samedi 19 septembre 2015

Tin vui cho người bị khiếm thị

Đôi mắt là một tài sản quý giá nhất mà thượng đế ban tặng cho con người để có thể cảm nhận được cái đẹp trên thế giới này. Tuy nhiên, có nhiều người xấu số đã không có được hay bị cướp đi đôi mắt khiến cho cuộc sống trở nên tăm tối. Và mới đây có một tin vui cho những người bị khiếm thị là các nhà khoa học tại Mỹ đã phát hiện ra một loại tảo có khả năng đem lại ánh sáng cho người mù.



Retrosense, một công ty công nghệ sinh học của Mỹ, hy vọng sẽ cấy ghép một protein nhạy sáng từ một loại tảo nhất định vào mắt của những người mù lòa nhằm khôi phục thị lực của họ. Họ đã lên kế hoạch sẽ sớm bắt đầu các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở người, sau khi quy trình cấy ghép được Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ phê chuẩn hồi tháng trước.

Theo trang Wired, tảo chlamydomonas reinhardtii là một sinh vật đơn bào đơn giản, sinh trưởng ở nơi bẩn và môi trường nước. Tảo không thể "nhìn", nhưng có một "đốm mắt" nguyên thủy, cho phép chúng cảm nhận được nơi có ánh sáng mặt trời và di chuyển quanh ao hồ để chúng được ánh sáng rọi chiếu. Sau đó, chúng có thể biến đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng thông qua quá trình quang hợp.

Cũng giống như các mắt người, đốm mắt của tảo sử dụng các protein nhạy sáng và một trong số đó là channelrhodopsin-2. RetroSense hiện đang hy vọng cấy ghép gen của protein tảo này vào mắt của những người mù nhằm giúp họ có thể nhìn trở lại.

Gen của tảo channelrhodopsin-2 sẽ được tiêm vào mắt của bệnh nhân, khiến các tế bào trước đây không nhạy cảm ánh sáng trở thành các tế bào nhạy sáng, có khả năng khôi phục thị lực hạn chế. Công nghệ này được biết đến với tên gọi "quang di truyền học" và đã được các nhà khoa học thần kinh sử dụng suốt nhiều thập niên qua.

Cho tới hiện tại, các nhà nghiên cứu của RetroSense đã tiến hành thử nghiệm quy trình trên ở chuột và các động vật linh trưởng không phải con người. Kết quả là, tất cả các loài vật thí nghiệm đều hồi phục được một phần thị lực sau điều trị.

Nhóm nghiên cứu đang lên kế hoạch sử dụng quang di truyền học trên người lần đầu tiên. Để phục vụ cuộc thí nghiệm lâm sàng kiểu này, họ đang tuyển lựa 15 bệnh nhân mắc chứng viêm võng mạc sắc tố (retinitis pigmentosa), một căn bệnh mắt dẫn tới việc suy giảm thị lực.

Nếu thử nghiệm thành công, câu hỏi tiếp theo là channelrhodopsin-2 có thể khôi phục thị lực ở người tới mức độ nào. Lí do vì, protein của tảo được phát hiện kém nhạy sáng hơn các tế bào hình nón trong mắt người tới 1.000 lần. Ngoài ra, võng mạc được dùng để tiếp nhận các tín hiệu từ nhiều tế bào hình que và hình nón trong mắt, trái ngược với các tín hiệu "ánh sáng thô", khác biệt từ channelrhodopsin-2.

hoalyly@vietbf sưu tầm





*****************************************************************

Mắt thần cho người mù.


Phát minh của TS Hải , khoa học gia vừa có  tài, đức đã cải tiến và đem nhiều hy vọng đến những người kém may mắn nhất là khiếm thị. 



Thanh Hải sưu tầm


vendredi 18 septembre 2015

Nam Cực Đầy Bí Ẩn Mà Chưa Hề Biết Đến


Châu Nam Cực là hoang mạc lớn nhất thế giới. 98% lục địa này bị bao phủ bởi lớp băng dày gần 2km. Ước tính, nếu toàn bộ băng ở châu Nam cực tan hết thì mực nước biển trên thế giới sẽ dâng cao khoảng 70m, nhấn chìm khoảng 2,2 triệu km2 diện tích đất liền.


Với diện tích 14.000.000 km2, châu Nam Cực được coi là hoang mạc lớn nhất thế giới. Hai vị trí tiếp theo là Sahara (rộng 9.400.000 km2) và sa mạc Ả Rập (rộng 2.330.000 km2).


Châu Nam Cực là hoang mạc lớn nhất thế giới



Diện tích của nó là 14 triệu Km2

Châu Nam Cực là lục địa lớn thứ 5 về diện tích, sau châu Á, châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ.

Châu Nam Cực là lục địa lạnh nhất (nhiệt độ thấp nhất là -89 độ C), cao nhất (độ cao trung bình so với mực nước biển là 2.350), khô hạn nhất (lượng mưa trung bình hàng năm chỉ ở mức 55mm).

Và gió mạnh nhất (tốc độ gió tối đa nơi đây là 100m/s) trên Trái Đất.

Những cơn gió vận tốc 100m/s ở châu Nam Cực được mệnh danh là 'gió sát thủ'


Châu Nam Cực được mệnh danh là “cực gió của thế giới”. Các con gió nơi đây được gọi là “gió sát thủ”.

98% châu Nam Cực bị phủ bởi lớp băng dày ít nhất 1,9km. Có nơi dày 3,5km. Trong khi đó, ở Bắc Cực, lớp băng lạnh này chỉ dày từ 2m đến 4m.

Lớp băng dày 3,5km ở Nam Cực 

Núi băng khổng lồ ở châu Nam Cực



Châu Nam Cực là nơi duy nhất trên Trái Đất không có loài bò sát sinh sống. Tại một số vùng ở châu Nam Cực đã không có mưa hoặc tuyết suốt 2 triệu năm trở lại đây.

Đây là lục địa cằn cỗi, khô hạn nhất Trái đất



Việc băng tan ở châu Nam Cực đã gây ra sự thay đổi lực hấp dẫn nhỏ tại đây. Theo các nhà khoa học tại Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), băng ở châu Nam Cực đang tan nhanh hơn dự kiến.

Điều này đang đe dọa tới sự thay đổi trọng lực trên toàn Trái Đất.

Việc băng tan nhanh hơn so với dự kiến của các nhà khoa học... 

... khiến nhiều người lo ngại nó sẽ làm thay đổi trọng lực trên Trái Đất

Tại châu Nam Cực, có một thác nước có màu máu đỏ tươi. Thác ‘máu’ này nằm trong vùng thung lũng khô McMurdo Dry Valleys rộng 15.000 km2.

Thác băng 'máu' ở thung lũng khô McMurdo Dry Valleys



90% lượng nước ngọt trên Trái Đất tập trung ở châu Nam Cực. Gấu Bắc Cực chỉ sống duy nhất ở Bắc Cực. Chúng không sống ở châu Nam Cực.

Ở châu Nam Cực, có hệ thống sinh vật biển khá phong phú sinh sống. Điển hình là hải cẩu, cá voi, chim cánh cụt và các loài nhuyễn thể giàu protein khác (trai, sò, ốc, hến...).

Cá voi.... 

...và hải cẩu ở châu Nam Cực

Có khoảng 19 loài chim cánh cụt sinh sống ở châu Nam Cực. Trong đó, loài lớn nhất là chim cánh cụt hoàng đế.

Chim cánh cụt hoàng đế

Cứ 60 năm một lần, ở Nam Cực và Bắc Cực lại xuất hiện hiện tượng kỳ lạ: nửa năm sáng – nửa năm tối.

Hiện tượng nửa năm sáng - nửa năm tối ở 2 cực

Đây là hiện tượng khí hậu và vật lý chỉ có ở khu vực vĩ độ cao nhất của Trái đất do quá trình Trái đất tự chuyển động quanh trục của nó đồng thời quay xung quanh Mặt trời tạo thành.

Châu Nam Cực là châu lục duy nhất trên thế giới chưa có cư dân sinh sống. Chỉ có một số chuyên gia khoa thuộc các quốc gia khác nhau tới đây làm việc trong những khoảng thời gian ngắn. Số người này mỗi năm chỉ có khoảng 2000 người.

'Đại lục thứ 7' là nơi có rất ít người sinh sống

Chỉ có duy nhất một máy ATM (máy rút tiền tự động) ở châu Nam Cực.

Tại châu Nam Cực, có duy nhất 1 máy rút tiền tự động ATM

Nếu toàn bộ băng ở châu Nam cực tan hết thì mực nước biển trên thế giới sẽ dâng cao khoảng 70m, nhấn chìm khoảng 2,2 triệu km2 diện tích đất liền.


Lệ Chi chuyển

Remèdes: La canelle et le miel, Quế và mật ong


TRUCS SANTÉ
AVEC LA CANNELLE ET LE MIEL


Les faits sur le miel et la cannelle:


Il a été constaté qu'un mélange de miel et de cannelle guérit la plupart des maladies. 

Le miel est produit dans la plupart des pays du monde.


Les scientifiques d'aujourd'hui aussi acceptent le miel comme un médicament très efficace pour toutes sortes de maladies. 


Le miel peut être utilisé sans effets secondaires pour tous types de maladies.


Aujourd'hui, la science dit que, même si le miel est sucré, s'il est pris selon le dosage d'un médicament, il ne fait pas de problèmes pour les patients diabétiques.


«Weekly World News», un magazine canadien, dans son numéro daté du 17 janvier 1995, 

a donné la liste des maladies qui peuvent être guéries par le miel et la cannelle,

tel que démontré par des recherches menées par des scientifiques occidentaux.


1- MALADIE CARDIAQUE:

Faites une pâte de miel et de cannelle en poudre, appliquez sur du pain,
plutôt que de la gelée ou de la confiture, et mangez-en régulièrement pour le petit déjeuner.

Cela réduit le taux de cholestérol dans les artères et peut sauver le patient d'une crise cardiaque.

Aussi, ceux qui ont déjà eu une crise, s’ils font cela tous les jours, sont gardés à bonne distance d’une nouvelle attaque. 

L'utilisation régulière de cette pâte soulage la perte du souffle et renforce les battements du cœur.

En Amérique, dont le Canada, plusieurs maisons de soins infirmiers ont traité des patients avec succès et ont trouvé qu’en vieillissant, les artères et les veines perdent leur flexibilité et s’obstruent. Le miel et la cannelle revitalisent les artères et les veines. 


2- ARTHRITE: 

Les patients souffrants d’arthrite peuvent en prendre tous les jours.

Matin et soir, on prend une tasse d'eau chaude avec deux cuillères de miel et une petite cuillère à café de cannelle en poudre. 

Si elles sont prises régulièrement, même l’arthrite chronique peut être guérie. 

Dans une récente recherche menée à l'Université de Copenhague, il a été constaté que, lorsque les médecins traitent leurs patients avec un mélange d'une cuillère à soupe de miel et une demi cuillère à café de cannelle en poudre avant le petit déjeuner, sur les 200 personnes testées, pratiquement 73 patients étaient totalement soulagés de la douleur.

En un mois, presque tous les patients, qui ne pouvaient pas marcher ou se déplacer à cause de l'arthrite, ont commencé à marcher sans douleur.


3- INFECTIONS DE LA VESSIE:

Mettre deux cuillères à soupe de cannelle en poudre et une cuillère à café de miel dans un verre d'eau tiède et boire. Cela détruit les germes dans la vessie. 

4- MAL DE DENT: 

Faites une pâte d'une cuillère à café de cannelle en poudre et de cinq cuillères à café de miel et l'appliquer sur la dent douloureuse.

Cela peut être appliqué trois fois par jour jusqu'à ce que le mal s'arrête.

5- CHOLESTÉROL: 

Deux cuillères à soupe de miel et trois cuillères à café de cannelle en poudre,
mélangés à 16 onces de thé, et données à un patient ayant un taux de cholestérol élevé,
ont réduit le niveau de cholestérol dans le sang de 10 pour cent en deux heures.

Comme il a été mentionné pour les patients arthritiques, si on en prend trois fois par jour, tous ceux qui souffrent de cholestérols chroniques seront guéris.

Selon les informations reçues dans ce journal, le miel pur pris quotidiennement avec de la nourriture, soulage le cholestérol. 

6- GRIPPES:

Ceux qui souffrent d’un rhume commun ou sévère devrait prendre une cuillerée à soupe de miel tiède avec un quart de cuillère de cannelle en poudre par jour, et ce, pendant trois jours.

Ce processus permettrait de remédier à la plupart des toux chroniques, grippes, et libère les sinus.


7- MAUX D’ESTOMAC:

Le miel pris avec de la cannelle en poudre guérit des maux d'estomac et même des ulcères.


8- GAZ: 

Selon les études réalisées en Inde et au Japon, il est dit que, si du miel est pris avec de la cannelle en poudre, l'estomac est soulagé des «gaz».


9- SYSTÈME IMMUNITAIRE: 

L'usage quotidien du miel et de la cannelle en poudre renforce le système immunitaire et protège le corps contre les bactéries et les attaques virales.

Les scientifiques ont constaté que le miel contient, en grandes quantités, diverses vitamines et du fer.

L’utilisation constante de miel renforce les globules blancs (système immunitaire) pour lutter contre les bactéries et les maladies virales. 

10- INDIGESTION:

Saupoudrez de la cannelle en poudre sur deux cuillères à soupe de miel avant de prendre de la nourriture soulage l'acidité et digère le plus lourd des repas. 


11- GRIPPE et DIARRHÉE:

Un scientifique en Espagne a prouvé que le miel contient un ingrédient naturel qui tue les germes de la grippe, et prévient la diarrhée.

12- LONGÉVITÉ:

Un thé fait avec du miel et de la cannelle en poudre, lorsque pris régulièrement, arrête les ravages de la vieillesse. 

Prendre quatre cuillères de miel, une cuillère de cannelle en poudre et trois tasses d'eau, puis faire bouillir le tout, comme pour un thé.

Buvez 1/4 de tasse trois à quatre fois par jour. Cela conserve la peau douce et fraîche, et arrête le vieillissement.

L'espérance de vie augmente également, et, même à 100 ans, la peau commence à effectuer les tâches d'une personne âgée de 20 ans.


13- ACNÉ:

Mélangez trois cuillères à soupe de miel et une cuillère à café de cannelle en poudre pâte.

Appliquez cette pâte sur les boutons avant de dormir, et lavez le lendemain matin à l'eau tiède.

Si c’est fait tous les jours pendant deux semaines, cela élimine les boutons et la racine. 

14- MALADIES DE LA PEAU: 

Appliquez le miel et la cannelle en poudre, en parts égales sur les zones touchées, guérit l'eczéma, la teigne et tous les types d'infections de la peau.


15- PERTE DE POIDS: 

Quotidiennement, à jeun, le matin, une demi-heure avant le petit-déjeuner et le soir, avant de dormir, boire du miel et de la cannelle en poudre dans une tasse d’eau bouillie.

Si pris régulièrement, cela réduit le poids de même la personne la plus obèse.

Aussi, boire régulièrement ce mélange ne permet pas d'accumuler de la graisse dans le corps, même si la personne mange une diète élevée en calorie. 

16- CANCER:

De recherches récentes au Japon et en Australie ont révélé que des cancers avancés de l'estomac et des os ont été soignés avec succès.

Les patients souffrant de ces types de cancer devraient prendre quotidiennement 
une cuillerée à soupe de miel avec une cuillère à café de cannelle en poudre pour un mois,
trois fois par jour. 


17- FATIGUE:

Des études récentes ont montré que la teneur en sucre du miel est plus utile, plutôt que d'être préjudiciable à la force du corps.

Les personnes âgées, qui prennent le miel et la cannelle en poudre, à parts égales, sont plus éveillés et plus souple. 

Le Dr Milton, qui a effectué la recherche, a déclaré qu’une demi-cuillère à soupe de miel prise dans un verre d'eau et saupoudrée de cannelle, pris à chaque jour après le brossage et l'après-midi, à environ 15h00, lorsque la vitalité de l'organisme commence à diminuer, augmente la vitalité de l'organisme, et ce, en une semaine.



18- MAUVAIS HALEINE:

Les habitants de l'Amérique du Sud, en se levant le matin, se gargarisent avec une cuillère à café de miel et de la cannelle en poudre dans de l'eau chaude, de sorte que leur haleine reste fraîche toute la journée.


19- PERTE AUDITIVE: 

Quotidiennement, matin et soir, le miel et la cannelle en poudre, pris en parts égales, rétablissent l’ouïe.



****************************************************

Quế + mật ong với 18 công dụng trị bệnh và làm đẹp tuyệt vời

Tìm ra Quế và mật ong trộn chung lại có thể chữa hết các tất cả các bệnh tật .Quế được sản xuất ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngày nay các Khoa Học Gia đã chứng minh mật ong chữa trị tất cả các bệnh tật. Mật ong không gây bất […]

Tìm ra Quế và mật ong trộn chung lại có thể chữa hết các tất cả các bệnh tật .Quế được sản xuất ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Ngày nay các Khoa Học Gia đã chứng minh mật ong chữa trị tất cả các bệnh tật. Mật ong không gây bất cứ ảnh hưởng phụ nào khi chữa trị các bệnh tật.
Ngày nay Khoa Học đã chứng minh mật ong nếu dùng đúng lượng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến bệnh nhân bị chứng đường trong máu.
Tuần báo tin thế giới và báo Canada,ấn bản ngày 17 tháng Giêng năm 1995, đã liệt kê những thứ bệnh được chữa lành nếu dùng Quế và Mật ong, do các Khoa Học Gia Tây Phương ghi nhận:
1. Bệnh tim:
Trộn mật ong và bột quế quét lên bánh mì, dùng đều đặn vào mỗi buổi sáng: Giảm thiểu Cholesterol trong các tĩnh mạch, phòng ngừa bệnh nhân bị chận tim, cũng như các bệnh nhân đã bị chận tim.
Nếu thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bệnh nhân cả 1 thời gian dài, khi lần chận tim tới có thể xảy ra.
Dùng thường xuyên công thức trên, sẽ giúp bạn khỏi nghẹt thở và kéo dài nhịp đập của tim
Mỹ và Canada tại các Viện Dưỡng Lão đã dùng cách thức này và đã tìm ra ở bất cứ lứa tuổi nào, các tĩnh mạch và các mạch máu nơi mở ra để khỏi bị tật đông. Mật ong và Quế đã giúp các tĩnh mạch và máu.
2. Bệnh khớp xương:
Các bệnh nhân có thể dùng mỗi ngày sáng và tối, 1 cốc nước nóng hòa chung với 2 muỗng mật ong và một chút bột quế.
Nếu dùng mọi ngày đều đặn thì bệnh phong thao kinh niên cũng được chữa lành.
Gần đây tại Đại Học Copenhagen đã thấy các Bác sĩ chữa bệnh cho bệnh nhân bằng cách dùng 1 muỗng canh mật ong và ½ muỗng bột quế, dùng trước mỗi bữa ăn sáng, thì 73 bệnh nhân trong số 200 người, đã hoàn toàn khỏi đau nhức chỉ sau 1 tháng dùng bột quế và mật ong. Thậm chí có những bệnh nhân quá đau đớn không thể đi đứng được, họ đã có thể tự đứng lên đi và di chuyển chung quanh mà không cảm thấy đau đớn gì cả.
3.Nhiễm trùng bọng đái:
Cho 2 muỗng canh bột quế và 1 muỗng canh mật ong vào 1 ly nước âm ấm rồi uống. Tất cả các vi khuẩn ở bọng đái sẽ bị tiêu diệt.
4. Mỡ trong máu:
Trộn chừng 2 muỗng cafe mật ong và 3 muỗng cafe bột quế, quấy đều với 1 ly nước trà, cho 1 bệnh nhân bị đường trong máu uống, bạn sẽ thấy lượng mỡ trong máu giảm đi 10% trong vòng 2 giờ đồng hồ.
Cũng như đã thử nghiệm cho các bệnh nhân bị phong thấp kinh niên, nếu dùng mỗi ngày 3 lần, thì bất cứ người bị mỡ trong máu lâu năm cũng được chữa lành, điều này đã được nhật ký ghi lại, mật ong nguyên chất chữa lành người mang chứng bệnh Cholesterol trong máu.
5.Cảm lạnh:
Những ai thường mắc bệnh cảm cúm thì hãy dùng một muỗng canh mật ong và ¼ muỗng bột quế mọi ngày, trong vòng 3 ngày. Bảo đảm sẽ chữa các chứng bệnh ho, cảm lạnh và thông các bộ phận hô hấp như mũi, họng…
6.Đau bụng:
Mật ong và bột quế chữa luôn bệnh đau bụng, làm sạch bao tử, chữa luôn tận gốc chứng đau bao tử.
7.Đầy hơi:
Theo sự học hỏi, tìm tòi ở Ấn Độ và Nhật, người ta đã nhận định: nếu dùng mật ong và bột quế hàng ngày thì bụng sẽ không còn đầy hơi nữa.
8.Kháng tố trong người:
Dùng bột quế và mật ong hàng ngày sẽ giúp hệ thống kháng tố trong người khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể chống lại các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể ta. Khoa Học đã tìm thấy lượng khá nhiều các sinh tố và chất kem có trong mật ong. Dùng mật ong hàng ngày sẽ giúp cho có đủ lượng bạch huyết cầu để chóng lại các vi khuẩn và bệnh tật trong người.
9.Giúp cho việc tiêu hóa:
Dùng 2 muỗng canh mật ong, rắc chút bột quế vào, dùng trước bữa ăn, sẽ tạo ra lượng acid làm tiêu những thức ăn nặng, khó tiêu.
10. Cúm:
Một Khoa học gia Tây Ban Nha đã chứng minh rằng: mật ong chữa những chất thiên nhiên có thể giết chết các vi khuẩn, giúp các bệnh nhân ngặt nghèo khi bị cúm.
11.Trường thọ:
Nước trà pha với mật ong và bột quế dùng mỗi ngày cách đều đặn, sẽ giúp chống lại tuổi tác.
Dùng 4 muỗng mật ong, 1 muỗng bột quế và 3 cốc nước lạnh đun sôi giống như pha trà. Uống ¼ cốc, 3 hoặc 4 lần mọi ngày sẽ giúp cho da tươi mịn, chống lại tuổi tác. Người già 100 tuổi vẫn thấy trẻ trung như chừng 20 tuổi.
12. Mụn:
Dùng 3 muỗng canh mật ong và 1 muỗng cafe bột quế quấy đều, bôi lên các mụn trước khi đi ngủ. Sáng dậy rửa mặt với nước ấm. Nếu làm đều trong vòng 2 tuần lễ, sẽ diệt tan gốc rễ của mụn.
13. Da bị nhiễm trùng:
Trộn mật ong và bột quế đều nhau, thoa lên phần da bị nhiễm trùng. Sẽ diệt hết các vi khuẩn về da.
14. Giảm cân:
Mỗi buổi sáng trước khi ăn chừng ½ giờ, lúc bụng đói, cũng như mỗi tối trước khi đi ngủ, đun sôi một cốc nước quấy đều với mật ong và bột quế.
Nếu dùng đều đặn mỗi ngày sẽ giảm cân cho những người mập phì. Nếu dùng mọi ngày sẽ giúp người ăn những thức ăn có nhiều dung lượng, không sợ lên cân như trong thời gian kiêng nhịn.
15. Ung thư:
– Sự tìm tòi mới nhất của Nhật và Úc đã tuyên bố rằng, khởi đầu của các bệnh ung thư về đường ruột và xương đã được chữa lành.
Các bệnh nhân của các chứng ung thư này cần phải dùng mọi ngày 1 muỗng canh mật ong và một muỗng cafe bột quế, uống đều trong vòng 1 tháng và mỗi ngày 3 lần sẽ chữa khỏi ngay các chứng ung thư nói trên.
16. Mệt mỏi:
Sự học hỏi gần đây cho thấy lượng đường trong mật ong đã giúp, hơn là phá hoại dinh dưỡng trong cơ thể. Người cao niên dùng đều đặn mật ong và bột quế thì có thể sẽ dẻo dai, bền bỉ.
– Bác sĩ Milton, người đã tìm tòi nói rằng: ½ muỗng canh mật ong pha chung với 1 ly nước và rắc vào chút bột quế, uống mọi ngày vào khoảng sau 3 h chiều sau khi cơ thể mệt mỏi bạn sẽ thấy sức lực tăng cường, trong vòng 1 tuần lễ.
17. Hôi miệng ( hơi thở):
Người Nam Mỹ, việc đầu tiên vào mỗi buổi sáng, họ súc miệng bằng 1 muỗng cafe mật ong và bột quế hòa tan với nước nóng. Hơi thở của họ sẽ thơm tho suốt cả ngày.
18. Nặng tai:
Mỗi ngày vào buổi sáng và tối, dùng lượng mật ong và bột quế đều nhau, sẽ giúp thính giác trở lại bình thường. Hồi tưởng lại khi chúng ta còn bé, chúng ta nướng bánh mì với butter nguyên chất và rắc lên trên chút bột quế.



Mỗi ngày 1 phút làm việc này, sống thọ thêm 20 tuổi

 Mỗi ngày chỉ cần dành 1 phút để thực hiện công việc này đảm bảo bạn sẽ sống thọ thêm 20 tuổi nữa. Những bài tập này đã được kiểm chứng rõ ràng. Cùng xem ngay nào

1. Xoa tay

Chà 2 lòng bàn tay của bạn với nhau thật nhanh khoảng 300 lần để kích thích tất cả 6 kinh mạch trong lòng bàn tay, từ đó giúp tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng và cân bằng hệ âm dương. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm cơn đau vai và đỡ mỏi mắt.



2. Mát xa da đầu bằng các ngón tay

Bằng cách dùng các ngón tay để xoa bóp da đầu của bạn từ trán xuống phía sau đầu, với tốc độ 2-4 lần/ giây, sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu não và đưa chất dinh dưỡng đến chân tóc của bạn. Vì thế tóc của bạn sẽ trông bồng bềnh và bóng mượt hơn.





3. Mát xa tai theo hình xoắn ốc

Sử dụng tay của bạn nhẹ nhàng mát xa cho đôi tai theo hình xoắn ốc cho đến khi chúng dần ấm lên và bạn cảm thấy dễ chịu. Bài tập này sẽ giúp khai mở các kinh mạch và lưu thông năng lượng, duy trì thính giác của bạn và đặc biệt tốt để chống bệnh ù tai, chóng mặt và lãng trí.

4. Đảo mắt

Đảo đôi mắt của bạn theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ 30 lần sẽ giúp tăng cường cơ mắt và cũng là biện pháp hữa hiệu để phòng ngừa các bệnh về mắt như viêm giác mạc mãn tính và bệnh cận thị. 

5. Xoa bóp mũi

Xoa bóp mũi bằng ngón tay cái có thể giúp tăng cường lưu thông máu, dưỡng ẩm cho phổi và giúp bạn phòng tránh bệnh cảm lạnh.





Phương pháp cụ thể là: Chà hai bên mặt của ngón tay cái với nhau cho đến khi chúng ấm và sau đó chà lên chóp mũi 24 lần, sử dụng các ngón tay của bạn để chà hai bên cánh mũi 12 lần và cào nhẹ lên xuống sóng mũi 10 lần.

6. Hít thở và chạm răng

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy đi ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành. Mở rộng miệng, thở ra, và khép miệng lại, gõ nhẹ hai hàm răng lại với nhau. Hành động này có thể thúc đẩy hoạt động não bộ thông qua sự phản ứng của các dây thần kinh mặt, và cũng có thể ngăn ngừa teo cở ở tuổi già.

7. Mát xa rốn nhẹ nhàng

Dùng hai lòng bàn tay mát xa nhẹ nhàng rốn của bạn theo chiều kim đồng hồ. Bài tập này có thể tăng cường sự tiêu hóa và bài tiết.





8. Cơ bụng và cơ vòng

Hít thở sâu, thu nhỏ và thư giãn cơ vòng và cơ bụng trong 1 phút. Điều này có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và gia tăng tuần hoàn máu.

9. Duỗi thẳng tay chân

Nằm ngửa, uốn cong và giang rộng chân tay của bạn. Động tác này sẽ cải thiện quá trình cung cấp oxy cho tim và não của bạn.

10. Mát xa lòng bàn chân




Sử dụng gót chân bên này để xoa bóp lòng bàn chân bên kia khi bạn nằm ngửa mình ra. Động tác này rất có lợi cho gan, mắt, suy nhược thần kinh, bệnh mất ngủ và ù tai.

Nguồn

jeudi 17 septembre 2015

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến chúng ta chết sớm

Talking Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến chúng ta chết sớm



Click image for larger version Name: cach_an_gay_benh_ung_thu_jpg.jpg Views: 0 Size: 95.8 KB ID: 809374  
VBF-Đây là 1 công trình nghiên cứu trên khắp TG được tiến hành từ rất lâu rồi và mới đây họ đã tìm ra được những nguyên nhân chung khiến con người chết sớm trên cả TG.


Nghiên cứu được tiến hành trong 23 năm tại 108 quốc gia, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân phổ biến nhất khiến con người chết sớm.

Tạp chí The Independent, trích dẫn ý kiến của các nhà khoa học Mỹ từ Viện Hệ thống các chỉ số và đánh giá về sức khỏe của Mỹ (Health Metrics and Evaluation-HME), cho biết nguyên nhân phổ biến nhất chính là việc ăn uống không lành mạnh. Cách ăn này là ăn ít hoa quả, rau, các loại hạt trong khi lại sử dụng nhiều thịt đỏ, muối và các đồ uống ngọt không cồn khác.

Việc ăn uống không lành mạnh gây ra nhiều tác động tiêu cực lên hệ cơ quan trong cơ thể con người hơn so với việc sử dụng đồ uống có cồn và hút thuốc. Nó còn làm cho hệ cơ quan trong cơ thể con người làm việc không ổn định, từ đó làm nảy sinh nhiều bệnh tật như bệnh tim, đột quỵ, đái tháo đường và các bệnh mãn tính khác.

Trong khuôn khổ nghiên cứu trên, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng cùng các nhân tố rủi ro tương tự nhau nhưng lại có những tác động khác nhau lên tuổi thọ con người. Ở các nước Đông Nam Á và Ấn Độ, con người chết sớm thường do môi trường sinh thái bị ô nhiễm. Trong khi đó, ở các nước có thu nhập cao hơn, nguyên nhân chính dẫn đến chết sớm là do hút thuốc.

Ở các quốc gia châu Mỹ La tinh và Cận Đông, chứng béo phì là nguyên nhân chính gây chết sớm. Còn ở các nước châu Phi, các nguyên nhân dẫn đến chết sớm gồm: đói ăn, sử dụng nước bẩn, tình dục không an toàn và sử dụng nhiều đồ uống có cồn.
vk

mercredi 16 septembre 2015

Vũ Thế Thành – Thịt đỏ – tiến thoái lưỡng nan Nguồn

Vũ Thế Thành – Thịt đỏ – tiến thoái lưỡng nan

Nguồn

Ăn nhiều thịt đỏ có thể gây ra bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư, nhất là ung thư ruột già. Nguyên nhân vì sao thì chưa rõ, nhưng qua nghiên cứu, thì rõ ràng thịt đỏ và những căn bệnh thời đại có liên hệ. Các nhà khoa học, cấm thì không dám cấm, chỉ khuyên ăn ít thịt đỏ. Nhưng trước tiên phải xác định thịt đỏ là gì, kẻo kiêng nhầm thì còn gì là đời.

Với mấy tay đầu bếp rất đơn giản: thịt đỏ là thịt có màu… đỏ. Nấu nướng xong, thịt ra màu gì cũng được, miễn là không ra màu trắng.

Thịt đà điểu là thịt đỏ hay trắng?
Các nhà khoa học không chấp nhận phát biểu cảm tính đó. Họ cho rằng, thịt đỏ là thịt có nhiều sắc tố myoglobin. Nhưng như thế nào là nhiều, thế nào là ít lại không thấy nói tới, mà cơ thịt nào lại chẳng có myoglobin.
Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho định nghĩa dứt khoát hơn: thịt đỏ là thịt của động vật có vú. Hiểu như thế thì thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa, thịt dê, heo, nai, bê, cừu, chó, mèo…và cả thịt chuột nữa đều là thịt đỏ.
Thịt trắng là các loại thịt gà vịt ngan ngỗng, thịt chim cò, chim cút…. Có điều lạ, thỏ có vú đẻ con rành rành ra đó, mà lại được xếp vào loại thịt trắng. Đà điểu là loài chim, không vú đẻ trứng, thịt lại đỏ ngang ngửa với thịt bò, chằng biết nên gọi là thịt đỏ hay trắng.
Dù là định nghĩa nào đi nữa, cũng cho ta một cái nhìn chung về thịt đỏ và thịt trắng. Bài này chủ yếu nói về thịt bò thịt heo, còn những loại thịt đỏ khác chỉ là những món ăn chơi.
Thịt trắng, mà tiêu biểu là thịt gà, có lượng myoglobin khoảng 0,05%, nhưng thịt heo có từ 0,1 -0,3%. Thịt bò còn nhiều myoglobin hơn nữa, từ 1 – 2% . Heo già có nhiều myglobin hơn heo non. Mua chả lụa, cắt khoanh có màu phơn phớt hồng (nếu không dùng hoá chất) là làm từ thịt heo già. Có thêm mùi ngai ngái nữa là làm từ thịt heo nái.
Lại còn phân biệt thịt chế biến và không chế biến
Một nghiên cứu của Viện Y Tế Quốc gia (Mỹ), khảo sát hơn nửa triệu người cao tuổi ở Mỹ đi đến kết luận rằng, những người ăn khoảng 100 gr thịt đỏ/ngày trên 10 năm dường như chết về tim mạch hoặc ung thư nhiều hơn những người ăn chừng 20 gr/ngày.
Còn các nhà nghiên cứu của đại học Harvard đã tập hợp 20 nghiên cứu về thịt đỏ. Họ so sánh 2 loại thịt đỏ: loại không chế biến và loại chế biến.
Loại không chế biến không phải là thịt sống, mà là thịt chế biến đơn giản ở nhà như hấp, luộc,. chiên xào,…Loại chế biến là loại có ướp gia vị rồi nướng hay xông khói, như xúc xích, jambon, salami, nem chua, lạp xưởng,…
Họ nhận thấy thế này, nếu ăn thịt đỏ không chế biến cỡ 100 gr/ngày thì không thấy có liên quan gì tới tăng rủi ro cao về bệnh tim mạch, kể cả bệnh tiểu đường (thống kê chưa rõ ràng). Còn nếu ăn thịt đỏ chế biến, chỉ cỡ 50gr/ngày, thì có liên quan tới tăng rủi ro tim mạch 42% và 19% tiểu đường.
Cả 2 loại thịt đều có lượng chất béo bão hoà như nhau. Như vậy không phải do chất béo. Vậy chắc là do lượng muối? Thịt chế biến nhiều muối hơn, 622 mg sodium/58 gr thịt so với 155 mg trong thịt không chế biến. Hay là do lượng nitrate trong thịt chế biến? Nhưng đây chỉ là những giả thuyết không kiểm chứng được.
Sắc tố myoglobin mắc vạ?
Bộ Y Tế của Anh Quốc thẳng thừng hơn, thịt chế biến hay không chế biến gì cũng vậy. Dựa trên đề nghị của Uỷ ban Tư vấn về Dinh dưỡng Quốc gia (SACN), Bộ khuyến cáo mỗi ngày không nên ăn quá 70 gr thịt đỏ.
Uỷ ban SACN đã duyệt xét nhiều nghiên cứu, và nhận thấy những người ăn nhiều thịt đỏ dễ bị ung thư ruột già. Họ đi đến kết luận, có mối quan hệ giữa sắt trong myoglobin và ung thư ruột già. Myoglobin có nhiều trong thịt đỏ (thịt trắng ít hơn nhiều lần). Vậy ăn nhiều thịt đỏ làm tăng rủi ro ung thư ruột già.

Myoglobin là một loại protein có “lõi” sắt, giống như hemoglobin, nhưng myoglobin có trong cơ thịt, còn hemoglobin có trong máu. Cả hai đều có chức năng “ngậm” oxy cung cấp cho tế bào, và tạo ra màu đỏ cho thịt (myoglobin) và máu (hemoglobin). Dù đều tạo ra màu đỏ, nhưng nếu myoglobin từ cơ mà đi lạc vào máu là sức khoẻ có vấn đề rồi.
Tuy nhiên cơ thể lại rất cần sắt để tạo hemoglobin cho máu, nhất là trẻ em, bà bầu, mấy cô mấy bà bị “trời hành” mỗi tháng,…Thịt đỏ lại là nguồn cung cấp sắt. Bỏ qua sao được! Uỷ ban SACN tỉnh bơ, vậy thì lấy sắt từ nguồn thực phẩm khác: các loại đậu, trứng, thịt gà, thịt ngỗng, rau dền, rau ngót,…cũng có nhiều sắt
Nhưng điều quan trọng là, tại sao sắt trong myoglobin lại độc địa như vậy, còn sắt trong các loại thực phẩm khác lại hiền lành thế? Chẳng nhà khoa học nào buồn lên tiếng.
Thịt đỏ chỉ gây chuyện với con người

Một nghiên cứu khác mới công bố cuối năm ngoái (2014) của trường Y San Diego, đại học California cho rằng, ung thư hình thành là do một loại đường có tên là Neu5Gc (*)
Các nhà nghiên cứu đặt ra câu hỏi hơi bị…sốc. Tại sao các động vật ăn thịt (chó lợn cọp beo,…) ăn thịt đỏ thì không sao, nhưng con người lại bị. Đó là do trong cơ thể các loại động vật này có sẵn loại đường Neu5Gc, nhưng con người thì không có. Vì vậy, khi ăn thịt đỏ (có  đường Neu5Gc), cơ thể người vì không có đường Neu5Gc, nên  tạo ra kháng thể chống lại Neu5Gc. Nếu ăn nhiều thịt đỏ, kháng thể này tạo ra viêm mãn tính, và sau cùng hình thành khối u.

Để chứng minh cho giả thuyết này, các nhà nghiên cứu bằng kỹ thuật di truyền tạo ra 1 loài chuột, mà cơ thể chúng không có đường Neu5Gc (giống như người). Cho chuột ăn đường này, chuột bị viêm, rồi hình thành khối u. Đường Neu5Gc được tìm thấy tích luỹ trong khối u này.
Đây là nghiên cứu đầu tiên, giải thích rất bài bản về mối quan hệ giữa thịt đỏ và ung thư, dù rằng thí nghiệm chỉ mới thực hiện với chuột. Các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận, để có bằng chứng ở người là điều khó khăn hơn nhiều.
Tiến thoái lưỡng nan, thoái tốt hơn
Thịt là nguồn cung cấp protein, các vitamin và khoáng tuyệt hảo, nhưng càng lúc càng có nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ thịt đỏ và các chứng bệnh thời hiện đại (tiểu đường, tim mạch, ung thư) có mối quan hệ nhân quả.
Có những nghiên cứu dựa trên khảo sát cả chục ngàn cho tới cả triệu người, kéo dài cả chục năm. Mặc dù bằng chứng thu thập qua những bản trả lời, và quan sát trên thống kê là phương pháp chưa được thuyết phục lắm về mặt khoa học, nhưng đọc đâu cũng thấy toàn thịt đỏ – khối u, thịt đỏ – tiểu đường, thịt đỏ -tim mạch,… Thú thiệt, đọc riết cũng thấy…rét.

Thôi, cũng nên tính tới chuyện giảm bớt các bệnh “văn minh”, tăng phần văn hoá, bằng cách giảm ăn thịt đỏ (ai có ngon, bỏ luôn càng tốt). Ít ra cũng bớt gây ô nhiễm môi trường do chăn nuôi. Phúc cho bản thân, mà cũng lợi cho cộng đồng.
Vũ Thế Thành (vuthethanh202@gmail.com)
—–