samedi 31 décembre 2022

Những Bức Ảnh "Thật Mà Như Giả" Độc Đáo

 Những bức ảnh thiên nhiên kỳ thú được ghi lại chân thực nhưng lại khiến cho người xem nhầm tưởng rằng nó đã qua bàn tay chỉnh sửa...

s3.jpg
Siêu mặt trăng

 
s5.jpg
Vẻ đẹp ẩn giấu bên dưới mặt nước

s6.jpg
Gương trời

s1.jpg
Bức ảnh chụp hiện tượng sét đánh ngay miệng núi lửa

s10.jpg
Bức ảnh bố cục 4 phần hoàn toàn tự nhiên

s8.jpg 
 “Người Cây” chăng ?

Sưu tầm

vendredi 30 décembre 2022

Nên ăn chuối ương, chín vàng hay chín trứng cuốc?




Chuối xanh giúp điều trị các bệnh đường tiêu hóa; còn khi chín vàng hoặc vỏ đốm nâu, chuối có hàm lượng dinh dưỡng cao, khả năng ngừa ung thư.
Một số người thích ăn chuối chín ương, số khác thích vị ngọt khi quả chuối đã xuất hiện các đốm nâu trên vỏ. Bên cạnh khác biệt về hương vị, hàm lượng dinh dưỡng và tác dụng của chuối lên cơ thể cũng khác nhau tùy thuộc vào độ chín.


Chuối ương

Chuối xanh

Chuối còn ương được chứng minh là có lượng tinh bột kháng cao gấp 20 lần chuối chín. Đây là dạng tinh bột khó phân hủy, nó sẽ đi thẳng qua ruột và không thể tiêu hóa được trong ruột non.

Điều này làm chậm tốc độ chuyển hóa carbohydrate trong trái cây thành glucose và hấp thụ vào máu.
Tinh bột kháng có lợi cho việc ổn định lượng đường trong máu là “thức ăn” của các lợi khuẩn đường ruột. Chúng tăng cường enzym tiêu hóa giúp con người tiêu hóa carbs và hấp thụ vitamin từ thức ăn, bảo vệ con người trước các loại vi sinh vật có hại.

Giáo sư Gordon Carlson, chuyên gia tư vấn phẫu thuật dạ dày tại Salford Royal NHS Foundation Trust, cho biết ông ăn một quả chuối chưa chín mỗi ngày để tăng cường sức khỏe đường ruột.

Những lợi ích của chuối xanh đã được xác nhận trong một phân tích lớn, tổng hợp 18 nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của chuối, công bố trên Tạp chí Nutrients vào năm 2019.

Các nghiên cứu cho thấy chuối xanh có thể chữa các bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy và táo bón, cùng các bệnh về đường ruột như ung thư.

Chuối xanh, ương cũng hỗ trợ điều trị hoặc ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2.

Chuối xanh thường có chỉ số đường huyết-GI là 30, thấp hơn so với 58 của chuối chín.

Không giống như các loại thực phẩm khác, tinh bột kháng trong chuối tăng lên, thay vì phân hủy khi đun nóng. Nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Malaysia năm 2018 cho thấy chuối xanh luộc có hàm lượng tinh bột kháng cao.
Nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc ướp lạnh chuối xanh đã nấu chín trong tủ lạnh sẽ tăng lượng tinh bột kháng thêm 50%.

Quá trình làm lạnh khiến tinh bột hình thành cấu trúc mới, có khả năng chống tiêu chảy tốt.


Chuối chín vàng

Chuối chín vàng

Trong quá trình chín, tinh bột trong chuối được chuyển hóa thành đường, từ 3.2g/100g ở chuối chưa chín thành 12g/100g ở chuối chín.

- Điều này khiến chúng trở thành nguồn năng lượng chuyển hóa nhanh cho các vận động viên.
Tiến sĩ Sarah Schenker, chuyên gia dinh dưỡng, cho biết.

Vì lượng tinh bột kháng thấp, chuối vàng dễ tiêu hóa hơn. Đối với người có vấn đề về tiêu hóa, chuối xanh dễ tạo cảm giác đầy hơi, chướng bụng.

Tiến sĩ Schenker nhận định lợi ích sức khỏe của chuối vàng cao hơn so với chuối xanh.

- Chuối chứa một số hợp chất, chẳng hạn carotenoid, giúp mắt khỏe mạnh, ngừa ung thư. Các hợp chất này có nhiều hơn trong chuối chín. Lượng tinh bột trong chuối chín dễ phân hủy, hệ tiêu hóa hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Bà nói.

Chuối nói chung chứa vitamin B, vitamin A và C giúp chống oxy hóa cùng với các khoáng chất sắt, magiê, mangan và kali. Một số vi chất này bị mất đi khi chuối chín hơn, nhưng mức độ chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch lại đạt cao nhất.

Nghiên cứu công bố năm 2014 trên Tạp chí Thực phẩm Quốc tế cùng nhiều công trình khác chỉ ra rằng mức vitamin tăng lên trong quá trình chuối chín, nhưng sẽ giảm đi khi chuối quá chín.
- Những chất chống oxy hóa này tồn tại để bảo vệ trái cây, có xu hướng tăng lên khi trái cây chín.

Tiến sĩ Sangeetha Thondre, giảng viên cao cấp về dinh dưỡng tại Trung tâm Dinh dưỡng và Sức khỏe Oxford Brookes, giải thích.



Chuối chín trứng cuốc

Chuối chín vàng có đốm nâu

Các đốm nâu xuất hiện trên chuối cho thấy nhiều tinh bột đã được chuyển hóa thành đường. Theo các nhà khoa học, chuối chín ở giai đoạn này tạo ra một chất giúp tiêu diệt khối u là chất TNF có khả năng chống lại các tế bào bất thường, tăng khả năng miễn dịch chống ung thư.

Trong một nghiên cứu công bố năm 2009 trên Tạp chí Food Science and Technology Research, các nhà khoa học tại Đại học Teikyo, Nhật Bản phát hiện chuối xuất hiện đốm nâu giúp tăng cường sức mạnh của các tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng gấp 8 lần so với chuối có vỏ xanh.
Họ cho biết mức độ chống ung thư của trái cây tương ứng với độ chín. Chuối càng có nhiều mảng đen thì mức tăng cường miễn dịch càng lớn.


Chuối chín nâu

Chuối chín chuyển màu nâu

Chuối tạo ra khí ethylene, một hợp chất tự nhiên điều chỉnh quá trình chín, khiến chúng chuyển sang màu nâu. Điều này làm thay đổi kết cấu, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của chuối.
Khi chuối chín nẫu, phần lớn tinh bột được chuyển hóa thành đường, khiến nó trở thành một nguồn ngọt tự nhiên. Tiến sĩ Schenker cho biết có thể nướng chuối chín sang màu nâu và đông lạnh chúng để xay sinh tố hoặc làm kem không đường.

- Sử dụng chuối chín thay cho đường là cách lành mạnh để tạo ngọt cho thực phẩm, vì chuối cung cấp hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu: Kali, vitamin B6, folate và một số vitamin C.

Ông nói.
Dù vậy, chuối chín nẫu có thể lên men, làm mất nhiều lợi ích dinh dưỡng. Khi quá chín, chuối có mùi rượu, chứa tới 0.5g cồn trên mỗi quả

Thục Linh
Theo Daily Mail


SGN

Nhan sắc quyến rũ của nữ Thủ tướng Phần Lan

Nữ Thủ tướng trở thành người đứng đầu chính phủ trẻ nhất thế giới vào tháng 12/2019 sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thu hút ánh nhìn.
Bà Sanna Mirella Marin sinh ngày 16/11/1985, là một chính trị gia thuộc đảng Xã hội Dân chủ kiêm Thủ tướng Phần Lan từ ngày 10/12/2019.
1652755508442blob.jpg
Tại tuổi 34, bà Marin trở thành vị Thủ tướng hiện tại trẻ nhất đang phục vụ và Thủ tướng Phần Lan trẻ nhất từ trước tới nay.
Bà Marin xuất thân trong một gia đình nghèo khó khiến bà phải đi làm thêm từ khi mới 15 tuổi.
Ngoài khó khăn về tài chính, Thủ tướng Phần Lan còn từng gặp trở ngại tâm lý do bị kỳ thị vì mẹ là người đồng tính.
1652755636630blob.jpg
Vượt qua khó khăn, bà trở thành người đầu tiên trong gia đình vào đại học và bước chân vào chính trị từ khi mới 20 tuổi.
1652755660265blob.jpg
Ở tuổi ở tuổi 30, bà được bầu vào Nghị viện Phần Lan với tư cách như một nghị sĩ.
1652755686378blob.jpg
Sau khi nắm giữ vị trí Bộ trưởng Giao thông & Truyền thông, bà Marin tiếp tục tạo ra một dấu mốc ấn tượng trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới.
1652755714061blob.jpg
Điều này giúp bà nhận được nhiều sự ngưỡng mộ.

Nhiều người ca ngợi bà sở hữu vẻ đẹp, sự mạnh mẽ và độc lập.
1652756116859blob.jpg

Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng bà là thủ tướng xinh đẹp nhất thế giới.

Nguyễn Nguyễn (Ảnh: Getty Images0)

Les 10 Meilleurs Types de Thé et Leurs Bienfaits sur la Santé.

Les différents thés sont un excellent moyen de se rafraîchir instantanément et de se détendre. Chaque sorte de thé possède ses propres bienfaits pour la santé. Certains sont efficaces pour maigrir, faciliter la digestion ou contre les maux de tête et d'autres pour soulager les douleurs musculaires. Vous l'aurez compris, il y a un bien thé pour chaque symptôme ! Thé ceylan, roiboos, thé noir, thé vert, thé aux fruits rouges, thé pu-erh... Comme il y a énormément de variétés de thés, il est donc parfois difficile de s'y retrouver parmi tous ces remèdes. Alors quel est le meilleur thé pour la santé ? Alors pour vous simplifier la vie, nous avons fait le classement des 10 meilleurs types de thé et leurs bienfaits pour la santé : 


Sommaire 

1. Thé vert 

Cette variété est sans doute la plus célèbre. C'est un thé polyvalent aux bienfaits bien connus. Il est parfait pour soigner certains maux et problèmes de santé. Le thé vert a le pouvoir de diminuer les douleurs liées à l'arthrite, aux inflammations et aux courbatures après un exercice physique. Il est également idéal pour réduire les ballonnements. Pourquoi ? Car le thé vert contient un ingrédient actif : l'EGCG (épigallocatechine gallate) qui est une puissante catéchine. C'est aussi un allié détox dans les régimes pour perdre du poids. Bienfaits : agit contre les ballonnements, soulage les douleurs, les allergies, l'acné et favorise la perte de poids. Découvrez ses 11 bienfaits ici. Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé vert bio. 

2. Camomille 

Si vous avez un peu trop mangé pendant un dîner, pensez à boire une tasse d'infusion de camomille après. Cela va aider à détendre vos muscles, notamment ceux qui facilitent le transit. Vous allez ainsi éviter d'avoir trop de gaz dans votre estomac. La camomille est aussi réputée pour apaiser et détendre, ce qui peut aider à soulager les problèmes de digestion. L'infusion de camomille peut également aider à apaiser le psoriasis, l'eczéma et l'acné. Un autre bienfait ? Elle aide aussi à l'endormissement et à soigner une conjonctivite. Bienfaits : facilite le sommeil, soigne les problèmes de peau, les problèmes digestifs, l'anxiété et les ballonnements. Où en trouver ? Nous vous conseillons cette camomille bio. 

3. Thé à la menthe 

Le thé à la menthe a des effets antalgiques apaisants qui sont parfaits pour traiter les troubles digestifs comme les gaz et les ballonnements. Il est également efficace contre les maux de tête et les crampes menstruelles. En effet, il a des propriétés apaisantes et anti-inflammatoires. Bienfaits : soulage des nausées, traite la mauvaise haleine, les problèmes digestifs, les maux de tête et les douleurs menstruelles. Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé à la menthe bio. 

4. Hibiscus 

Les fleurs d'hibiscus contiennent des niveaux élevés d'antioxydants. Riche en vitamine C et en antioxydants, l'infusion d'hibiscus est bien connue pour diminuer la pression artérielle. Elle est également très utile pour lutter contre les inflammations de toutes sortes... Que ce soit au niveau des muqueuses dans le cas de maux de gorge, des gencives en cas d'aphtes et aussi des cystites. 

Bienfaits : diminue l'hypertension artérielle et soigne les problèmes respiratoires. Où en trouver ? Nous vous conseillons ce sachet de fleurs d'hibiscus bio. 

5. Thé oolong

 Les bienfaits sur la santé du thé oolong sont bien connus en Asie. Il réduit notamment les risques liés aux maladies cardiaques et les troubles inflammatoires. Il aide aussi à réduire le taux de cholestérol. Il stimule aussi les capacités de réflexion et améliore la vigilance mentale. Bienfaits : favorise la perte de poids et stimule le métabolisme Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé oolong bio. 

6. Thé chaï 

Le thé chaï est un mélange d'herbes et d'épices. On le sert depuis des siècles en Inde. Il est reconnu pour ses vertus apaisantes, mais ce n'est pas tout. Il est utile contre les brûlures d'estomac, la toux, les coups de froid et l'indigestion. Il est également efficace contre les ballonnements et les gaz. Bienfaits : lutte contre les inflammations, stimule le système immunitaire et traite la toux ainsi que le rhume. Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé chaï bio. 

7. Thé matcha 

Le thé matcha est riche en anti-oxydants, ce qui fait que lorsque vous en buvez votre corps va produire davantage d'énergie. Ce thé japonais contribue également à renforcer le système immunitaire. La grande quantité d'anti-oxydants trouvés dans ce thé permet aussi de garder une peau saine et protège naturellement contre les rayons UV nocifs. Enfin, il favorise la perte de poids au niveau du ventre. Bienfaits : stimule le système immunitaire, détoxifie et brûle la graisse du ventre. Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé matcha bio 

8. Thé noir 

Le thé noir est fait à partir des feuilles de l'arbuste séchées qui lui donnent cette couleur foncée. Il aide à soigner les problèmes de niveau de sucre dans le sang et à freiner les fringales. La combinaison de ces deux effets stimule la perte de poids. Le thé noir est aussi efficace pour traiter les maux de tête et les pertes d'équilibre. Bienfaits : soigne les problèmes liés au niveau de sucre dans le sang, stimule la perte de poids, apaise les maux de tête et soigne la diarrhée... Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé noir bio.

 9. Thé blanc 

Le thé blanc a un goût très délicat et il est riche en antioxydants. Il est reconnu pour booster le métabolisme. La présence d'acides aminés et de L-théanine, en quantité généreuse dans ce thé, permet de combattre le stress et d'améliorer la concentration. Bienfaits : antistress, anti-vieillissement, stimule la perte de poids et détoxifie. Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé blanc bio. 10. Thé au gingembre Le gingembre est utilisé pour soulager les maux d'estomac depuis des siècles. Cette épice réduit les maux de ventre et soulage les ballonnements. Boire du thé au gingembre chaud aide à mieux digérer. Découvrez tous les bienfaits du gingembre ici. Bienfaits : traite les ballonnements, les problèmes digestifs, les rhumes, les maux de gorge, les maux d'estomac et les crampes menstruelles. 

Où en trouver ? Nous vous conseillons ce thé au gingembre bio. Et voilà, vous connaissez maintenant les différentes sortes de thés et leurs bienfaits. Vous savez maintenant quel thé choisir ! Dernier petit conseil, choisissez des thés de qualité, en sachet ou en vrac, bio de préférence, pour qu'ils soient sans pesticides. Et pour éviter les méfaits sur votre santé, n'en consommez quand même pas trop ! Quelle quantité de thé par jour ? Trois tasses par jour reste raisonnable selon la variété. À votre tour... Vous avez essayé un de ces thés pour soulager vos problèmes de santé ? Dites-nous en commentaires si ça a été efficace pour vous. On a hâte de vous lire !


Découvrez l'astuce ici : https://www.comment-economiser.fr/10-meilleurs-types-de-the-et-leurs-bienfaits-sur-la-sante.html

jeudi 29 décembre 2022

Nhìn lại năm 2022 qua những bức ảnh

 BM.jpeg

BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg
BM.jpeg

Tháng Hai

BM.jpeg

BM.jpegBM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

Tháng Ba


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Tư


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Năm


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Sáu


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Bảy


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Tám


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

image.jpeg


Tháng Chín


BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Mười

image.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Tháng Mười Một

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg

Tháng Mười Hai

BM.jpeg


BM.jpegBM.jpeg

BM.jpeg

BM.jpeg


Times Staff  _  Nhã Đan