mercredi 7 novembre 2018

7 món chả giò thơm ngon, giòn rụm

Mách bạn cách làm 7 món chả giò thơm ngon, giòn rụm

Từ món chả giò với thịt băm và rau củ, ngày nay chả giò còn được biết đến với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như tôm, cua, gà… và thậm chí cả trái cây. 

Dưới đây là những món chả giò thông dụng mà bạn có thể làm: 

1. Chả giò hải sản 

Chả giò hải sản


Chuẩn bị: 

  • 500g tôm tươi: rửa sạch, bỏ chỉ, bỏ vỏ và băm nhỏ 
  • 300g thịt cua (mua phần thịt đã làm sẵn) 
  • 1 củ cà rốt, 1 củ sắn: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn 
  • 3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn 
  • 1 bó hành lá: rửa sạch và thái nhỏ 
  • 2 xấp bánh tráng pía 
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và dầu ăn 

Cách làm: 

Bước 1: Cho đầu hành lá vào phi thơm với ít dầu nóng, sau đó cho thịt cua vào xào sơ qua để thịt không bị tanh. 

Bước 2: Trộn đều tôm bằm, cua đã xào sơ, mộc nhĩ, hành lá với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt. 

Bước 3: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn. 

Bước 4: Cuốn bánh: Đặt bánh lên đĩa rộng, múc phần nhân hải sản vào giữa, tiếp tục xếp vài sợi cà rốt và sắn vào cùng. Sau đó gấp hai rìa hai bên vào trong. Kế đếp gấp phần mặt dưới lên và cuộn tròn đều. Lặp lại như vậy cho đến khi hết số bánh và nhân. 

Bước 5: Chiên chả giò: Dùng một chảo sâu lòng, cho dầu ngập mặt, đợi dầu sôi và thả các cuốn chả vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra ngoài và để trên một cái đĩa lớn đã trải sẵn giấy thấm dầu. 

Như vậy là bạn đã vừa có một mẻ chả giò hải sản thơm ngon để đãi cả nhà. 

Lưu ý, với cách cuốn chả và chiên như thế này, bạn sẽ áp dụng cho các công thức hướng dẫn phía dưới nhé! 

2. Chả giò tôm thịt
 

Chả giò tôm thịt


Chuẩn bị: 

  • 250g tôm đất: rửa sạch, rút chỉ, bóc bỏ vỏ và băm hơi nhuyễn 
  • 250g thịt nạc xay 
  • 2 củ khoai lang, 2 củ khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu 
  • 70g đỗ xanh: ngâm và luộc chín 
  • 2 xấp bánh tráng pía 
  • 2 quả trứng gà: đập vỡ đôi trứng, chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều 
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn 

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều thịt xay, tôm băm nhuyễn, lòng đỏ trứng , khoai thái hạt lựu, đỗ xanh với muối, tiêu, đường, bột ngọt và hạt nêm. 

Bước 2: Lấy bánh tráng pía ra, tách từng lớp và bắt đầu cuốn như công thức trên. 

Bước 3: Khi chả được cuốn xong, bạn đem chiên ngay theo cách thức tương tự như công thức trên. 

3. Chả giò khoai môn
 

Chả giò khoai môn


Chuẩn bị: 

  • 500g giò sống 
  • 500g khoai môn cao: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn 
  • 2 xấp bánh tráng pía 
  • 2 quả trứng: chỉ lấy lòng đỏ 
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt và dầu ăn 

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều giò sống với lòng đỏ trứng và các gia vị hạt nêm, muối, tiêu, đường, bột ngọt. 

Bước 2: Lấy bánh ra, tách từng miếng, bắt đầu cuốn và chiên chả giò như công thức 1. 

4. Chả giò trái cây 

Chả giò trái cây


Nguyên liệu: 

  • 1 trái táo đỏ 
  • 1 trái lê 
  • 1 trái xoài cát Hoà Lộc 
  • 150g củ năng 
  • 2 xấp bánh pía 
  • 3 quả trứng gà 
  • 100g bột chiên xù 
  • 1 muỗng canh cho mỗi loại: tương cà chua, tương ớt và sốt mayonnaise 

Cách làm: 

Bước 1: Thái hạt lựu các loại trái cây và củ năng 

Bước 2: Đánh tan trứng gà trong một bát riêng. 

Bước 3: Trộn đều tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise sau đó đem trộn đều với phần trái cây đã thái hạt lựu. 

Bước 4: Cuốn trái cây vào bánh tráng pía như hướng dẫn chỉ khác, sau khi hoàn tất khâu cuốn chả, bạn nhúng mỗi cuốn qua trứng gà và lăn qua bột chiên xù trước khi chiên giòn. 

Trình bày chả giò này lên dĩa trắng và ăn kèm với nước sốt mayonnaise trộn tương ớt. 

5. Chả giò cua bể 

Chả giò cua bể


Chuẩn bị: 

Cho phần giò: 

  • 250g cua bể 
  • 150g thịt nạc 
  • 2 quả trứng gà: lấy lỏng đỏ, đánh đều 
  • 3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở và thái sợi chỉ 
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt sợi nhuyễn 
  • 1 lọn miến: ngâm nở và cắt khúc 
  • 1 xấp bánh đa nem 
  • Gia vị: hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt 

Cho phần rau ăn kèm: 

  • 75g giá sống: rửa sạch và để ráo 
  • 1 củ cà rốt, 1 củ su hào: gọt vỏ, thái sợi và ngâm với ít muối, dấm 
  • 500g bún tươi 
  • Rau sống: rau thơm và rau xà lách: rửa sạch 

Cho nước mắm chấm chua ngọt: 

  • 100ml nước mắm 
  • 50ml nước lọc 
  • 2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm 
  • 2 muỗng cà phê đường 
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh 

Cách làm:

Chả giò cua bể


Bước 1: Hấp cua và tách lấy thịt. Sau đó phi thơm hành và cho thịt cua vào xào cho thơm khoảng 3 phút. 

Bước 2: Trộn đều phần các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần bánh đa lại với cùng với các gia vị hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt. 

Bước 3: Để bánh tráng ra ngoài cho mềm. Muốn nem giòn nên chấm bánh đa với ít bia. 

Bước 4: Trải bánh ra đĩa, cho nhân vào giữa và gói vuông. Sau khi gói hết tất cả, đem chiên bánh ngập dầu trong chảo nóng. Khi bánh vàng giòn, vớt ra và thấm bớt dầu bằng giấy thấm. 

Bước 5: Làm nước mắm: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước mắm chấm (chừa nước cốt chanh) vào một cái bát lớn và khuấy đều. Sau cùng, hãy cho nước cốt chanh vào khuấy đều một lần nữa. 

Bước 6: Dùng kéo cắt bánh đa nem thành từng miếng, dọn bánh đa nem với bún, rau sống và nước mắm. Ăn đến đâu cuốn bánh đến đó. 

Đây là món ăn đặc sản nức tiếng của Hải Phòng rất đáng để bạn nên thử làm ít nhất một lần! 

6. Chả giò thịt gà 
 
Chả giò thịt gà


Nguyên liệu:
 

  • 500g thịt ức gà: luộc chín và xé nhỏ. 
  • 3 tai mộc nhĩ: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái sợi nhuyễn 
  • 1 lọn miến: ngâm nở khoảng 15 phút và cắt khúc 
  • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn 
  • 2 quả trứng gà 
  • 1 xấp bánh đa nem 
  • 2 muỗng canh cho mỗi loại: tương ớt và sốt mayonnaise 
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt và đường 

Cách làm: 

Bước 1: Trộn các nguyên liệu: thịt gà, miến, nấm mộc nhĩ, cà rốt, và lòng đỏ trứng gà cùng với các gia vị cho thật đều. 

Bước 2: Trải bánh ra đĩa, cuốn và chiên như công thức 1. 

Bước 3: Dọn chả giò gà với nước sốt trộn từ mayonnaise và tương ớt. 

7. Chả giò thịt bò bằm và nấm 

Chả giò thịt bò bằm và nấm


Nguyên liệu: 
Cho phần giò: 

  • 70g nấm bụng lợn 
  • 70g nấm tiên 
  • 70g nấm trâm vàng 
  • 70g nấm hương tươi 
  • 70g thịt bò phi lê băm nhỏ 
  • 1 xấp bánh pía 
  • 100g rau xà lách ăn kèm 
  • Gia vị: hạt nêm, dầu mè, dầu hào, muối, đường 

Cho phần nước chấm: 

  • 4 muỗng canh nước mắm 
  • 2 muỗng canh đường 
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh 
  • 2 muỗng cà phê tỏi và ớt băm 
  • 70g cà rốt bào sợi 
  • 60ml giấm nuôi 

Cách làm:

Bước 1: Với các loại nấm, bạn đem trụng sơ qua nước sôi, sau đó đem trộn với phần thịt bò băm và nêm nếm gia vị. Để như vậy khoảng 15 phút.

Bước 2: Trải bánh tráng pía ra cuốn và chiên theo công thức 1.

Bước 3: Pha nước chấm: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước chấm lại với nhau (chừa lại giấm và cà rốt). Khi đã trộn thật đều, cho giấm vào khuấy đều một lần nữa và rắc cà rốt lên trên mặt.

Bước 4: Dọn giò bò với phần rau xà lách và nước chấm chua ngọt.

Bí quyết cho món chả giò ngon:

Chỉ khi nào xác định thời gian dùng bạn hãy bắt đầu chiên cách khoảng 10 phút để đảm bảo độ giòn của món ăn.

Để tăng vị giòn cho vỏ bánh, nên thấm bánh với ít bia trước khi gói.

Sau khi chiên chả giò nên thấm bớt dầu để tránh ngán. 
Hy vọng với những món chả giò giòn rụm mời gọi trên đây, bạn sẽ có thêm động lực để vào bếp và trổ tài với ông xã cùng các con.

Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn (Tổng hợp)

7 bài tập được gọi là thuốc trường thọ

Được gọi là “thuốc trường thọ”, kết quả của 7 bài tập này sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên

Bớt chút thời gian để thực hiện 7 bài thuốc dưỡng sinh này trước khi đi ngủ thì hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.
Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, chúng ta chỉ có một chút thời gian nhưng nếu biết tận dụng thì khoảnh khắc ngắn ngủi đó lại là thời gian “hoàng kim” để dưỡng sinh.
Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp nó nhé! Nhất là với 7 bài tập dưới đây, mà người ta gọi là 7 bài “ thuốc” dưỡng sinh trường thọ. Nếu bạn kiên trì thực hiện, hiệu quả sẽ rất bất ngờ.


1. Tập thở bụng: Chính là bài tập massage tim phổi
alt
Hít vào thì phình bụng ra, thở ra thì xẹp bụng hết
Thở bụng giống như tự massage cho tim phổi. Bài “thuốc” này rất nhiều ưu điểm. Có thể mở rộng hoạt lượng của phổi, cải thiện chức năng tim, phổi; Thông qua hạ áp lực bụng làm giảm huyết áp ; Cải thiện chức năng dạ dày lá lách, có lợi cho gan và mật, thúc đẩy bài tiết dịch mật.
Ngoài ra, bài tập còn có thể làm dịu các dây thần kinh, giải tỏa căng thẳng và giảm trầm cảm.
Cách tập thở bụng như sau: Đứng thẳng, một tay đặt trên bụng và một tay đặt trước ngực. Hít vào bằng mũi, cố gắng thẳng lưng, bụng phẳng rồi thở ra bằng mồm, đồng thời thu bụng, ngực mở rộng giữ ở biên độ hoạt động nhỏ nhất, hít sâu thở ra từ từ. Mỗi phút 7-8 lần, mỗi lần 10-20 phút.

2. Uống nước ấm trước khi ngủ: Hạn chế nhồi máu cơ tim
alt
Khi ngủ, cơ thể sẽ ra mồ hôi, làm giảm lượng nước trong máu, khiến độ nhớt máu cao. Vì vậy, uống một cốc nước trước khi ngủ, có thể pha loãng nhớt máu, hạn chế những biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực hay khối huyết não…
Đối với người bệnh tiểu đường cố gắng duy trì lượng nước nhất định trong cơ thể còn có lợi cho việc kiểm soát đường huyết.

3. Chải đầu trước khi ngủ: Phòng đột quỵ
Trước khi ngủ nên chải đầu, răng lược cần chạm vào da đầu, chải từ trước trán ra sau phần gáy, mỗi tối chải 5 phút. Khi răng lược tiếp xúc và massage da đầu có thể kích thích vào các huyệt vị trên đầu, làm cho máu lưu thông, cải thiện chức năng tuần hoàn máu và ngăn ngừa đột quỵ.

4 bài “ thuốc” thực hiện trên giường

4-Đạp chân trước khi ngủ: Cải thiện tuần hoàn máu

alt
Một cụ ông người Đài Loan đã 100 tuổi rồi mà đi bộ vẫn khỏe băng băng. Cụ giới thiệu, mỗi ngày cụ đều vận động dưỡng sinh với 3 động tác. Trong đó, động tác đầu tiên là nằm trên giường đạp chân 100 lần.
Theo đông y, người già khí huyết suy yếu, ban đêm dương khí và âm khí thường khó tương hợp, nên thường xảy ra hiện tượng mất ngủ . Nếu thường xuyên thực hiện động tác đạp chân có thể kích thích vận hành các kinh mạch trên chân, giúp cho âm dương tương hợp, dễ đi vào giấc ngủ.
Ngoài ra, đạp chân có thể cải thiện tuần hoàn máu toàn bộ cơ thể, làm cho cơ bắp và dây chằng trên chân được co giãn, có thể làm tiêu tan những mệt mỏi của chân, cơ thể thư giãn thoải mái giúp cho giấc ngủ chất lượng hơn.

5-Đấm lưng trước khi ngủ: Giúp dễ ngủ
Theo bác sỹ nội khoa thần kinh, để thư giãn trước khi ngủ, bạn hãy dùng tay đấm lưng nhẹ nhàng kích thích các huyệt vị ở lưng, thúc đẩy tuần hoàn máu từ bộ phận đến toàn thân. Mỗi lần thực hiện từ 10-20 phút.
Đặc biệt là khi xem tivi thời gian dài hay sau đọc sách dễ làm mỏi lưng đau lưng, căng cơ, đấm lưng giúp thả lỏng cơ bắp, giảm mệt mỏi, ổn định tinh thần, chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

6-Xoa bụng trước khi ngủ: Tránh táo bón

alt
Những người thường xuyên táo bón, trước khi ngủ dùng bàn tay xoa bụng theo vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ, mỗi lần 50-100 lần. Khi xoa, nếu cảm thấy có những khối cứng, có thể đó là vị trí của chất thải lâu ngày tích tụ, cần nhẹ nhàng massage, không nên dùng lực quá mạnh.
Thực tiễn đã chứng minh, kiên trì xoa bụng trước khi ngủ, người bị táo bón chỉ cần khoảng 1 tuần đã có thể cải thiện số lần đại tiện.

7-Vỗ bắp chân trước khi ngủ: Phòng bị rút gân hay còn gọi là chuột rút ở chân

alt

Chúng ta thường hay gặp tình huống, đang ngủ xuất hiện chuột rút ở chân gây đau đớn, khó chịu. Để tránh gặp phải vấn đề này, trước khi ngủ nhớ vỗ bắp chân. Mục đích là làm cho bắp chân được thả lỏng thư giãn và ấm áp, có thể phòng chuột rút rất hiệu nghiệm.
Bạn có thể nằm trên giường, giơ chân lên, dùng hai tay xoa xát cho nóng từ đầu gối đến mắt cá chân, rồi vỗ vào bắp chân. Mỗi chân vỗ liên tục trong vài phút đến khi hai chân ấm lên là được.

*Theo Health
Nguồn: cafebiz
Anh Thư sưu tầm

mardi 6 novembre 2018

10 astuces pour moins saler son assiette

10 astuces pour moins saler son assiette - lisez, cuisinez, épicez

Le sel est connu pour rehausser la saveur des plats. Cependant, consommé en grande quantité, il peut être nocif pour la santé. Il fait perdre l’élasticité des tissus internes, ce qui peut causer de l’hypertension artérielle qui augmente le risque d’accidents cardio-vasculaires. Il provoque la rétention d’eau , qui aggrave l’apparition de cellulite et accélère le vieillissement de la peau. L’Organisation Mondiale de la Santé conseille de ne pas dépasser la dose de 5 g de sel par jour2. Voici 10 astuces pour moins saler son assiette.
  1. Lisez les étiquettes

Avant d’acheter un produit, il est recommandé de lire son étiquette. Cette dernière donne une bonne indication des apports nutritionnels. On évite ainsi de manger ce qu’on veut éviter : des aliments trop salés. Lire les étiquettes permet d’éviter également de se tromper sur la teneur en sel d’un aliment. Tout comme le sucre, le sel se cache dans des produits qu’on ne soupçonne pas forcément !
  1. La cuisine maison à privilégier

Les produits industriels déjà préparés contiennent généralement beaucoup de sel, qui est utilisé afin de mieux les conserver et pour rehausser leur goût. Cuisiner à la maison permet de contourner ce problème : il ne tient qu’à vous de décider quelle quantité de sel rajouter à vos plats.
  1. Des aliments à consommer avec modération

Réduisez la consommation des aliments à haute teneur en sel, tels les fromages, les charcuteries, le pain, les céréales, les biscuits, les potages en sachet et les vinaigrettes en bouteille. Attention : ce n’est pas parce qu’un aliment n’a pas un goût salé prononcé qu’il ne contient pas beaucoup de sodium.
  1. L'attitude à table

Ne gardez pas la salière sur la table. Salez les repas avant de les servir. Ensuite, ne rajoutez pas de sel dans votre assiette. Cela vous permettra de garder un certain contrôle sur la quantité de sel de vos repas.
Au restaurant, demandez au serveur si le plat a été préalablement salé. Si la réponse est positive, ne le salez pas davantage.
  1. Aromatisez avec des herbes

En plus de relever la saveur de vos plats, les herbes aromatisées ont d’innombrables bienfaits : la marjolaine est un anti-stress, la menthe est digestive…
De plus, on peut les ajouter à nos plats frais ou séchés, ce qui facilite leur conservation. Il est possible de les mélanger selon les goûts ce qui rajoute des saveurs très diversifiées.
  1. Pimentez vos plats avec des épices

Les épices comme le curcuma, le cumin, le gingembre et la cannelle ont un goût puissant qui agrémente les plats. Plusieurs mélanges d’épices existent et ils ne comportent peu ou pas du tout de sel.
  1. Le sel diététique

Le sel diététique a un goût semblable au sel de table mais il est composé de sels minéraux (1/3 de chlorure de sodium et 2/3 de chlorure de potassium). Contrairement au sel, il ne provoque pas de rétention et a même un pouvoir diurétique.
  1. Le gomasio

Originaire du Japon, le gomasio est fait de sel marin et de sésame grillé et il contient parfois des algues. Sa teneur en sel est très basse (à peine 10 %) et son goût est agréable. Seul inconvénient : il ne se cuit pas. Il peut donc être utilisé dans les salades et les vinaigrettes.
  1. L’algue noire

Produit du Japon, cette est employée dans la confection des sushis. Saupoudrée sur les repas, cette algue charmera par sa saveur légèrement iodée.
  1. Le sel fou

Le sel fou est un mélange d’épices et d’aromates qui vient de l’île de Ré. Il est savoureux et a une très faible teneur en sel. Parmi ses constituants on retrouve du poivre gris, rouge et blanc, de la coriandre, des baies roses, du thym et du romarin. N’hésitez pas à confectionner votre sel fou personnalisé.

A quoi correspond une portion de fruits et légumes ?

Si le conseil « Mangez 5 portions de fruits et légumes par jour » est connu par la plupart d’entre nous, en pratique, savez-vous vraiment à quoi cela correspond ? S’agit-il de manger 5 fruits ou légumes entiers ? Est-ce que les jus, les soupes, les compotes ou encore les yaourts aux fruits « comptent » ? Et est-ce la même chose pour un adulte ou un enfant ? Le point sur cette recommandation et comment l’intégrer au quotidien.


Pourquoi cinq ?

A l’origine du slogan « Mangez au moins 5 portions de fruits et légumes par jour », il y a le Programme national nutrition santé (PNNS), un plan de santé publique lancé en 2001 par l’Etat français afin de préserver ou d’améliorer l’état de santé de la population en agissant par le biais de la nutrition. Ce programme et les recommandations qui en sont issues s’appuient sur l’état des connaissances scientifiques.
Ainsi, pour les fruits et légumes, des centaines d’études épidémiologiques ont démontré que les personnes qui consomment davantage de fruits et légumes sont en meilleure santé (faire un lien vers l’article sur les effets protecteur des F&L sur la santé). Et cet effet positif est d’autant plus fort que la quantité de fruits et légumes consommée est importante. Au regard de ces connaissances, une consommation cible d’au moins 400g de fruits et légumes par jour a ainsi été définie et fait consensus au niveau international (OMS). Comme tous les fruits et légumes ne sont pas équivalents en termes de quantité cet objectif quotidien est traduit en termes de portion.

Une portion de fruits et légumes, c’est quoi ?

Chez l’adulte, une portion de fruits et légumes est ainsi l’équivalent de 80 à 100 g. En termes de volume, cela correspond à la taille d’un poing.
Cela peut être par exemple une petite pomme, cinq prunes, 10 fraises, une banane, une assiette de crudités, ou de 100 g de soupe.  
Chez l’enfant, il n’y a pas de grammage défini car la quantité va augmenter avec l’âge de l’enfant, mais le repère de « 1 portion = la taille du poing » reste valable.
Ainsi, un verre de smoothie à base de 5 fruits ne constituera pas 5 portions mais une seule. Il en est de même pour la soupe : une soupe moulinée à base de plusieurs légumes « compte » pour une portion.

Le nombre de fruits et légumes doit-il forcément être égal ?

Cette recommandation est un repère ! Le nombre de fruits et légumes ne doit pas forcément être égal. Selon vos gouts, vos envies du jour ou votre emploi du temps, vous pouvez consommer trois portions de légumes et deux de fruits, consommer toutes vos portions au cours d’un même repas ou au contraire les étaler sur vos repas de la journée. L’idéal étant bien sûr de d’essayer d’intégrer des fruits et légumes à chacun de vos repas et de varier un maximum les produits que vous consommez pour en tirer un maximum de bénéfices.

Sous quelle forme les consommer ?

Frais, surgelés, en conserve, à la croque, en salade, en rondelles, vapeur, en soupe, en gratin, en purée, en compote, peu importe la forme et le contenant pourvu qu’il y ait la quantité, à savoir 400g de fruits et légumes par jour répartis sur toute la journée. L’idéal est de privilégier les produits bruts et les préparations maison pour conserver au maximum les vitamines et minéraux, tout en contrôlant les quantités de sel, de matières grasses et de sucre ajoutés à vos fruits et légumes.
Si elles sont sans sucre ajoutés, les compotes peuvent être comptabilisées dans vos portions quotidiennes. Les purs jus de fruits et de légumes peuvent également compter comme une portion mais pas plus d’une fois par jour car les fruits et légumes entiers restent essentiels pour la mastication, l’apport en fibres et l’effet de satiété.
Plus d’informations :

lundi 5 novembre 2018

Statistiques retrouvées de 1909

Statistiques retrouvées de 1909

-La moyenne d’âge des 'hommes' était pas plus de 47 ans.

-L’essence pour une 'Ford 1909' n’était vendue qu’en 'pharmacie' .

-Seulement '14%' des maisons possédaient une 'baignoire' .
-Seulement '8%' des maisons avaient le 'téléphone

-Il n’y avait que '8,000' automobiles dans le monde entier

et seulement ' 144 milles ' de route étaient pavés .
-Dans presque toutes les villes, la limite de vitesse était de '10mph' .

-La plus haute structure au monde était la 'Tour Effel' .

-Le salaire moyen aux États-Unis était de '0.22 cent l’heure' .

-Le salaire moyen des travailleurs américains était entre '200$ et 400 $' par année.

-Un professionnel comptable pouvait gagner 2000$ dans une année,
- Un dentiste environ 2500$ , 
-Un vétérinaire entre 1500$ et 4000$
 - et Un ingénieur mécanique 5000$ .

-' 95%' des femmes accouchaient dans leur demeure
.-' 90%' des médecins n’avaient pas d’éducation collégiale.
Ils avaient plutôt fréquenté, ce qu’on appelait, une école médicale condamnée par les médias du temps et les gouvernements comme étant sous standardisés .

-Le sucre se vendait à '0.04 cent la livre'.

-On obtenait une douzaine d’œufs pour '0.14 cent' .

-La livre de café était à '0.15 cent' .

-La plupart des femmes se lavaient les cheveux 'qu’une fois par mois' , et elles utilisaient soit du Borax ou du jaune d’œuf comme 'shampoing' .

-Le ' Canada ' a passé une loi défendant à toutes personnes pauvres d’entrer au pays.

-Les 'cinq' principales causes de 'décès' étaient : La pneumonie ou influenza, la tuberculose, la diarrhée, maladie du cœur et attaque cardiaque.

-Le drapeau américain n’avait que 45 étoiles. (45 États ).
-En '1909' , il n’y avait que 30 résidants à Las Vegas au Nevada( U.S.A .)

-Les mots croisés, les canettes de bière
et le thé froid n’avaient pas encore été inventés.

-Il n’y avait pas de fête des Mères et fête des Pères.

- Deux adultes sur dix ne savaient ni lire ni écrire .

-Seulement 6%de tous les Américains avaient obtenu leur diplôme de secondaire .

-La marijuana , l’héroïne et la morphine étaient vendues
à la pharmacie du coin comme médicaments.

-En '1909' , les pharmaciens nous disaient que l’héroïne , nettoyait la complexion , donnait de l’énergie au cerveau , activait et régulait l’estomac et les intestins et qu’enfin c’était 'l’ange gardien de la santé' . Belle publicité hein !

-' 18%' des domiciles avaient au moins un ou une domestique
ou servante à plein temps.

-En '1909' , il y eut 230 meurtres rapportés dans tous les 'U.S.A'. .

-' 95%' des taxes que nous payons aujourd’hui n’existaient pas en 1909 

Thanh Phước chuyển.