samedi 7 septembre 2013

Mực nhảy đầm

Thanh Bình sưu tầm
 


 

Mời Pà con hẩu xực món "Mực nhảy đầm", nghe loạ nhưng xem ra không loạ đối với các khoa học gia cỡ Albert Einstein.
Để chuẩn bị cho món ăn này, đầu bếp Ikkatei Tabiji ở Hakodate, Nhật, cắt rời đầu con mực đặt trên bát cơm sushi. Nước tương được pha chế và tưới lên những râu mực, đầu mực sẽ khuơ tay múa chân lên đồng như lúc còn sống . Thân mực sẽ làm dĩa phụ cho món chính này. Khách ăn tươi nuốt sống món này. 
                                         
Sao có chuyện mực chết rồi còn "đội mồ" sống dậy múa như điên vậy cà? Mực Dracula chăng? Hổng phải dzị đâu Pà con ơi. Lý do là chất muối mặn trong nước tương tác dụng với ions (Pà con đã qua trung học đều biết ion là một nguyên tử hay phân tử, trong đó số lượng electron khác biệt số lượng proton, cho nguyên tử một điện tích dương hoặc âm) trong các tế bào của râu mực, tạo ra điện thế. Tín hiệu qua màng tế bào thần kinh được tạm thời tái kích hoạt (signals across nerve cell membranes are re-activated temporarily) khiến cho râu mực cử động xem giống như mực còn sống đang tức giận đập bàn đập ghế hét toáng lên "sao bay dám cắt đầu ta".  Mỹ viết là nó dances, tui cho là nhảy bà chòi, hay múa lên đồng cũng dzị thui.!!!

Giá của món "Mực nhẩy đầm" khoảng 2,000 (Yen) bằng 20.22 dollars (hối xuất bây giờ) cho mỗi người. Ghê chưa ???Vậy mà có khối người thưởng thức , Món ăn này thành công đến nỗi nhà hàng đã được cấp bằng sáng chế.

Giờ thì những nhà hàng khác trong vùng đã bắt đầu làm món mực Hakodate này với nhiều kiểu và tên khác nhau.

Không rõ khi nào thì các tiệm Sushi của Nhật ở Mỹ có món "Mực nhảy bà chòi" hay "Mực lên đồng" hay "Mực Dracula" này nhỉ?

jeudi 5 septembre 2013

Dầu Olive, Tìm Thấy Hoạt Chất Khiến Tế Bào Ung Thư “tự Sát” Trong 30 Phút

Tìm Thấy Hoạt Chất Khiến Tế Bào Ung Thư “tự Sát” Trong 30 Phút   
Thứ Bảy, Ngày 12 tháng 8-2017


Theo kết quả nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học của trường Đại học Rutgers và Hunter (Mỹ) thì các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra mlột hoạt chất trong dầu ô liu có thể khiến các tế bào ung thư “tự sát” trong 30 phút.
https://tokhoe.com/wp-content/uploads/2017/07/ca-gioi1.jpg

Ảnh Internet
Theo kết quả nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học của trường Đại học Rutgers và Hunter (Mỹ) công bố trên Tạp chí Phân tử & Tế bào ung thư, hoạt chất oleocanthal trong dầu ô liu có thể tiêu diệt được tế bào ung thư có tên lysosome.
Cần phải hiểu oleocanthal có trong dầu olive extra-virgin thu được sau lần ép đầu tiên. Đây là loại dầu oliu tốt nhất được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh giữ được nguyên mùi vị, không có chất bảo quản hay thêm bất cứ phụ gia nào.
Cụ thể, sau khi áp dụng xử lý oleocanthal lên các tế bào ung thư, các nhà khoa học thấy rằng các tế bào ung thư chết rất nhanh trong chưa đến 30 phút. Trong khi đó, chết tế bào theo chương trình cần khoảng 16-24 giờ.
Bộ 3 nhà nghiên cứu ung thư Paul Breslin của Đại học Rutgers và David Foster và Onica Legendre của Trường Đại học Hunter đã phát hiện ra rằng các tế bào ung thư bị tiêu diệt bởi chính enzyme trong nó.
Chất oleocanthal đã phá vỡ các túi bào lysosome bên trong tế bào ung thư, nơi chứa các chất thải của tế bào. Về cơ bản, các nhà khoa học cho rằng các tế bào tự sát.
Ngoài ra, hợp chất này không gây tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh, chúng chỉ tạm thời dừng chu kỳ sống của chúng, hay nói cách khác là “đưa chúng vào trạng thái ngủ”. Sau một ngày, các tế bào khỏe mạnh sẽ tiếp tục chu kỳ sống của mình.
“Sau một ngày, các tế bào khỏe mạnh phục hồi được chu kỳ. Tuy các tế bào ung thư có kích thước lớn hơn và nhiều lysosomes hoạt động tích cực hơn nhưng thực tế cho thấy các tế bào này bị tổn thương và yếu đi so với các tế bào khỏe mạnh.
Và chúng tôi vẫn chưa lý giải được điều này”, giáo sư Breslin nhận định.

https://tokhoe.com/wp-content/uploads/2017/07/ca-gioi2.jpg

Ảnh Internet

Được biết, các thử nghiệm trên mới chỉ được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm, do đó, bước tiếp theo cần chứng minh được tác dụng của hoạt chất oleocanthal có trong dầu ô liu khi áp dụng trên cơ thể sống.
“Chúng tôi cần phải hiểu tại sao các tế bào ung thư lại trở nên nhạy cảm với chất oleocanthal hơn so với các tế bào khỏe mạnh khác”, David Foster, đồng tác giả nghiên cứu trên cho biết.
Theo báo cáo Ung thư công bố vào năm 2014 của Tổ chức Y tế thế giới WHO, trong năm 2012 có hơn 14 triệu ca mắc ung thư mới và hơn 8 triệu người tử vong vì căn bệnh này.
Vì vậy, phát hiên này được xem là một hy vọng mới trong việc tìm ra phương pháp chữa căn bệnh ung thư thành công.
Tác dụng phòng ngừa ung thư của dầu ô liu
Trong khi thử nghiệm hoạt chất trong dầu ô liu “tiêu diệt” tế bào ung thư trong vòng 30 phút vẫn đang còn nằm trong phạm vi phòng thí nghiệm thì tác dụng phòng ngừa ung thư của dầu ô liu lại được chứng minh bằng thực tiễn.
Các nhà khoa học của Trường Đại học Harvard (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu với 26.000 người tham gia trong 8 năm.
Họ phát hiện ra những người ăn nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ôliu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư lên đến 9%.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn của người Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ bị ung thư, bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp và bệnh Alzheimer.
Mà thành phần quan trọng nhất trong các bữa ăn hàng ngày của người bản địa là dầu ô liu. Đây cũng được xem là yếu tố làm tăng sức khỏe và tuổi thọ của con người nơi đây.

https://tokhoe.com/wp-content/uploads/2017/07/ca-gioi3.jpg

Ảnh Internet
Các món ăn của người dân vùng Địa Trung Hải đều chứa dầu ô liu.
Còn các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Navarra (Tây Ban Nha) đã tiến hành cuộc khảo sát với 4.282 phụ nữ nước này.
Sau gần 5 năm theo dõi, họ rút ra kết luận những người thường xuyên dùng dầu ô liu nguyên chất trong bữa ăn thì giảm 62% nguy cơ mắc ung thư vú.
Dầu ô liu có chứa axit oleic, vốn tác động trực tiếp đến các tế bào ung thư gây đột biến gen và chất squalene giúp chống ôxy hóa.


Tác dụng khác của dầu ô liu
Tốt cho tim: Dầu ô liu tự nhiên chứa 70 % axit béo không bão hòa đơn, từ đó giúp làm giảm sự tích tụ cholesterol trong máu và làm giảm vấn đề liên quan tới tim mạch.
Tốt cho tiêu hóa: Dầu ô liu được sử dụng như một loại bài thuốc thải độc cho cơ thể, cải thiện đường tiêu hóa. Bạn có thể uống 1-2 thìa dầu ô liu trước bữa sáng để tránh tình trạng táo bón.
Chống viêm và kháng khuẩn: Các phenol có trong dầu ô liu có đặc tính kháng viêm.

https://tokhoe.com/wp-content/uploads/2017/07/ca-gioi4.jpg

Ảnh Internet
Tốt cho xương khớp: Dầu ôliu nhờ chứa vitamin D và canxi giúp tăng cường chức năng đổi mới trong xương, thúc đẩy hệ xương phát triển, duy trì mật độ cho xương, giảm nguy cơ loãng xương.
Giảm nguy cơ mắc đái đường: Dầu ô liu có tác dụng giảm nguy cơ mắc đái đường. Các chất dinh dưỡng giúp cải thiện sự đề kháng insulin và thúc đẩy điều hòa đường máu.
Tốt cho gan và túi mật: Nếu sử dụng dầu ô liu hàng ngày, bạn sẽ giảm nguy cơ bị gan nhiễm mỡ và các rối loạn chức năng gan khác.
Giảm cân: Dầu ô liu là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho những người muốn giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.
Ngăn ngừa thiếu máu: Quả ô liu giàu chất sắt, đây là một thành phần quan trọng giúp sản sinh ra hemoglobin, hoạt chất đóng vai trò vận chuyển oxy từ phổi đi khắp cơ thể.
Làm đẹp: Dầu ô liu giúp cải thiện làn da, dưỡng tóc, dưỡng tay, chân …
*******************
Dầu Olive 
Olive oil
Theo: Good Housekeeping
***
image
image
Thumbnail


Khi bạn mua dầu olive, điều quan trọng nhất nên nhớ là bạn đang mua một loại nước ép, mà nước ép trái cây thì không có tươi mãi. Thử hỏi bạn có dùng nước cam ép từ hai năm qua để mà nấu ăn không? Dầu olive không giống như rượu càng để lâu càng ngon.

 image
Dầu olive không giống như rượu càng để lâu càng ngon.
Làm thế nào để biết dầu olive mình mua là cũ hay mới?

 image
Dưới đây là những kinh nghiệm quý giá mà tác giả thu nhặt được từ cuộc vận động Flavor Your Life với sự hỗ trợ của Liên Minh Âu Châu, Bộ Nông Nghiệp Thực Phẩm Ý và UNAPROL, tập đoàn sản xuất dầu olive lớn nhất của Ý.

1. Trước tiên, hãy nhìn vào chữ “Harvest Date” hoặc “Crop Date” trên chai.
“Harvest Date” nói cho bạn biết chính xác những trái olives này được hái khi nào. Dầu olive ngon nhất nếu như được dùng trong vòng 18 đến 24 tháng sau khi hái.
Quá thời gian đó, dầu olive vẫn còn ăn được nhưng nên dùng để nấu ăn hơn là dùng để trộn salads. Nhiều hãng dầu olive có ghi hạn tốt nhất để dùng (“best if used by”) nhưng điều này không cho biết là dầu olive đó để bao lâu rồi. Thêm vào đó, mỗi công ty có cách nhìn khác nhau về việc dầu olive để được bao lâu thì tốt.
2. Dầu olive mắc tiền không phải hẳn là dầu ngon.
Không phải lúc nào bạn trả thêm tiền thì bạn cũng lấy về được phần ngon hơn. Dầu olive ngon nhất đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả ở California, Tây Ban Nha, Ý, Ai Cập và đang phát triển ở Úc và Nam Mỹ. Ðất và các yếu tố môi trường khác ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, nhưng chất lượng hương vị cũng phụ thuộc nhiều vào việc người nông dân chăm sóc, phát triển, hái lượm, và ép trái olive.
3. Hãy nhìn vào dấu chứng nhận.
Nếu bạn chú tâm vào chuyện phải mua dầu olive từ một vùng nhất định nào đó, thì hãy tìm dấu chứng nhận để biết chắc dầu olive được trồng và ép ở đâu.
Dấu chứng nhận cũng giúp việc ngăn ngừa dầu olive giả, bao gồm cả việc giả mạo về nguồn gốc hoặc thành phần của sản phẩm. Khi nhìn dấu chứng nhận “Toscano” thì người ta biết olive được trồng, ép và đóng gói tại Toscano, Italy. DOP và IGP là con dấu khác đảm bảo việc sản xuất và chế biến dầu olive đã được thực hiện trong một khu vực địa lý cụ thể.

Phân biệt các loại dầu olive:


[Image: 162952-PN-130312-Oliveoil-02.400.jpg]

Các loại dầu olive.


- Extra virgin olive oil: đây được xem là loại tinh chất, vì loại dầu olive này được chiết xuất từ những trái olives tươi tốt nhất, không chứa chất bảo quản, chất tẩy như những loại dầu khác. Chất axit của dầu (axit không béo) không được phép vượt quá 0.8% trên 100 gram. Ðây cũng là loại có tỉ lệ chất chống oxy hóa cao nhất.



Virgin Olive Face
 Masque
- Virgin olive oil: đây là loại ít mùi hơn và không nhẹ như dầu tinh chất Extra Virgin olive oil. Chất axit của dầu không quá 2% trên 100 gram.

Pure Olive Oil Logo
- Pure Olive oil: loại dầu này thích hợp với nhiệt độ cao, dùng để chiên, xào.

Extra Light Olive Oil Logo
- Light: dầu nhẹ do lọc lại nhiều lần, hoặc trộn thêm các loại dầu khác. Dầu Extra light có màu sắc nhạt hơn loại nguyên chất. Dầu này thường dùng để đánh bóng đồ vật. (NL)





[Image: 162952-PN-130312-Oliveoil-01.400.jpg]

Dầu ô liu
Giá trị dinh dưỡng 100 g (3,5 oz)
3.701 kJ (885 kcal)
0 g
100 g
14 g
73 g
11 g
<1.5 g
3.5-21 g
0 g
14 mg (93%)
62 μg (59%)
100 g olive oil is 109 ml
Tỷ lệ phần trăm theo lượng hấp thụ hàng ngày của người lớn.
Olive oil

Olive oil is a fat obtained from the olive, a traditional tree crop of the Mediterranean Basin. The oil is produced by pressing whole olives.
Nutrition Facts



Fat composition
Palmitic acid: 7.5–20.0%
Stearic acid: 0.5–5.0%
Arachidic acid: <0.6%
Behenic acid: <0.3%
Myristic acid: <0.05%
Lignoceric acid: <0.2%
yes
Oleic acid: 55.0–83.0%
Palmitoleic acid: 0.3–3.5%
Linoleic acid: 3.5–21.0 %
α-Linolenic acid: <1.0%


Properties
Food energy per 100 g
3,700 kJ (880 kcal)
−6 °C (21 °F)
300 °C (572 °F)
190 °C (374 °F) (virgin)
210 °C (410 °F)(refined)
Specific gravity at 20 °C
911 kg/m3[1]
Viscosity at 20 °C
84 cP
1.4677–1.4705 (virgin and refined)
1.4680–1.4707 (pomace)
75–94 (virgin and refined)
75–92 (pomace)
maximum: 6.6 (refined and pomace)
0.6 (extra-virgin)
184–196 (virgin and refined)
182–193 (pomace)
20 (virgin)
10 (refined and pomace)
***

mercredi 4 septembre 2013

Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổi


Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổi

- Theo một nghiên cứu mới đây, ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm gần 50% nguy cơ mắc ung thư phổi.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc phát hiện ra rằng người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống trong khẩu phần ăn uống giảm 44% nguy cơ mắc bệnh.
Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì họ phát hiện rằng tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.
Mỗi năm, chỉ tính riêng tại Anh và xứ Wales có khoảng 40.000 người được chẩn đoán mắc ung thư phổi.
Hút thuốc được cho là nguyên nhân gây ra ít nhất 80% trường hợp mắc bệnh. Chỉ có gần 1/10 số bệnh nhân vẫn còn sống 5 năm sau khi được chẩn đoán mắc bệnh.
Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy tỏi có thể bảo vệ phổi chống lại nhiều nguy cơ mắc bệnh khác nhau cũng như tránh được các bệnh ác tính như ung thư ruột.
Một nghiên cứu tại Đại học Nam Úc đã cho thấy tỏi có thể làm giảm gần 1/3 nguy cơ xuất hiện các khối u trong ruột.
Trong cuộc điều tra mới nhất, các nhà khoa học đến từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô đã so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người trưởng thành khỏe mạnh. Mỗi người đều được hỏi về thói quen ăn uống và lối sống của họ, bao gồm cả mức độ thường xuyên ăn tỏi và hút thuốc lá.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư phổi, ngay cả khi họ hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với hơi dầu ăn ở nhiệt độ cao (được cho là một nguyên nhân khác dẫn tới việc mắc căn bệnh này).
Chưa có kết luận về việc tỏi nấu chín có tác dụng tương tự như vậy hay không. Nghiên cứu trước đây đã cho thấy thành phần quan trọng dường như là một chất hóa học được gọi là allicin, giải phóng khi tỏi được nghiền hoặc băm nhỏ.
Allicin được cho là làm giảm tình trạng viêm trong cơ thể và hoạt động như một chất chống oxy hóa, làm giảm mức độ tổn thương do các gốc tự do gây ra đối với các tế bào của cơ thể.
Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng allicin có thể giúp tránh cảm lạnh thông thường, siêu vi khuẩn bệnh viện và thậm chí là cả bệnh sốt rét.
Trong một báo cáo về những phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu cho biết: “Tỏi có thể có khả năng đóng vai trò như một tác nhân phòng ngừa ung thư phổi”.
Các kết quả của nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên tạp chí Nghiên cứu phòng chống ung thư.
Quang Vinh sưu tầm
Tuy đã biết tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng bài này tường trình rõ ràng về các kết quả nghiên cứu về tính phòng chống ung thư phổi của tỏi sống (chỉ cần ăn 2 lần trong 1 tuần)

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các loại thực phẩn giúp giảm cholesterol.


Tỏi: Tỏi cản trở gan sản sinh ra cholesterol. Cắt tỏi thành những lát nhỏ để tận dụng hương vị của tỏi. Xào với rau hay cho vào nước sốt hoặc súp để giúp cho trái tim khỏe mạnh.

Thực phẩm chứa Phyt
osterol: Đây là một chất béo tì thấy trong thức ăn thực vật như hoa quả, các loại hạt và dầu thực vật. Phytosterol cản trở sự hấp thụ cholesterol. Những thực phẩm có nhiều phytosterol là sô cô la, bơ thực vật, phô mai và bánh.

Táo: Đặc biệt là vỏ, giàu polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự
 tích tụ mảng bám. 

Đậu: Đậu chứa một chất xơ đặc biệt có thể lên men ở đại tràng. Vi khuẩn khỏe mạnh ăn chất xơ và đường có trong đậu để hình thành các axit béo chuỗi ngắn, đi đến gan và ức chế gan sản xuất cholesterol LDL.
 

mardi 3 septembre 2013

Đi Một Ngày Đàng, Học Một Sàng Khôn

 
03 Tháng Chín
Đi Một Ngày Đàng, Học Một Sàng Khôn
 
Cách đây không lâu, một cặp thanh niên người Pháp đã đến Phi Luật Tân bằng chiếc xe đạp riêng của họ. Nước Phi là quốc gia thứ 31 họ dùng xe đạp để đi tham quan. Trong vòng 7 năm qua, họ đã không ngừng di chuyển một cách thích thú trên hầu hết các nước và đã học hỏi nhiều kinh nghiệm khác nhau. Họ đã bỏ ra 3 năm để đạp từ Pháp xuyên qua đến Thái Lan. Họ dành một năm làm việc trong các trại tị nạn dọc biên giới Thái, chín tháng để đi xuyên qua Trung Hoa Lục Địa, sáu tháng để tham quan Nhật Bản, Đại Hàn và Đài Loan.
Người con gái tên là Claude đã giải thích mục đích của cuộc mạo hiểm như sau: "Kể từ thời của Marco Polo, con người không ngừng đi thám hiểm thế giới với nhiều lý do và với nhiều phương tiện khác nhau. Trong thời đại du hành vũ trụ này, việc đi vòng quanh thế giới bằng phương tiện thô hiển như xe đạp vẫn không ngừng thu hút nhiều người... Mạo hiểm như thế để giúp thay đổi cuộc sống của chúng tôi, để cùng trải qua một kinh nghiệm quá lớn lao".
Cuộc mạo hiểm nào cũng thích thú và nguy hiểm. Claude kể lại rằng tại Thái Lan, họ đã bị hai tên cướp chận đường toan hành hung. Tại Trung Đông, họ đã chứng kiến cảnh chết chóc hằng ngày. Và nhất là tại Ấn Độ, sau khi đã trải qua vài tuần lễ tại một vài trại cùi, họ đã ghi lại trong các sổ ghi niệm của các trung tâm này như sau: "Sau khi đã đến đây, chúng tôi cảm thấy không còn gì để than phiền trong cuộc sống này nữa".
Có lẽ đó là kinh nghiệm lớn lao nhất mà những người trẻ này đã cảm nhận được trong cuộc sống. Chạm chán với bao nguy hiểm, sờ được từng nỗi đau khổ, cảm nghiệm được niềm vui của từng dân tộc khác nhau... Tất cả những kinh nghiệm ấy cho họ thấy rằng: người ta có thể vượt qua được tất cả mọi hàng rào ngăn cách để đến với nhau và nơi nào con người cảm thấy mình đang sống trong gia đình, thì đó là nhà của họ, là quê hương của họ.
Đời là một chuyến đi... Không những đi một ngày đàng, học một sàng khôn, mà đi để tiến gần đến mục đích của cuộc sống.
Tổ phụ Abraham đã được Chúa gọi để bỏ quê hương, bỏ tất cả mọi sự và lên đường đến một nơi vô định. Dân Do thái đã được Chúa mời gọi rời bỏ Ai Cập để tiến về đất hứa.
Ra đi là chết trong lòng một ít. Cuộc ra đi nào cũng đòi hỏi con người phải dứt khoát, có khi phải từ bỏ những gì mình yêu thích nhất trong cuộc đời. Abraham đã từ bỏ quê hương. Có gì quý giá và thân yêu bằng nơi chôn nhau cắt rún... Tiên tri Êlisê đã phải giết bò và dùng cày để nướng thịt bò trước khi lên đường theo tiên tri Elia... Các môn đệ của Chúa Giêsu đã bỏ nghề nghiệp, vợ con, tất cả mọi sự để lưu lạc nay đây mai đó với Chúa Giêsu. Cuộc ra đi nào cũng là một mất mát... Nhưng có mất mát mới tìm lại được những gì quý hóa hơn.
Giáo Hội đã được định nghĩa như dân Chúa trên đường lữ thứ trần gian hướng về Thiên Quốc. Mỗi người Kitô được mời gọi để tham dự vào cuộc lữ hành này.
Họ không trẩy đi cô độc một mình. Nhưng bên cạnh họ, từng đoàn người tiến bước trong hân hoan. Người ta không tiến bước trong buồn bã bởi vì đích điểm đang chờ đợi họ là cả một khung trời của an vui, hạnh phúc...
Cuộc lữ hành nào cũng đầy cam go. Nhưng người Kitô không tiến bước với đôi tay trơ trọi. Hành trang của họ chính là Sức Sống mà Đức Kitô hằng thông ban cho họ. Cũng giống như người Do Thái trên đường trở về đất hứa luôn được nuôi dưỡng bằng manna và được hướng dẫn bởi cột lửa giữa đêm thâu, người Kitô cũng tiến bước bằng sức mạnh của Chúa Kitô.
Phạm Anh chuyển

lundi 2 septembre 2013

8 món quà không mất tiền mua

Thục sưu tầm 


8 món quà không mất tiền mua .


Có những món quà bạn không cần phải tốn tiền mua .
Có những món quà bạn luôn muốn được nhận .
Có những món quà mà người khác chờ đợi bạn tặng ....

1-Lắng nghe :bạn phải thực sự lắng nghe,không nghĩ ngợi không góp ý chỉ lắng nghe .
2-Tình thương :phải tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người,hãy để những hành động nhỏ như cái bắt tay biểu lộ tình thương của bạn với người thân và bạn bè .
3-Tiếng cười :chia sẻ những câu chuyện vui thú vị,điều này có nghĩa là bạn muốn nói với họ tôi thích lắm những lúc được cười đùa cùng các bạn .
4-Viết ra những điều mình nghĩ:có thể chỉ đơn giản là cám ơn sự giúp đỡ của bạn hay nhiều dòng hơn thế.Những dòng chữ ngăn ngắn này đôi khi lại làm người ta nhớ suốt đời ,thậm chí còn thay đổi cả một con người .
5-Lời khen:những câu nói chân thành như
hôm nay sao bạn giỏi thế 
bạn đang có một công việc tốt hả? hay
ôi! món nầy ngon quá
rất Có thể làm cho một ngày của ai đó thêm niềm vui .
6-Một mình :Có những lúc trong cuộc sống bạn muốn được ở một mình .Hãy thông cảm với những người khác trong những tình huống tương tự và hãy để họ một mình .
7-Vui vẻ :cách dễ dàng nhất để cảm thấy vui vẻ là nói những lời nói tốt đẹp với mọi người,thật không quá khó khi nói 
Xin chào hay 
cám ơn nhe!.
Hãy  tặng những món quà này cho những người xung quanh bạn hằng ngày.