquet, một thành viên của Hiệp hội Khỏa thân Paris, nói với tờ báo 20 Minute. Vì vậy, các thành viên của hiệp hội phải thuê nhiều địa điểm khác nhau như nơi chơi bowling, câu lạc bộ bắn cung, nhà hàng… để thỏa mãn đam mê của mình. Theo luật pháp của nước Pháp, hành vi khỏa thân nơi công cộng có thể bị phạt 15 nghìn euro và đối mặt với 1 năm tù giam.
Nhà hàng khỏa thân đầu tiên, Bunyadi, đã mở tại London vào đầu năm nay, với hơn 46 nghìn người trong danh sách chờ. Những người chủ của nó tuyên bố nhà hàng tự hào cung cấp đến khách những kinh nghiệm ăn uống thuần khiết nhất và sự giải phóng cơ thể tối đa nhất. Còn những người thích khỏa thân ở Paris, rất hi vọng việc sớm mở cửa công viên khỏa thân để họ có được một nơi gặp gỡ những người cũng yêu thích việc trút bỏ gánh nặng của quần áo như mình.
Hữu Nguyên
Theo DailyMail
T.Hải chuyển

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire