mardi 16 octobre 2012

Lạc lối giữa chợ hoa lớn nhất thế giới


Lạc lối giữa chợ hoa lớn nhất thế giới

Aalsmeer cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan một giờ đi xe là chợ hoa lớn nhất thế giới với hơn 20 triệu bông hoa được bán mỗi ngày.

Khu đấu giá hoa Aalsmeer rộng 16ha được mở từ thứ Hai tới thứ Sáu từ 7h30 sáng tới 11h sáng. Các phiên đấu giá nhộn nhịp nhất vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Sáu. Khách tham quan được gợi ý tới đây vào lúc 6h30 sáng mang theo máy ảnh vì họ không thể mua hoa tại khu chợ này.
Phía trên chợ hoa là một lối đi dành cho khách tham quan. Bạn có thể nhìn thấy 13.000 loài hoa được thu thập và chất lên những chiếc xe mô-tô nhỏ.
Dọc lối đi là những cửa sổ lớn cho phép bạn nhìn vào bên trong các phòng đấu giá. Những người mua hoa ngồi theo từng hàng và tiến hành đấu giá thông qua các thiết bị điện tử. Có một điều khá đặc biệt đó là những người tới mua hoa ở Aalsmeer hầu hết là nam giới.
Đấu giá ở Hà Lan rất khác so với kiểu đấu giá truyền thống. Việc đấu thầu được thực hiện trên cơ sở số lượng giảm. Người điều khiển phiên đấu giá đưa ra số tiền ban đầu và giá tự động đi xuống cho tới khi một ai đó trả giá cho những bông hoa.

Dưới đây là một số hình ảnh về chợ hoa Aalsmeer, Hà Lan:Sầm Hoa (Theo peachbox/famouswonders)

Nguồn

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire