samedi 22 mars 2014

ĐTC Phanxicô dạy chúng ta sống đơn giản

ĐHY Solorzano: ĐTC Phanxicô dạy chúng ta sống đơn giản


VRNs (21.3.2014) – Sài Gòn – Một “trải nghiệm tuyệt vời và cảm động,” đây là cách mà Đức tân HY Leopoldo Brenes Solorzano mô tả buổi gặp gỡ của ngài với Hồng Y Đoàn.
Vị giám chức Nicaragua cho biết, ngài cảm thấy một chút bồn chồn khi nghĩ đến phía trước, nhưng Ngài nhìn đến ĐTC Phanxicô để được hướng dẫn.
ĐHY. Leopoldo Brenes Solorzano, TGM địa phận Managua (Nicaragua) đã chia sẻ, “Thật sự, sau khi được thông báo về quyết định của ĐTC, tôi đã rất lo lắng bởi vì tôi không biết cuộc sống của mình khi là một Hồng y sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, ĐTC cho chúng ta thấy phải sống thế nào, cách chúng ta thực hiện công việc: với sự đơn giản, và với tinh thần của người chủ chăn. Ngài luôn nói, chúng ta phải ở phía trước, ở giữa và sau đàn chiên của mình, và sống một cách đơn giản”.
Đức Hồng Y Solorzano. Ảnh gettyimages
Đức Hồng Y Solorzano. Ảnh gettyimages
HY Brenes Solorzano đã tham gia hội nghị GM năm 2007 ở Aparecida. Ngài nói, thời điểm đặc biệt đó là một điểm thay đổi mang lại nhiều cách tiếp cận truyền giáo hơn cho GH ở Châu Mỹ La Tinh.
ĐHY. Leopoldo Brenes Solorzano nói tiếp: “Tôi cảm nhận vào lúc đó, vì lý do nào đó, chúng tôi đã an phận. Nhưng đó là tại sao tôi nói rằng năm 2007 Chúa Thánh Thần đã làm mới GH ở Châu Mỹ La Tinh. Tôi nghĩ rằng, Chúa Thánh Thần mang ĐTC Phanxicô cho chúng ta, vì Ngài, khi còn là ĐHY Jorge Mario, đã phụ trách điều phối việc soạn thảo văn bản [Aparecida], và tôi nghĩ rằng Ngài sẽ dùng kinh nghiệm đó cho toàn thế giới.”
Vị giám chức này là ĐHY thứ hai trong lịch sử của Nicaragua. ĐHY đầu tiên và là vị tiền nhiệm là Miguel Obando y Bravo. Tân HY Solorzano cho biết thêm, Ngài rất hứng thú khi được gặp Đức Benedict XVI. Ngài cũng nhắc lại khoảnh khắc ấm áp tại buổi lễ.
ĐHY. Leopoldo Brenes Solorzano, TGM địa phận Managua (Nicaragua) nói:
“Một giai thoại đẹp là khi Ngài đưa dây pallium cho tôi. Tôi nói với Ngài: ‘Thưa ĐTC, con xin Cha cầu nguyện cho con, vì con sẽ kế vị ĐHY Obando,’ người đã làm tổng giám mục Managua trong 35 năm. Tôi nói tiếp: ‘rất khó để thay thế một tổng giám mục đã 35 năm, và cũng là một hồng y.’ Ngay sau đó ĐTC [Phanxicô] đặt tay lên vai tôi và Đức Biển Đức nói: ‘Đừng lo lắng, bởi vì điều tương tự cũng đang xảy ra với Cha.’”
Gia đình của đức tân hồng y Nicaragua đã gặp rắc rối với các chuyến bay và gần như đã bỏ lỡ buổi lễ. Nhưng cuối cùng, tất cả họ đều có thể tham gia cùng với đoàn các ĐHY Trung Mỹ trong buổi lễ quan trọng này.
PV.VRNs

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire