jeudi 26 juillet 2012

Vết Sẹo Nơi Bàn Chân
Lẽ sống ngày 26 Tháng Bảy
Vết Sẹo Nơi Bàn Chân

Ông Khấu Chuẩn, người đời nhà Tống, đất Hạ Bì, lúc nhỏ là một cậu bé lêu lổng, ham chơi. Bà mẹ vốn là người nghiêm khắc, nên thường hay quở phạt ông. Tuy nhiên, tính nào vẫn tật ấy, Khấu Chuẩn vẫn không thay đổi. Một hôm, ông trốn học đi chơi, bà mẹ giận quá cầm quả cân ném phải chân ông, máu chảy đầm đìa... Từ đó, ông đã bỏ hẳn tính lêu lổng phóng túng, chỉ lo chuyên cần học tập. Về sau đỗ đạt, ông được bổ làm tể tướng. Mỗi khi sờ đến vết sẹo ở bàn chân, ông khóc nức nở: "Chính vết thương này đã làm ta nên người".

Sống là một cuộc chiến đấu không ngừng. Thương tích dường như là một điều thiết yếu trong cuộc sống. Vấp ngã là điều thường tình trong thân phận con người. Chúng ta không nhìn lại những vết sẹo trong tâm hồn để nuối tiếc quá khứ, nhưng để nhận rõ dấu chỉ của một tình thương bao la cao cả hơn.

Phải, Thiên Chúa mạnh hơn sự chết và tội lỗi của con người. Nói như thánh Phaolô: nơi nào tội lỗi càng nhiều, nơi đó ân sủng của Chúa càng dồi dào. Hãy sống với niềm tin

 --------------------------------------------------------------------


Sự Mầu Nhiệm của niềm tin  


Sự mầu nhiệm của niềm tin cung cấp nền tảng tuyệt vời cho một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn. Thái độ tận tụy và sống có mục đích sẽ mang đến những kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn.
 Chris Lewis - Doanh nhân, cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Calgary, Alberta.


Không còn nghi ngờ gì nữa, Sự mầu nhiệm của niềm tin là một trong những quy trình phát triển cá nhân dễ hiểu nhất mà tôi từng xem qua. Quy trình đó dựa trên sự theo đuổi mục đích sống một cách trực tiếp - với tình thương yêu và lòng nhân từ của Chúa.
 Steve Fry - Cha quản hạt nhà thờ Benmont, Nashville, Tennessee.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire