lundi 24 décembre 2012

Sinh hoạt của giới trẻ VN ở Sherbrooke vào thập niên 80 (KĐ)

 Vào thập niên 80, nhờ có võ sư Ngô Thanh Kiệt đến định cư tại Sherbrooke  và lưu tâm đến việc dạy Việt Võ Đạo  cho giới trẻ vì thế mỗi chiều thứ bảy tại sân chơi thể thao của trường Carillon , hội Người Việt Sherbrooke đã tổ chức lớp dạy  võ cho các cháu và sau đó là có lớp dạy tiếng Việt. Vào năm 1988  lớp tiếng Việt dưới sự đảm trách của chị Cần, chị Tố Trinh, cô Liên và  Kim Đoan, trước đó thì có chị Thới, chị Hơn, Cô Khanh, cô Loan  và sau này có anh Hà và anh Tuấn lo  việc dạy dỗ các cháu.


Vào dịp lễ Giáng Sinh năm 1988, đài truyền hình vói chương trình "Au 4 coins du monde" có đến quay phim về "lớp Việt Võ Đạo" cùng phỏng vấn các cháu về "Lễ Giáng Sinh"  và sau đó các cháu đã hát bản "Hang Bê Lem" để đánh dấu ngày hôm ấy.Thời gian qua nhanh, nay các cháu đều lớn khôn, thành đạt, phần lớn đã rời  Sherbrooke, hôm họp mặt gia đình tuần vừa qua, đem chiếu lại những hình ảnh này  cho các cháu cùng xem, các cháu rất vui về những gì đã được học hỏi và cười thầm về những câu trả lời  của chính mình.

Mỗi thời điểm, mỗi sinh hoạt, điều quan trọng là luôn nhiệt tình trong các  công tác được tham gia để khi nhìn lại cảm thấy vui vì mình đã góp phần vào việc làm hữu ích. Các cháu rất vui và cảm nhận được sự may mắn ấy,  đã có một tuổi trẻ với nhiều sinh hoạt lành mạnh ở Sherbrooke nhờ có các bậc phụ huynh  không quản ngại thời giờ  đã tham gia vào những công tác với cộng đoàn.KĐoan
Giáng Sinh 2012

PS. Xin cám ơn chị Hà đã gởi cho Tuấn Đoan những hình ảnh lớp Việt vó đạo mà đài truyền hình đã tặng chị cùng với bài phỏng vấn chị về lãnh vực "châm cứu"  của chương trình "au 4 coins du Monde"

Vidéo phỏng vấn dược sĩ  Phạm thị Hồng Công

https://www.youtube.com/watch?v=YFGQhsGxV4g


Vidéo phỏng vấn võ sư Ngô Kiệt

https://www.youtube.com/watch?v=MwU-fnrTGwo

Lớp Việt Võ Đạo do võ sư Ngô Thanh Kiệt hướng dẫn 

2 commentaires:

 1. Nhóm trẻ VN ở Sherbrooke luôn biết ơn về những gì võ sư Kiệt đã chỉ dạy các cháu và hướng dẫn về tinh thần võ sĩ đao ở tuổi đầu đời, đó là kim chỉ nam rất cần thiết cho cuộc sống.

  Nhóm phụ huynh cũng xin cám ơn chú Kiệt đã hướng dẫn về tài chí để bảo trì sức khỏe.
  Lần gặp gỡ Việt Võ Đạo thế giới được tổ chức ở Sherbrooke với sự hiện diện của Master Phan Hoàng và những bài học với thầy Hoàng luôn để lại những kỷ niệm khó quên cho đại gia đình người Việt ở Sherbrooke.

  Cám ơn đến anh Hà,anh Bình,anh Tùng,anh Tuấn, chị Thới,chị Cần,chị Hơn,Cô Liên, cô Loan, cô Khanh đã tận tụy với các cháu qua các lớp Việt Ngữ.
  KĐoan

  RépondreSupprimer
 2. Anonyme1/02/2013

  Nhìn các cháu lúc còn bé dễ thương quá!

  RépondreSupprimer