dimanche 24 novembre 2019

Église de la Primauté ST.PIERRE et L`Église de la multiplication des pains et des poissons à TABGHA







 Liste des PAPES


 Église de la Primauté St.PIERRE
























************

TABGHA

  L`Église de la multiplication des pains et des poissons 



























samedi 23 novembre 2019

CẢI LÁ XOĂN KALE


CẢI LÁ XOĂN KALE : Một loại rau



LÁ KALE MỘT LOẠI RAU TỐT CHO SỨC-KHỎE

9 lợi-ích tuyệt-vời của cải lá xoăn (Kale)

Cải lá xoăn (kale) có màu xanh sẫm, thuộc gia đình họ cải và được đánh giá là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cải lá xoăn là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C và vitamin K tuyệt vời. Bên cạnh đó, cải lá xoăn còn là nguồn cung cấp chất xơ và nhiều chất khoáng cần thiết cho sức khỏe như folate, sắt, canxi, kali, mangan và phốt pho.

Sau đây là 9 lợi-ích sức-khỏe tuyệt-vời của cải lá xoăn:

1. Ngăn-ngừa ung-thư
Tất cả các loại rau họ cải, trong đó có cải lá xoăn đều có chứa phytochemicals, một chất đã được chứng minh có đặc tính chống ung thư. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy ăn các loại rau này có khả năng ngăn ngừa một số dạng ung thư như ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.


2. Đặc-tính chống lão-hóa
Thường xuyên ăn cải lá xoăn sẽ giúp bạn gái chống lại quá trình lão hóa da. Các thành phần dinh dưỡng có trong cải lá xoăn có tác dụng làm tăng tính đàn hồi của làn da.


3. Đặc-tính kháng viêm
Cải lá xoăn được coi là loại rau có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Chống viêm là khả năng quan trọng giúp bảo vệ cơ thể. Do đó, cải lá xoăn có thể giúp bạn chống lại các căn bệnh như đau khớp, cứng khớp hay viêm khớp mãn tính.


4. Giảm cholesterol
Hàm lượng chất xơ cao có trong cải lá xoăn giúp làm giảm mức cholesterol cao, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch. Theo tính toán của chuyên gia, một cốc nước ép cải lá xoăn cung cấp 10,4% lượng chất xơ yêu cầu của cơ thể mỗi ngày.





5. Ngăn-ngừa đục thủy-tinh-thể
Cải lá xoăn chứa rất nhiều lutein và beta-carotene, vì vậy thường xuyên ăn loại rau này có thể tránh được mù lòa và đục thủy tinh thể do tia UV gây ra.


6. Giảm cân
Cải lá xoăn có hàm lượng calori thấp, vì vậy mà chúng là loại rau giúp giảm cân. Một cốc nước ép cải lá xoăn chỉ có 36 calo và không có chất béo. Một bát súp hay món salad cải lá xoăn sẽ vừa giúp giữ sức khỏe lại vừa giúp bạn giảm cân.


7. Hỗ-trợ xương và răng
Cải lá xoăn là nguồn cung cấp canxi, mangan và magiê tuyệt vời. Vì vậy mà chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp xương và răng chắc khỏe.


8. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vitamin C có rất nhiều trong cải lá xoăn và điều đó giúp cải lá xoăn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.


9. Ngăn chặn việc thiếu máu
Do hàm lượng sắt cao mà cải lá xoăn là loại rau tuyệt vời để bạn ngăn ngừa bệnh thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu do sắt.


VietBao.vn (Theo TTVN)

*************************************


LÁ KALE MỘT LOẠI RAU TỐT CHO SỨC-KHỎE 





Hôm nay mình post về 1 loại rau cải để luộc ,xào ,hay xay ra uống ,rất nhiều cách để tiêu thụ loại lau lá nầy ,mình có post hình lá KALE và 1 thức uống từ nó làm được nhiều loại smoothie … các bạn nào muốn biết thêm về loại rau hữu ích nầy thì xin vào GOOGLE tìm KALE NUTRITION thì sẽ đọc được nhiều hơn ,mình chỉ viết lại cách ăn cho đúng để nhận được kết quả cũng như các sinh tố mang đến cho mọi người từ lá KALE mà thôi.

Mình ăn và uống loại nầy từ lâu và cũng đã chỉ, dạy cho các bệnh nhân của trung tâm mình làm vì liên quan đến nghề nghiệp của mình, chứ không dám nói nhiều, vì sự tế nhị cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Đây là kinh nghiệm thực và kết quả cho chính bản thân mình do đó mình dùng những kinh nghiệm bản thân để giúp cho những người cần thiết mà thôi. Nếu tin thì dùng, không thì cũng chẳng chết chóc gì, vì mình sống càng ngày càng khỏe hơn trước mắt mọi người. Và KALE chỉ là 1 thứ rau cải tươi có lợi mà không có hại. Hằng ngày mình vẫn có những bệnh nhân cần giải thích về kết quả thử nghiệm máu và khi họ bị cao mở, thiếu hồng huyết cầu thì mình sẽ chỉ cho họ cánh ăn uống loại nầy, hoặc cao đường thì chỉ cho họ ăn gạo lức, gạo đen, gạo đỏ ăn thay gạo trắng và uống hạt METHY [ FENUGREEK ]…



Kale giúp ta làm giảm mở trong máu, tăng chất sắt và chất đông cho những người thiếu máu vì bệnh tật không thể uống thuốc bổ với iron chất sắt được sẽ làm chai lá gan, như mình là trường hợp điển hình, vì lượng máu mình quá thấp, chất đông cũng kém trong thời gian chích thuốc trị bệnh, nên các B/S ra toa cho mình uống chất sắt gấp đôi người bình thường vì mình không muốn phải chuyền máu lần nữa, ai dè sau 6 tháng hồng huyết cầu của mình tăng lên gần mức ổn định, nhưng khi siêu âm lá gan, chỉ 6 tháng mà thôi gan mình đã bị chai, như 1 bản án treo đối với mình vì từ bé đã ăn uống rất cẩn thận ít thịt nhiều rau, nhưng sau 6 tháng uống chất sắt mà mình xém tiêu đời. Từ đó mình học thêm những điều mà mình chưa hề biết hoặc biết quá ít.



Đến đây cho mình mở 1 ngoặc thật lớn, sau khi mình phát bệnh quá nặng đã chuyển đến nhà thương UCLA để lo thay gan cho mình, nhưng mình không hề dám thay gan vì quá sợ. Tại đây mình đã học được là những người mắc bệnh gan không được uống rượu hay uống thuốc bổ có iron. Nếu mình biết sớm hơn thì 5 năm qua mình không phải khổ sở chết xuống chết lên, nhưng CHÚA thương mình ngài cũng đã nâng đở và cho mình có thời gian học thêm những điều mình chưa có cơ hội học, những b/s của trung tâm y tế mình làm đã rơi nước mắt, ngàn lời cầu nguyện cho mình từ họ, bạn bè, bệnh nhân mà mình biết họ hơn 25 năm, gia đình mình thì khỏi nói ăn chay, cầu nguyện cho mình không kể ngày tháng … Và họ đã nhìn và nói thấy MARIA là thấy có MIRACLE, chính b/s P Q, M.D. là b/s chuyên khoa về bao tử, gan, đường ruột mình đã tuyên bố với mọi người và còn nói với các bệnh nhân của ông hỏi mình về cách ăn uống v.v… các B/S trong trung tâm cũng đồng ý với nhau là mình rất kiên trì trong việc nghiên cứu học hỏi và chia xẽ cho các người bệnh khác, cách ăn uống, tập thể dục ..v.v…

Và KALE đã đến với mình qua 1 lớp nutrition ,nó có lượng cholesterol rất thấp, chứa nhiều chất xơ hay sợi,chất đạm, chất sắt, calcium, sinh tố A, C, K, B6, FOLATE, POTASSIUM, MAGNESIUM, COOPER, THIAMIN, MANGANESE,có 45 loại flavonoids v.v và v.v…

Giúp thân thể chống chất độc và giúp chống đau nhức khớp, bớt stress … còn nhiều và nhiều nhưng làm cách nào để thu thập tốt được trong những lá cải nầy. KALE rất rẻ chỉ có 99 cents 1 bó mà thôi ! Hiện giờ tới 2 bó lận…

Có nhiều cách để ăn hoặc uống loại nầy, tốt nhất là mổi tuần ăn 2 đến 3 lần, mổi lần ăn khoảng 2 đến 4 lá, mổi bó có khoảng 8 hay 9 lá mà thôi, và họ hàng nhà KALE có 4, 5 loại, thông thường mình thấy màu xanh green đậm, healthfood store bán có màu tím nữa, màu tím tốt hơn màu xanh, nhưng cũng không hơn kém bao nhiêu mà purple KALE khó tìm hơn. Không nên mua nhiều vì nếu để tủ lạnh chỉ được 5 ngày và không rửa qua nước, hút hết hơi trong bao ra cho KALE được giử độ xanh của nó, vì giử lâu kale sẽ đắng dần.


CÁCH HẤP :
Rửa sạch lá, cắt khúc chiều dài khoảng 2 lóng tay là dể ăn nhất, sau khi cắt để KALE 5 phút sau mới hấp khoảng 4 phút là chín, đừng làm chín quá chất bổ bị tiêu trừ thất thoát 1 ít, do đó 4 hay 5 phút hấp hoặc cho vào microwave 2, 3 phút là đủ, ăn với chút xì dầu maggie và 1 chút nước cốt chanh, mình thì ăn không chắm gì cả ăn không mà thôi.


CÁCH XÀO :
Có thể cho vào cuối cùng khi xào với các loại rau cải khác, Dảo đều là tắt lửa múc ra ngay không cho quá chín cũng làm mất chất bổ.

XÀO VỚI TỎI:
Cũng như xào với các loại rau khác cho dầu veg đập ít lát tỏi, phi cho thơm và cho KALE vào đảo qua đảo lại múc ra dĩa ngay, nếu muốn nêm tí nước mắm, xì dầu gì thì phải lẹ tay không thôi KALE chín quá, thêm tiêu ớt sau khi cho ra dĩa dùng với cơm hay ăn không cũng rất tốt.

TRỘN XÀ-LÁCH :
Có thể trộn chung với các loại rau hoặc xà lách với chút ít nước chanh, dầu, tiêu tỏi , muối hoặc xì dầu hay nước trộn người ta bán sẳn nhưng không trộn với những loại quá béo.
Mình ăn loại rau nầy cho giảm lượng mở, tăng hồng huyết cầu và các loại sinh tố chất xanh cần thiết, giúp cân bằng bao tử, đường ruột nên cũng không nên ăn quá nhiều, cũng sẽ giảm cân, giúp đường ruột thải những chất không cần thiết và tốt cho màng bao tử đó. Ngủ ngon, bớt sưng nhức tay chân, hạ mở tim mạch sẽ nhẹ nhàng hơn, hợp với đi bộ 1/2 giờ mổi ngày sẽ giúp chúng ta ngày mổi khỏe mạnh hơn.


LÀM NƯỚC UỐNG :



Xay chung với những loại trái cây màu xanh, táo xanh, ray cải màu xanh cho những người bị huyết áp cao, trị bón ..v,v…[ GREEN DRINK.], dùng máy blentec hay máy xay thịt xay nhỏ nát ra trước khi cho vào máy xay sinh tố bình thường nhớ cho thêm nước, vắt nước ra bỏ xác rồi mới xay nước nầy chung với trái cây tươi để làm nước uống.

Đặc biệt lần đầu tiên mình xay lá KALE với thơm và nước lọc, đá, khi hút một hút nó giống y hệt lá rau má, cách dây mấy năm rồi nên bây giờ mình thích xay với thơm nhất để có mùi rau má thơm ngon. Thiệt là tuyệt vời…
Xay chung với blue berry, blackberry, strawberry, cherry…táo , củ dền , táo đỏ, cà rốt , cà chua …cho bổ máu nhuận trường sáng mắt v.v…[ RED DRINK.]


Mong rằng các bạn và gia đình nào cần thiết thì ăn hoặc uống 1 thời gian ngắn sẽ thấy hiệu lực của nó, mình chỉ muốn mách cho các bạn kinh nghiệm bản thân và người quen của mình để mọi người có thêm 1 thức ăn hay 1 ly nước uống bổ ích cho các bạn mà thôi , không ngoài mục đích nào khác cả.




https://ngocdiepsite. wordpress.com/2012/07/31/la- kale-mot-loai-rau-tot-cho-suc- khoe


Lê-Quang-Thọ