Theo
Mask
|
Bạn có thể tiêu
thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong
nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.
Thuốc kháng sinh có
tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể của bạn, nhưng có hai vấn
đề chính mà thuốc kháng sinh được sản xuất tổng hợp gây ra. Thứ nhất,
ngoài việc giết chết các vi khuẩn có hại trong cơ thể của bạn, nó cũng
giết chết các vi khuẩn tốt có hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Thứ
hai, vi khuẩn sẽ kháng thuốc theo thời gian, và sau đó thuốc kháng sinh
sẽ không còn hiệu quả.
Thay vì chờ đợi cho
đến khi bạn bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh tổng hợp, hãy thêm vào
chế độ ăn uống của bạn những thuốc kháng sinh tự nhiên. Thuốc kháng sinh
tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn bằng cách giết chết các vi
khuẩn có hại và bảo vệ các vi khuẩn có lợi. Và một lợi thế nữa là, các vi
khuẩn có hại không thể phát triển sức đề kháng với thuốc kháng sinh tự
nhiên. Bạn vẫn có thể cần phải dùng thuốc kháng sinh khi bạn bị ốm (sau
khi tham khảo ý kiến bác sĩ), nhưng tiêu thụ những thực phẩm chứa thuốc
kháng sinh tự nhiên sẽ giúp bạn khỏe mạnh và ít bị ốm hơn.
Dưới đây là 12 loại
thuốc kháng sinh tự nhiên bạn có thể tìm thấy ngay trong bếp nhà mình.
Tỏi
Tỏi là một siêu thực
phẩm có chứa allicin, một hợp chất có đặc tính rất giống với penicillin,
thành phần chính trong nhiều thuốc kháng sinh. Tỏi cũng có đặc tính
chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng, chống nấm và chống oxy hóa
giúp ngăn chặn mọi vấn đề, từ cảm lạnh hoặc ho huyết áp cao và bệnh
tim.
Ảnh minh họa
Hành tây
Tỏi và hành tây có họ
hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành. Trong khi tỏi có
hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh
dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại các gốc tự do trong
cơ thể gây ung thư.
Ảnh minh họa
Gừng
Trong y học Ấn Độ cổ
đại, gừng được gọi là thuốc phổ quát, và hơn một nửa các loại thuốc
truyền thống của Trung Quốc chứa gừng. Gừng có một số đặc tính chữa
bệnh, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và chữa một
số vấn đề tiêu hóa.
Ảnh minh họa
Mật ong
Trong thời xa xưa,
những người lính đã sử dụng mật ong để làm lành vết thương và chống
nhiễm trùng. Con người trên thế giới văn minh ngày nay sử dụng mật ong
như một thuốc giảm đau, chống oxy hóa và chất khử trùng. Nghiên cứu hiện
đại đã xác nhận mật ong tích cực chiến đấu chống lại hơn 60 chủng vi
khuẩn khác nhau. Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn, ăn mật
ong còn giải độc máu và cải thiện chức năng gan.
Ảnh minh họa
Quế
Quế có một số đặc
tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ các loại dầu thiết yếu được
tìm thấy trong vỏ của nó. Nghiên cứu cho thấy quế có hiệu quả nhất khi
nó được tiêu thụ với mật ong, bởi vì sự kết hợp của hai loại với nhau sẽ
cho bạn một hiệu quả kháng sinh toàn diện.
Ảnh minh họa
Bắp cải
Bắp cải là một thành
viên của gia đình rau họ cải, bao gồm súp lơ xanh, súp lơ trắng và cải
xoăn. Một bát rau cải bắp cũng đã đáp ứng 75% nhu cầu vitamin C của
bạn. Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại một số bệnh. Để
thực sự tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, bạn có thể uống nước ép
bắp cải tươi với một muỗng mật ong mỗi ngày.
Ảnh minh họa
Nghệ
Củ nghệ có chứa đặc
tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt các bệnh nhiễm
trùng. Nghệ đã được chứng minh rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng cả
bên ngoài và bên trong cơ thể. Vì vậy, bạn có thể nghiền nghệ thành bột
và thoa lên bất kỳ vùng da nào bị nhiễm trùng.
Ảnh minh họa
Dầu dừa
Các axit béo trong
dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc biệt, axit lauric
trong dầu dừa giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại bằng cách hòa tan các
chất béo xung quanh các tác nhân gây bệnh, mà làm cho chúng tan rã.
Trong thực tế, sữa mẹ cũng là một chất chứa hàm axit lauric khá cao.
Ảnh minh họa
Rau kinh giới
Rau kinh giới chứa
hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn và
kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng giết
chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da. Dầu từ lá kinh giới có tính kháng
khuẩn cao.
Ảnh minh họa
Húng quế
Húng quế gần giống
với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế cũng chứa một số
đặc tính kháng sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng quế giúp điều
trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng thuốc và nó đặc
biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn truyền nhiễm cụ thể
gây nên tiêu chảy.
Ảnh minh họa
Dưa muối
Thực phẩm lên men như
dưa muối, cà muối và kim chi là những chế phẩm sinh học tuyệt vời. Chế
phẩm sinh học thường được khuyên dùng như thuốc kháng sinh, bởi vì chế
phẩm sinh học khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong cơ
thể bạn, do đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch của bạn. Vì vậy, chế
phẩm sinh học có ảnh hưởng gián tiếp đến thuốc kháng sinh.
|
▼
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire