vendredi 1 février 2019

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm kiểu thái
cho 5 Phần ăn
 Phần ăn  
      •  
      • Thịt ba chỉ 1 kg
      •  
      • Nước mắm 45 ml
      •  
      • Nước tương 15 ml(Nhạt)
      •  
      • Tiêu 5 gr
      •  
      • Bột chiên giòn 60 gr
      •  
      • Đường trắng 7 gr
      •  
      • Dầu ăn 500 ml

Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu thái

thực hiện45m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cho thịt vào tô lớn, thêm 45ml nước mắm, 15ml nước tương nhạt, 5g tiêu, 60g bột chiên giòn và 7g đường vào. Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi chiên có màu vàng hơn.
Thịt chiên nước mắm kiểu TháiThịt chiên nước mắm kiểu Thái
Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào chiên ngập dầu, cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!
Thịt chiên nước mắm kiểu TháiThịt chiên nước mắm kiểu Thái
Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng. Thịt chiên nước mắm vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!
Thịt chiên nước mắm kiểu TháiThịt chiên nước mắm kiểu Thái

Hình thực hành món Thịt chiên nước mắm kiểu Thái

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire