dimanche 22 décembre 2013

Sinh Hoạt trong Mùa Vọng (KĐ)Nàng “Tuyết” đã đến thăm Sherbrooke từ giữa tháng 11, tuy còn hơi sớm nhưng nàng  thấy chung quanh đây đồi núi, sông hồ, phong cảnh khá nên thơ, vui quá nàng bèn “quyết định” ở lại luôn dù cho đến hôm nay 21-12 Canada mới chính thức sang Đông, cũng vì lý do đó mà sân nhà tôi lớp Tuyết cũng phải dầy hơn 30 cm gần đầu gối.


21-12-2013 (ngày đầu mùa đông)


  
Thời gian sao cứ qua vùn vụt, mới hôm 1-12 vừa vào Mùa Vọng tôi gởi “meo” chúc bạn bè vào Mùa này được nhiều niềm vui tràn đầy ơn lành mà nay chỉ còn có vài “do do” là sẽ đến ngày Chúa Hài Đồng giáng thế. Không khí Giáng Sinh hiện diện khắp nơi, vì vào mùa này nhất là về đêm, đèn được thắp sáng với  đủ sắc màu trên các cây thông, nhà nhà thiên hạ chịu khó giăng đèn trang hoàng, nào là vòng nguyệt quế, sao chổi, xe ông Santa Claus với đầy những gói quà to nhỏ gói cẩn thận trông thật đẹp mắt.
trong sân tối 21-12-2013 

Từ mấy tuần nay, cuối tuần nào cũng có những sinh hoạt đặc biệt, chủ nhật cuối tháng 11, cô cháu ngoại được tham dự một vai trò trong phần Phúc Âm của  thánh lễ “Chúa Kitô Vua vũ trụ” nên chúng tôi đến họ đạo của các cháu để xem sự đóng góp  của cháu trong ngày lễ đặc biệt này, ca đoàn nơi này lựa những bài thánh ca rất hay, ngắn và sống động thích ứng cho lứa tuổi của các cháu, hợp với tinh thần thánh lễ cho Gia đình.
Hai thứ bảy sau đó cuối tuần nào cũng được mời dự đám cưới của các anh chị đồng hương, có anh chị  tuy không quen thân lắm nhưng trong tinh thần anh em trong đạo Công giáo, anh chị cũng không có người thân đến tham dự nên gia đình KĐ cùng một số các anh chị có đạo, các sơ ở Sherbrooke  đã nhận lời mời góp phần trong Thánh Lễ và luôn thể chụp hình kỷ niệm cho anh chị để ghi  dấu ngày được kết hợp trước mặt Chúa. Buổi lễ tuy đơn giản nhưng thật thân tình, Đoan Tuấn rất vui đã đóng góp được chút ít trong ngày vui của đôi tân hôn này, cầu chúc cho anh chị được trăm năm hạnh phúc.

Ngoài sinh hoạt nhà thờ, bận rộn lo tập hát chuẩn bị cho mini concert tối 24, party với ca đoàn, với bạn bè, nơi sở làm, việc ăn uống ngủ nghê không còn điều độ, hơi thất thường, làm cho cơ thể chưa theo kịp với sự thay đổi, huyết áp bắt đầu lên xuống yo yo, chắc phải để ý kỹ lưỡng hơn những món lạ, không nên thử, phải  nghe ngóng câu trả lời của 'bao tử' nhiều hơn, để cho đừng bị 'surprise effect', mong  trở lại các sinh hoạt bình thường. Trên 60t rồi, thân thể bắt đầu hay nhạy cảm với những sinh hoạt khác thường nhật, chỉ cần hơi thay đổi một chút là nó báo động ngay.

Lúc này tuy khá bận bịu, lo sửa soạn tiếp đón các con cháu và đại gia đình vào dip Lễ Giáng Sinh nhất là cậu lớn Anh Tú mới được dịp về thăm gia đình  sau 5 tháng làm việc bên Singapour. Tuy cũng hơi bị stress, nhưng KĐ thấy vui và mong cho Giáng Sinh  đến thật nhanh để  gia đình được đoàn tụ, có dịp hàn huyên chia sẻ với nhau về những vui buồn trong cuộc sống, anh chị em và các con cháu  nhân dịp họp mặt này cũng sẽ có cuộc chơi Bingo và giải nhất năm nay ai trúng sẽ được trở thành “Triệu Phú” (tiền VN) , năm ngoái KĐ khá hên nên trúng được Mini ipad. chuẩn bị Noel


Giáng Sinh cận kề, là mùa của họp mặt, của chia xẻ với các người đơn lẻ, nghèo    khó, xin thương chúc các bạn và gia đình những giây phút thật đầm ấm bên  nhau và được tràn ơn lành, sức khỏe, bình an, hạnh phúc.


KIM ĐOAN

Mùa Vọng Sherbrooke 21-12-2013


.

. .

4 commentaires:

 1. WOA!! Trong hinh Tuyet that dep Nhu post card...
  Chi KD mua Dong hinh nhu...che? ra....that dep...
  Co' bi' kip' nao kg? Chi? m voi...

  Cam on Chi voi Loi Chuc tot dep...n you....

  TB

  RépondreSupprimer
 2. Ánh Tuyết12/23/2013

  Chị Kim Đoan thân mến,
  Xem hình anh chị, trời lạnh nhưng nụ cười vẫn tươi. Dường như thời gian phải chịu thua trước vẻ đẹp tươi trẻ tự nhiên của chị.
  Em xin chúc anh chị và gia đình mùa Giáng Sinh an lành và mọi điều tốt đẹp trong năm mới.

  Em Ánh Tuyết

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Cám ơn TBình, Ánh Tuyết đã khen hình đẹp (như post card là nhờ phó nhòm Anh Tuấn khéo biết chọn đúng góc cạnh).
   Cảnh tuyết đẹp hôm 21-12 được khen , sang hôm nay 23-12 thì không còn được như thế, thê thảm hơn vì bị ``ice storm``.

   Mong tất cả đựơc hưởng một mùa GS thật an lành

   Thân mến

   Supprimer
 3. Chúc chị Giáng sinh vui vẻ!

  RépondreSupprimer