samedi 11 juillet 2020

Táo màu Đen...

Ngày nay... các chuyên viên Nông học.. tạo ra những hoa quả.. có màu sắc Thẫm.. như màu Đen...Táo <apple>.. có màu Hồng, Vàng, Xanh.. ; vùng Tây Tạng có loại táo màu Đen...

Loại này bây giờ trồng nhiều ở Trung Hoa; Ấn Đô, Ở Hoa Kỳ cũng có <vùng TB Arkansas > nhưng không nhiều.. nên chúng ta cũng ít thấy bán....Vì giá cao.. nên ở nước Tàu.. trồng nhiều Táo < Đen >.

Táo ‘kim cương đen’ , lạ, ngon, bổ thuộc loại ‘đắt xắt ra miếng’
Black Diamond Apple, giống táo đen huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn như trong truyện cổ tích Bạch Tuyết bước ra này đang hot trở lại bởi sản lượng lớn cùng độ ngọt, giòn cũng như giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với táo thông thường.



Nền kinh tế đang bùng nổ, mọi người ngày càng chú ý đến sức khỏe của mình. Ăn trái cây chất lượng cao mỗi ngày là hiệu quả cải thiện phẩm chất cuộc sống của họ. Táo là một loại trái cây đa bổ dưỡng và được yêu thích. Do đó, nhiều nông dân trồng trái cây ở TC đã xác định cơ hội kinh doanh và lựa chọn các giống cây táo mới để trồng.

Black Diamond Apple là một loại táo mới được đưa vào hoa lục và được trồng hàng loạt. Nó có giá trị màu sắc cao, thật tuyệt vời. Màu tím đen độc đáo có ánh kim cương giống như được bao phủ bởi 1 lớp sáp óng ánh huyền bí, do đó nó có tên là “kim cương đen”.

Loại táo này có sản lượng lớn, giá cao và có vị giòn ngọt gấp nhiều lần so với táo thông thường. Nó được người tiêu dùng ở các thành phố hạng nhất như Thượng Hải, Cao Hùng và Thâm Quyến yêu thích. Nó chủ yếu được bán trong các siêu thị quy mô lớn dưới dạng hộp quà tặng. Đó là một món quà thiết yếu để thăm người thân và bạn bè.



Kỹ thuật trồng táo kim cương đen đơn giản hơn so với táo thông thường. Nó chỉ cần được tưới nước thường xuyên, không cần bón phân, và sau đó thường xuyên làm sạch cỏ dại bên cạnh cây ăn quả. Táo kim cương đen có tỷ lệ sống cao do khả năng thích nghi cao với môi trường và độ khó trồng thấp.Bởi vậy, độ tự nhiên, thanh khiết và sạch (do không phải sử dụng thuốc trừ sâu) của táo “kim cương đen” là đứng đầu thế giới.

Táo kim cương đen có giá trị dinh dưỡng cao và ngọt hơn khoảng 35% so với táo thông thường do chứa hàm lượng glucose cao.. Đó là sự lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng yêu thích trái cây ngọt ngào và muốn giảm cân.

Với giá thấp nhất khoảng 200-500 nghìn đồng chệt một quả nặng trung bình 250gr, trồng táo kim cương đen đang là phương thức làm giàu hứa hẹn được ưa chuộng 

của những người nông dân trồng cây ở TC.


Black Diamond Apple

From Wikipedia, the free encyclopedia

The Black Diamond Apple is a rare breed from the family of Hua Nia apples that is cultivated in the Tibetan region of Nyingchi

. Despite what the name suggests, the apple rather is a purple hue, with a white pulp on the inside. Its unique color is due to the region's high altitude. The temperature fluctuates wildly between day and night, with the apples being exposed to a lot of ultraviolet light, which is conducive to the dark skin. Belonging to the high-end segment of the market, the average Black Diamond Apple costs about 50 yuan.Many farmers are reluctant to grow the fruit, since its maturity process can take up to eight years.


Black Diamond Apples are a very red breed of apple grown in the mountains of Tibet. In the U.S., Arkansas Black apples are the darkest variety available.Why Black Apples are growing in China?

Chander Mohan 2 January, 2019

An apple a day keeps the doctor away. No doubt apples are very tasty, juicy, delicious and healthy. Moreover, its red colour attracts people and gives the right signal to the health.

If you ever see a Black Apple, would you purchase or eat it? Yes, the Black Apples known as Black Diamond are coming from China; the breed is of Chinese Red Delicious. In China, the name of this variety is Hua Niu. The fruit is fetched high value which is 50 yuan (€6.37) per fruit hence the Chinese farmers are tempted to grow only Black Apples.


The apples are Black in colour as they get their unique dark purple colour from the geographical conditions of Nyingchi, in the Tibet Autonomous Region of China. The main cause of why these fruits turn dark is the notable temperature differences between day and night, and the intense sunlight and ultraviolet light which causes their skin to go from the characteristic deep red to dark purple.

The Chinese company Dandong Tianluo Sheng Nong E-Commerce Trade Ltd has set up a 50-hectare orchard at an elevation of 3,100 meters above sea level.

Only selected high-end supermarkets in Beijing, Shanghai, Guangzhou and Shenzhen are selling these rare apples in gift packages of 6 to 8 fruits.

The only real thing that makes them exceptional is the exposure to the sun they get and the weather conditions of that climate.
Mời xem video... thu hoạch Táo Đen,,,

Harvesting Black Apples!


Harvesting Black Apples



K.Hạnh sưu tầm


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire