Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổi
- Theo một nghiên cứu mới đây, ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm gần 50% nguy cơ mắc ung thư phổi.
Một nghiên cứu được thực hiện tại
Trung Quốc phát hiện ra rằng người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống
trong khẩu phần ăn uống giảm 44% nguy cơ mắc bệnh.
Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người
hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì họ phát hiện rằng tỏi
vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.
Mỗi năm, chỉ tính riêng tại Anh và xứ Wales có khoảng 40.000 người được chẩn đoán mắc ung thư phổi.
Hút thuốc được cho là nguyên nhân gây ra ít nhất 80%
trường hợp mắc bệnh. Chỉ có gần 1/10 số bệnh nhân vẫn còn sống 5 năm
sau khi được chẩn đoán mắc bệnh.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy tỏi có thể bảo
vệ phổi chống lại nhiều nguy cơ mắc bệnh khác nhau cũng như tránh được
các bệnh ác tính như ung thư ruột.
Một nghiên cứu tại Đại học Nam Úc đã cho thấy tỏi có thể làm giảm gần 1/3 nguy cơ xuất hiện các khối u trong ruột.
Trong cuộc điều tra mới nhất,
các nhà khoa học đến từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh
tỉnh Giang Tô đã so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người
trưởng thành khỏe mạnh. Mỗi người đều được hỏi về thói quen ăn uống và
lối sống của họ, bao gồm cả mức độ thường xuyên ăn tỏi và hút thuốc lá.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn tỏi
sống ít nhất 2 lần/tuần giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi, ngay cả
khi họ hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với hơi dầu ăn ở nhiệt độ cao (được
cho là một nguyên nhân khác dẫn tới việc mắc căn bệnh này).
Chưa có kết luận về việc tỏi nấu chín có tác dụng
tương tự như vậy hay không. Nghiên cứu trước đây đã cho thấy thành phần
quan trọng dường như là một chất hóa học được gọi là allicin, giải phóng
khi tỏi được nghiền hoặc băm nhỏ.
Allicin được cho là làm giảm
tình trạng viêm trong cơ thể và hoạt động như một chất chống oxy hóa,
làm giảm mức độ tổn thương do các gốc tự do gây ra đối với các tế bào
của cơ thể.
Các nghiên cứu khác đã phát
hiện ra rằng allicin có thể giúp tránh cảm lạnh thông thường, siêu vi
khuẩn bệnh viện và thậm chí là cả bệnh sốt rét.
Trong một báo cáo về những phát hiện của họ, các nhà
nghiên cứu cho biết: “Tỏi có thể có khả năng đóng vai trò như một tác
nhân phòng ngừa ung thư phổi”.
Quang Vinh sưu tầm
Tuy đã biết tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng bài này tường trình rõ ràng về các kết quả nghiên cứu về tính phòng chống ung thư phổi của tỏi sống (chỉ cần ăn 2 lần trong 1 tuần)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đậu: Đậu chứa một chất xơ đặc biệt có thể lên men ở đại tràng. Vi khuẩn khỏe mạnh ăn chất xơ và đường có trong đậu để hình thành các axit béo chuỗi ngắn, đi đến gan và ức chế gan sản xuất cholesterol LDL.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Các loại thực phẩn giúp giảm cholesterol.
Tỏi: Tỏi cản
trở gan sản sinh ra cholesterol. Cắt tỏi thành những lát nhỏ để tận dụng
hương vị của tỏi. Xào với rau hay cho vào nước sốt hoặc súp để giúp cho
trái tim khỏe mạnh.
Thực phẩm chứa Phytosterol: Đây là một chất béo tì thấy trong thức ăn thực vật như hoa quả, các loại hạt và dầu thực vật. Phytosterol cản trở sự hấp thụ cholesterol. Những thực phẩm có nhiều phytosterol là sô cô la, bơ thực vật, phô mai và bánh.
Táo: Đặc biệt là vỏ, giàu polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự
tích tụ
mảng
bám. Thực phẩm chứa Phytosterol: Đây là một chất béo tì thấy trong thức ăn thực vật như hoa quả, các loại hạt và dầu thực vật. Phytosterol cản trở sự hấp thụ cholesterol. Những thực phẩm có nhiều phytosterol là sô cô la, bơ thực vật, phô mai và bánh.
Táo: Đặc biệt là vỏ, giàu polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự
Đậu: Đậu chứa một chất xơ đặc biệt có thể lên men ở đại tràng. Vi khuẩn khỏe mạnh ăn chất xơ và đường có trong đậu để hình thành các axit béo chuỗi ngắn, đi đến gan và ức chế gan sản xuất cholesterol LDL.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire