mercredi 28 mars 2012

Trách Yêu (KĐ)

Kim Đoan



Trách Yêu
Anh gặp em giữa khung trời Đại Học
Thưở giáng gầy mái tóc xõa bờ vai
Nụ cười xinh làm anh mãi nhớ hoài
Em tản bộ anh từ xa đứng ngắm
Gặp được em cả ngày anh vui lắm
Nhớ nhớ thương thương chưa lần bầy tỏ
Anh trách anh sao vụng dại tình si
Đường em đi anh gần như biết hết
Nhưng sao em không biết đến tình anh

Anh nhát gan nên thôi đành câm nín
Có suy tư cùng mang nhiều hy vọng
Bởi vì em chưa sánh bước cùng ai
Ngày một ngày hai sống trong ảo mộng
Vẫn vui tươi vì bóng em còn đấy
Cùng vui đùa bè bạn cạnh giảng đường.

Có những lúc anh muốn nói với em
Nói thật nhiều cho vơi nỗi ưu tư
Nhưng ngày một ngày hai vẫn chưa can đảm
Anh lo âu chỉ sợ em hững hờ
Giết tình anh từ trứng nước phôi thai
Anh trách anh đã không đủ sức tài
Đành giữ kín những cảm tình không lối thoát

Rồi một ngày giảng đường vắng bóng em
Anh mong chờ tưởng rằng em ốm nhẹ
Anh nào ngờ em đã đi thật xa
Xa xôi quá cả nửa vòng trái đất
Không thấy em lòng anh buồn quay quắt
Em đâu rồi, hình ảnh anh chờ mong

Tả làm sao trong niềm thương nỗi nhớ
Khi bóng hồng không còn để dệt mơ
Anh trách anh đã ngu ngơ dại khờ
Không dám tỏ nỗi lòng yêu tha thiết
Dù thế nào anh cũng muốn em biết
Đã cho anh có niềm thương nỗi nhớ
Đẹp như tranh ở lứa tuổi tình nồng.

Kim Đoan
Một ngày đã hướng lòng về khuôn viên Đại Học Khoa Học Sài Gòn
Tháng 03-2011




Tình Khúc Buồn






Trách Yêu đã được đăng trong trang KHSG



 Từ Lúc Em Đi- Vũ Khanh trình bày

mardi 27 mars 2012

ĐẬU NÀNH TRONG LÃNH VỰC Y KHOA



Sữa đậu nành nên uống sau khi ăn sáng, không uống lúc đói

ĐẬU NÀNH TRONG LÃNH VỰC Y KHOA

Hiện nay, trước tình trạng bệnh nan y đang lan tràn trên thế giới, các
khoa học gia đã nghiên cứu đủ mọi phương pháp để phòng chống kể cả áp
dụng phương pháp dưỡng sinh, y thuật Đông Phương và dược thảo. Trong
quá trình nghiên cứu, các khoa học gia đã để ý tới hai nước Trung Hoa
và Nhật Bản.
Phần đông dân chúng trong hai quốc gia này có thói quen tiêu thụ đậu
nành và những sản phẩm của đậu nành trong các bữa ăn thường nhật. Nên
tỷ số những người mắc bệnh nan y rất thấp so với các nước Tây Phương và
Hoa Kỳ.
Vì thế, họ đổ xô nhau đi nghiên cứu về đặc tính của đậu nành để xem có
thể ứng dụng vào y dược để điều trị một số bệnh tật hay không.Tháng 9
năm 1996, hội nghị quốc tế lần thứ hai nhằm tổng kết các thành quả
nghiên cứu của khoa học gia về công dụng của đậu nành trong lãnh vực y
học đã được diễn ra trong 5 ngày liền tại Brussels . Hơn 80 khoa học
gia đến từ khắp nơi trên thế giới đã lần lượt thuyết trình về những kết
quả sưu tầm mới nhất mà họ đã thu đạt được trong lãnh vực y khoa trị
liệu. Sau đây chúng tôi xin tóm tắt những thành quả đó và coi như là
những tin vui để cống hiến quý vị độc giả.

1. Đậu Nành Có Khả Năng Chữa Được Bệnh Tim Mạch
Hiện nay
, nhiều bằng chứng cụ thể cho thấy đậu nành có khả năng làm
giảm lượng cholesterol của những người bị bệnh cao mỡ
. Những bệnh nhân
này nếu để lâu sẽ dẫn đến bệnh tim trầm trọng và có nguy cơ bị chết bất
đắc kỳ tử vì mạch máu bị nghẽn hay tim bị kích ngất. Thực ra chất
Protein trong đậu nành có khả năng làm hạ mức độ hai độc tố LDL
Cholesterol và Triglyceride, tác nhân gây ra bệnh cao mỡ. Kết quả này
rất khả quan và công hiệu hơn hẳn việc trị liệu bằng phương pháp ăn
uống theo qui thức do các chuyên gia y tế ấn định, kể cả việc chữa được
các chứng bệnh cao mỡ trầm trọng và bệnh cao mỡ ở trẻ con.
Thêm vào đó, đậu nành còn có khả năng làm tăng lượng HDL cholesterol,
một chất hữu ích trong cơ thể có tác dụng đề kháng lại hai chất LDL
Cholesterol và Triglyceride độc hại kể trên. Ngoài ra đậu nành cũng còn
có công hiệu ngăn chận sự oxýt hóa của chất LDL Cholesterol, không cho
chúng có cơ hội chuyển hóa thành những nguyên tố độc hại khác, và phòng
ngừa được chứng nghẽn các mao huyết quản.
Isoflavones là một hợp chất thiên nhiên hàm chứa trong đậu nành có cấu
trúc hóa học tương tợ như kích thích tố nữ oestrogen. Hiện thời người
ta chưa chứng minh được chính protein trong đậu nành hay chỉ riêng chất
Isoflavones trong protein của đậu nành là có công hiệu chữa các chứng
bệnh trên. Tuynhiên các khoa học gia đều đồng quan điểm rằng đậu nành
nói chung có khả năng trị được bệnh tim mạch, đặc biệt là chứng cao
Cholesterol trong máu.

2. Đậu Nành Chữa Được Bệnh Của Xương
Xưa nay, các chuyên gia y tế đều công nhận calcium có khả năng phòng

ngừa được bệnh xương xốp (osteoporosis), thường xảy ra trong giới phụ
nữ trọng tuổi. Bệnh này cũng có xảy ra cho nam giới nhưng với một tỷ lệ
thấp hơn.
Ngoài ra sự ăn uống theo quy thức cũng có khả năng làm cho xương được
rắn chắc. Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây cho thấy những người thường
ăn đậu nành như dân chúng Nhật Bản cũng ít khi mắc phải bệnh xương xốp.
Người ta thí nghiệm trên loài chuột bằng cách cho chúng ăn toàn đậu
nành không những ngăn chận được chứng thoái hóa calcium của xương mà
còn làm cho xương được rắn chắc. Isoflavones trong đậu nành là một chất
có tính năng động có tác dụng giống như oestrogen ngăn ngừa được chất
men tyrosin kinase làm cho xương bị xốp và dễ gãy
. Nó cũng còn trợ giúp
cho tế bào xương hình thành vững vàng.
Một cuộc thí nghiệm khác được thực hiện bằng cách cắt bỏ noãn sào
(buồng trứng) của chuột cái để cho nó không sản xuất ra kích thích tố
oestrogen nữa, rồi cho chúng ăn toàn bằng đậu nành. Chất Isoflavones
trong đậu nành vẫn ngăn chận được sự thoái hóa của xương và làm cho
xương luôn luôn khỏe mạnh.
Những nghiên cứu gần đây cho biết những phụ nữ sau thời kỳ tắt kinh,
mỗi ngày dùng bột hay sữa đậu nành thường xuyên thì mật độ khoáng chất
trong xương vẫn duy trì ở mức độ bình thường. Hiện nay tại Úc Châu
xưởng bào chế dược phẩm đã sản xuất ra thuốc bằng đậu nành để cho người
phụ nữ trong tuổi tắt kinh sử dụng hằng ngày rất tiện lợi.

3. Đậu Nành Có Thể Phòng Chống Được Bệnh Ung Thư
Qua những nghiên cứu gần đây, các khoa học gia ghi nhận những người

thường dùng đậu nành hoặc các sản phẩm của đậu nành trong khẩu phần ăn
uống hằng ngày ít có nguy cơ bị bệnh ung thư nhũ hoa, tử cung, ruột già
và nhiếp hộ tuyến. Các nghiên cứu khác được thực hiện trên cơ thể súc
vật bằng cách gây cho chúng bị nhiễm bệnh ung thư rồi dùng chất
genistein hàm chứa trong đậu nành để chữa trị thì thấy nó ngăn chận
được sự phát triển của bịnh ung thư ruột
già, gan và vú.Người ta còn nghiên cứu bằng cách giả tạo một sự sống như thể trạng
thật của một con người đang bị nhiễm bệnh ung thư và đặt trong ống
nghiệm. Sau đó họ trích các hợp chất từ đậu nành để chữa trị và đạt
được kết quả hữu hiệu. Những hợp chất này còn có khả năng ngăn chận sự
cung cấp máu
để nuôi dưỡng một loại tế bào đặc biệt có khuynh hướng hình
thành các bướu ung thư.
Hiện nay các thí nghiệm được thực hiện trên cơ thể của loài thú về khả
năng chống bệnh ung thư của đậu nành đã thành công một cách tốt đẹp..
Tuy nhiên đối với con người cần phải thực hiện thêm nhiều cuộc thí
nghiệm khác nữa để xác dịnh mức độ hữu hiệu và an toàn rồi mới công bố
để sử dụng.
Gần đây khoa học gia Yehudith Birk của trường Đại học Hebrew ở
Jerusalem đã thực hiện được một vài phương pháp đáng khích lệ, có thể
chữa được bệnh ung thư ở nhiều cấp độ trầm trọng và trong nhiều bộ phận
cơ thể khác nhau mà không cần biết bệnh đã phát sinh vì nguyên do gì.
Hiện nay Cơ quan Quản Trị Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ đang cho phép
áp dụng phương pháp này để điều trị một số bệnh nhân tình nguyện trong
bệnh viện để thí nghiệm và kiểm chứng
. Saponin và những hợp chất khác
của đậu nành cũng đang được nghiên cứu và áp dụng.
Mong rằng cuộc thí nghiệm này được sớm thành công và sẽ mang lại một
tin vui cho nhân loại trên toàn thế giới.

4. Đậu Nành Và Bệnh Thận
Trong lãnh vực này, người ta nghiên cứu một cách lẻ tẻ và hiện chưa có
một kết quả thỏa đáng nào. Song vài thí nghiệm cho thấy đậu nành cũng
có ích lợi trong việc chữa trị bệnh thận. Các khoa học gia của Ấn Độ đã
chứng minh quy thức ăn uống bằng cách tiêu thụ rất ít chất béo và chất
protein rồiphối hợp thêm đậu nành trong khẩu phần hằng ngày có công
hiệu giảm được chất cholesterol trong máu.
Các cuộc thí nghiệm khác trên loài chuột chứng minh được chất Genistein
trong đậu nành có thể làm cho mạch máu được thư dãn và giảm chế được
tốc độ lọc máu của thận, nên tránh được bệnh tiểu đường. Người ta đã
trích hợp chất trong đậu nành để tiêm cho những con bò đã bị gây bệnh
tiểu đường thì thấy tốc độ lọc máu của chúng trở lại mức độ bình thường.

5. Đậu Nành Và ảnh Hưởng Sinh Lý Của Phụ Nữ
Aedin Cassidy và các khoa học gia của Anh Quốc đã ngiên cứu biết được
đậu nành điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và kềm chế được sự phát
triển quá mức kích thích tố oestrogen của phụ nữ trẻ tuổi
. Vì khi kích
thích tố này phát triển quá nhiều, người phụ nữ sẽ có sát suất dễ bị
bệnh ung thư nhũ hoa hơn.
Đối với những phụ nữ sau thời kỳ tắt kinh, dùng đến 40% đậu nành trong
khẩu phần ăn uống hàng ngày sẽ không cần phải uống thuốc hồi phục kích
thích tố mà vẫn có thể phòng ngừa được bệnh xương xốp. Nếu cảm thấy ăn
uống bất tiện thì có thể dùng oestrogen thiên nhiên được bào chế thành
thuốc viên từ đậu nành hiện có bày bán hợp pháp tại các tiệm dược phẩm.

6. Đậu Nành Và Sức Khỏe Của Trẻ ConTại New Zealand , người ta thí nghiệm bằng cách nuôi những con vẹt bằng
bột đậu nành theo công thức sữa nuôi trẻ con và báo cáo rằng không có
ảnh hưởng gì xấu đối với sự sinh sản và cơ quan sinh thực của chúng
.
Tuy nhiên thí nghiệm ở loài vật có kết quả chưa hẳn sẽ trùng hợp với
thí nghiệm ở loài người.Trong thập niên qua, ông Kenneth Setchel,
chuyên gia nghiên cứu về đậu nành đã báo cáo rằng trẻ con được nuôi
dưỡng với sữa đậu nành có công thức Isoflavones cao vẫn được an toàn.
Trong nhiều năm nuôi dưỡng như vậy cũng không có ảnh hưởng gì xấu cho
đứa bé cả.
Khoa học gia Alercreutz bảo rằng người Á Châu thường ăn uống nhiều đậu
nành hơn không có ảnh gì bất lợi cho việc sinh sản của họ cả. Chất
Isoflavones tập trung trong thủy dịch bao bọc chung quanh bào thai
tương đồng với mức độ Isoflavones trong máu của một người mẹ bình
thường.
Ở Nhật Bản, trẻ con khoảng 4 tháng tuổi là đã cho dứt sữa mẹ và được
thay thế bằng sữa đậu nành, được bảo đảm rằng nó sẽ có đầy đủ sức khỏe
trong tương lai vào thời kỳ khôn lớn. Lamartinière đã thí nghiệm bằng
cách cho chuột ăn chất Genistein của đậu nành sẽ tránh được bệnh ung
thư vú về sau.
Hiện thời người ta vẫn còn nghiên cứu để xác định rõ ràng vai trò của
đậu nành trong việc nuôi dưỡng trẻ con quan trọng như thế nào.
Tóm lại, qua sự trình bày trên đây, chúng ta thấy quả thật đậu nành đã
có công hiệu đối với việc phòng ngừa và chữa trị một số bệnh tật. Tuy
nhiên vì bản thân nó xuất xứ từ một loại thảo mộc tầm thường nên trong
dân gian ít ai để ý tới. Tại Hoa Kỳ, người ta đang nghiên cứu dể nắm
vững các chứng minh cụ thể về công dụng của đậu nành rồi mới chính thức
đưa vào y khoa trị liệu. Tại Úc Châu tầm mức của đậu nành có khả năng y
dược chưa được đặt thành đề tài nghiên cứu quan trọng. Tuy nhiên trong
thời gian gần đây người ta đã bắt đầu sử dụng đậu nành để sản xuất chất
oestrogen nhân tạo và được bày bán trong các nhà thuốc tây một cách hợp
pháp để cho các phụ nữ trong tuổi tắt kinh sử dụng hàng ngày rất tiện
lợi.
Mong rằng trong tương lai, những công dụng khác của đậu nành trong lãnh
vực y dược sẽ còn được quảng bá rộng rãi hơn nữa và sẽ mang lại nhiều
hữu ích thiết thực trong việc bảo vệ sức khỏe của con người.
Người Á Châu mình đã biết dùng đậu nành để chế biến nhiều loại thức ăn.
Tuy không nghiên cứu rõ ràng, nhưng may mắn ngẫu nhiên trùng hợp về giá
trị dinh dưỡng đặc biệt của nó.

TRẦN ANH KIỆT

PvP sưu tầm

dimanche 25 mars 2012

Búp Bê hoa tươi Elssa Mora



Tác phẩm búp bê này được nghệ sĩ
Elssa Mora, người Cuba thực hiện. Elsa đã ghép những cánh hoa, cành hoa lại với nhau, và qua bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ, chúng biến thành những con búp bê đẹp tuyệt vời.

Chúng ta có thể nhận thấy những cánh hoa nhỏ bé, những chiếc lá... đều trở nên đẹp hơn rất nhiều, và những búp bê bằng hoa này vô cùng trong sáng và đáng yêu. Ðể thực hiện tác phẩm này nghệ sĩ Elsa đã sử dụng rất nhiều loại hoa khác nhau, ngoài để làm 1 tác phẩm cô phải rất tỉ mỉ và cẩn thận. Chúng mình cùng ngắm bộ sưu tập đặc biệt này nhé.




Rất đẹp và sáng tạo !








Chân là 2 nụ hoa hồng.






Rất nhiều loại hoa được sử dụng trong bộ sưu tập này.















Nguồn Internet

jeudi 22 mars 2012

Có phải con người được tạo ra để ăn thịt


Có phải con người được tạo ra để ăn thịt

(*) Dr. D.P. Atukorale, M.D. M.R.C.P. là bác sĩ chuyên khoa về tim mạch, hiện là Giáo Sư Viện Đại Học Colombo Tích Lan và là Cố Vấn Trưởng Khoa Tim Mạch Viện Tim Mạch Quốc Gia, Colombo, Sri Lanka. Bài này và các bài nghiên cứu khác về y khoa và dinh dưỡng của ông được đăng tải trên Tập San Y Khoa Hiệp Hội Y Khoa Tích Lan và các báo Online edition of Daily News và Sunday Observer ở Colombo.

Xin mời đọc:

Một số người có nhận thức sai lầm rằng:

(a) Con người được tạo ra để ăn thịt, và

(b) Việc ăn thịt là điều cần thiết giúp cho con người được khỏe mạnh.

Hiện nay có hàng triệu người ăn chay trên thế giới sống lâu và khỏe mạnh hơn những người không ăn chay. Riêng tại Hoa Kỳ, thống kê cho biết có 9 triệu người ăn chay trong năm 1989 theo hội North American Vegetarian Society (Christian Science Monitor, 18-04-1990). Con số người ăn chay nhiều nhất trên thế giới là Ấn Độ.

Theo quan điểm của khoa cơ thể học và sinh lý học thì cấu trúc của con người không phải để ăn thịt động vật theo các lý do sau đây:

(1) Răng hàm con người giống như loài động vật ăn rau cỏ, thuộc loại bằng, dùng để nhai nghiền thức ăn, không giống như loại động vật ăn thịt có răng nhọn và bén dùng để cắt xẻ thịt. Có một số người cho rằng sự tồn tại của răng nanh chứng tỏ rằng chúng ta thích hợp với việc ăn thịt. Những con khỉ đột và giống khỉ đầu chó là loài động vật không ăn thịt, răng nanh của chúng được dùng như khí giới để tự vệ, không phải để ăn thịt.

(2) Bàn tay của con người khác với bàn tay (chân) của loài động vật ăn thịt có những móng nhọn vuốt, sắc bén (dùng để chụp mồi bắt thịt).

(3) Dung dịch acid trong dạ dày con người và loài động vật ăn rau cỏ có nồng độ thấp, thích ứng với việc tiêu hóa các thức ăn rau quả; không giống như loài động vật ăn thịt có nồng độ acid rất cao (độ pH thấp) thích ứng cho sự tiêu hóa nhanh chất thịt.

(4) Hệ thống ruột của con người và loài động vật ăn rau quả rất dài nhằm thích hợp với sự tiêu hóa hoàn toàn loại thực phẩm rau đậu. Trái lại, loài động vật ăn thịt như cọp và sư tử có đường ruột rất ngắn cho phép bài tiết nhanh chóng những chất thải ra ngoài trong tiến trình chuyển hóa thực phẩm. Nếu như con người ăn thịt, những chất thải sẽ không được bài tiết ra ngoài nhanh chóng do đường ruột rất dài, vì thế sẽ gây nên nhiều chứng bệnh liên quan đến bộ phận tiêu hóa như ung thư biểu bì, ung thư ruột, thường thấy rất phổ thông trong số những người không ăn chay.

(5) Những người ăn chay và loài động vật ăn rau quả ra mồ hôi làm mát cơ thể, không giống như loài động vật ăn thịt phải thở mạnh (thở hỗn hển) để làm mát cơ thể.

(6) Loài người uống từng hớp nước, không giống như loài thú ăn thịt liếm nước bằng lưỡi.

(7) Những người ăn chay và loài động vật ăn rau quả đáp ứng được nhu cầu Vitamin C từ nguồn dinh dưỡng chay. Tất cả loài động vật ăn thịt tự tạo ra Vitamin C cho chúng.


(8) Con người giống như loài động vật ăn rau quả có bàn tay nắm lại được và sử dụng khéo léo không giống loài ăn thịt, không có bàn tay khéo léo.

(9) Loài động vật ăn thịt thường bài tiết ra ngoài các chất thải rất hôi thối, so với loài động vật ăn rau quả, các chất thải ít thối hơn.

(10) Những người ăn chay và loài động vật ăn rau cỏ không nuốt chửng thức ăn, khác với loài ăn thịt nuốt gọn thực phẩm.

(11) Phần lớn những người ăn chay thích ngọt, không giống như loài động vật ăn thịt ưa thích ăn thực phẩm chất béo.

(12) Loài người có bộ óc lớn hơn, có khả năng hành động một cách hợp lý, trong khi đó loài động vật ăn thịt tỏ ra ít khả năng cư xử thích ứng.

(13) Những người ăn chay thường ít bị ung thư đường ruột, buồng trứng và tinh hoàn so sánh với người ăn thịt. Họ cũng ít bị các chứng bệnh kinh niên khác như cao áp huyết, tiểu đường, sạn mật, mập phì và các chứng bệnh tâm thần như nghiện rượu...

(14) Bệnh tim mạch là chứng bệnh gây chết người nhiều nhất tại Tích Lan và các quốc gia đã và đang phát triển, không mấy phổ thông trong số những người ăn chay, vì thực phẩm chay không có chất cholesterol, trái với thịt có nhiều cholesterol. Chế độ dinh dưỡng chay thường có loại chất béo không bão hòa giúp hạ lượng cholesterol, trái với chất béo bão hòa chứa trong thịt thường làm gia tăng lượng cholesterol trong máu. Theo sự hiểu biết thông thường thì lượng cholesterol cao gây nguy hiểm đến chứng bệnh tim mạch.

(15) Tiêu thụ thực phẩm rau, quả, ngũ cốc và hạt đậu chứa đầy đủ chất đạm, chất béo, chất khoáng, chất carbohydrates, fibre và vitamins cần thiết, là điều ưu tiên của chúng ta nhằm bảo vệ lâu dài sức khỏe và sống đời an vui cùng là ngăn ngừa các căn bệnh kinh niên như bệnh tim, cao áp huyết, đột quỵ, tiểu đường và ung thư, thường hay xảy ra nơi những người ăn thịt.

Vì thế con người được tạo ra là để trở thành người ăn các loại thực phẩm có nguồn từ thực vật.¡

Nguyên tác bằng Anh ngữ: Is man created to eat meat? by Dr. D.P. Atukorale, MD

mercredi 21 mars 2012

Nhớ Bố (KĐ)

Kim Đoan

Trời Xuân Canada năm nay thật ấm áp, nhiệt độ phá kỷ lục, trên 24 so với mọi năm chỉ khoảng 10 độ, TUL vừa gởi hình hoa đào HTĐ nở rộ khiến cho mình thấy phấn khởi; dạo quanh vườn nhà crocus vàng cũng đang ra hoa nhưng trời nóng như thế này sẽ chóng tàn, tulip, thủy tiên, magnolia, cũng đang vươn mình với những chồi non đầy nhựa sống sau mùa đông ẩn mình trong tuyết trắng.

Nhìn phong cảnh ngày Xuân tôi chợt thoáng buồn, cách đây 3 năm vào ngày đầu Xuân 21-03-2009, bố tôi cũng đã rời các con và người thân về cõi vĩnh hằng, cuối tuần vừa qua trong bữa cơm thân mật với các con cháu , chúng tôi đã có những giây phút hướng lòng để tưởng nhớ đến bố và tin rằng sẽ có ngày các con cháu sẽ được gặp lại nơi miền vĩnh cửu.

KĐ 21-03-2012
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


 KĐoan về viếng mộ bố 10-06-2012

----------------------------------------------------------



Bố ơi
Hôm nay ngồi nhớ lại
Ngày con về thăm bố
Nằm trên giường yếu ớt
Cần các con chăm sóc
Như em bé cần mẹ
Hình ảnh Bố hào hùng
Luôn sống mãi trong con
Nay đối đầu sự thật
Lòng không khỏi quặn đau
Đã hình dung như thế.

Tôi thương các anh em
Đã chăm sóc tận tình
Người bố già yếu đuối
Vào năm tháng cuối đời
Vì mẹ tôi quá vãng.


Tuy thân gầy bọc xương
Nhưng tinh thần vững mạnh
Các bạn bè đến thăm
Đều rất đỗi ngạc nhiên
Tưởng đến an ủi bác
Nào còn được lời khuyên
Đức tin thêm vững mạnh.

Tôi tuy xa gia đình
Nhưng có nhiều cơ duyên
Được về thăm nuôi bố
Hai tuần trước khi xa
Thời gian tuy ngắn ngủi
Đủ cho tôi cảm nhận
Những gì các anh em
Lo chu toàn cho bố
Bố được nhiều phước hạnh.

Hai tuần cuối trong đời
Nhà bố tôi như hội
Cô Vy từ Úc sang
Cô Chi bay từ Mỹ
Tôi đến từ Québec
Cháu chắt đến đầy nhà
Bố tôi đủ thời giờ
Nói chuyện với từng người
Bố có nói với tôi
Về với Chúa thứ Sáu
Chồng tôi lên hôm ấy
Một giờ sau bố đi
Cả gia đình ngạc nhiên
Bố biết cả giờ đi
Thật khó mà tin được.


Hôm họp mặt gia đình
Đầu tháng giêng vừa qua (2011)
Các Cô tôi còn nhắc
Về kỷ niệm khó quên.
Hôm nay tròn hai năm
Ngày Bố xa các con (21-03)
Nhớ đến Bố thật nhiều
Luôn giữ vững niềm tin
Dù hoạn nạn yếu đau
Bố luôn luôn tin tưởng
Chúa đồng hành với Bố
Bố bình an trong Ngài.

Con thành tâm cầu nguyện
Cảm tạ ơn sinh thành
Dạy các con các cháu
Sống phải có niềm tin
Để qua được sóng gió
Trầm bổng của đời người
Con ghi ơn Bố dạy.

21-03-2011
Kim Đoan

Ơn Nghĩa Sinh Thành


ƠN NGHĨA SINH THÀNH

Uống nước nhớ nguồn

Làm con phải hiếu 
Em ơi hãy nhớ năm xưa 
Những ngày còn thơ 
Công ai nuôi dưỡng. 



Công đức sinh thành 
Người hỡi đừng quên 
Công cha như núi Thái Sơn 
Nghĩa mẹ như nước 
Trong nguồn chảy ra. 



Người ơi, làm người ở trên đời 
Nhớ công người sinh dưỡng 
Đó mới là hiền nhân. 
Vì đâu, anh nên người tài ba 
Hãy nhớ công sinh thành 
Vì ai, mà có ta? 



Uống nước nhớ nguồn 
Làm con phải hiếu 
Công cha như núi Thái Sơn 
Nghĩa mẹ như nước 
Trong nguồn chảy ra...

Tác giả :DƯƠNG THIỆU TƯỚC

mardi 20 mars 2012

St.Bernadette's Body after 122 years.


St.Bernadette's Body after 122 years.
SPARE A MINUTE

REGARDLESS OF YOUR RELIGION, THIS IS Absolutely AMAZING
St.Bernadette's Body after 122 years.



The thing to remember is that the poor sisters of those days were buried in a pine box and in no way embalmed like today.


St. Bernadette's Body after 122 years.

This is one of the 200+ miracle facts of incorruptible bodies that can only be traced to most of the declared saints of the Roman Catholic Church.


The Body after 122 years.

These are the pictures of St.. Bernadette who
died 122 years ago in Lourdes , France and was buried; her body was only discovered 30 years ago.. After church officials decided to examine it, they discovered her body is still fresh until today and if you ever go to Lourdes , France you can see her in the church in Lourdes . Her body isn't decomposing because during her lifetime, the Mother of Jesus would always appear to her and give messages and advice to all mankind on the right way to live on this earth. Many miracles have taken place in this place of Lourdes and still do until today.

These pictures show her body after 122 years.



Scientists have wondered about this because it defies the laws of nature and instead of expecting a foul smell of a dead body, a fragrance of flowers can be experienced when the glass of coffin is opened. Some say they experience the fragrance by just going near the coffin. You can visit the Church of Lourdes , France to verify yourself the authenticity of this truly wonderful experience and see for yourself a living miracle of our times.


PASS THIS ON TO YOUR FRIENDS WHO WALK WITH GOD

Live simply. Love generously. Care deeply. Speak kindly. Leave the rest to God,

Love and God Bless,

Happy moments, praise God
Difficult moments, seek God

Quiet moments, worship God

Painful moments, trust God
Every moment, thank God