samedi 7 mars 2015

Ngày quốc tế về tình bằng hữu nhân loại- Journée mondiale de l'Amitié 01-03

01-03-2018

Năm nay là năm thứ 14 đươc tổ chức ở Sherbrooke "Ngày quốc tế về tình bằng hữu nhân loại- Journée mondiale de l'Amitié 01-03" đã mang một sắc thái đặc biệt.
 Ông thị trưởng mới Steve Lussier và nhiều dân biểu của thành phố đã dến tham dự.
 Ông Paul Gingues dân biểu làm Chủ tịch danh dự. Có khoảng hơn 200 tham dự viên gồm  nhiều sắc tộc trong đó có cả phái đoàn VN . Vài hình ảnh về ngày 01-03-2018
Với Ông Thị trưởng Steve Lussier (01-03-2018)

***************************
01-03-2015


Hàng năm cứ vào ngày 01-tháng ba rất nhiều nơi trên thế giới tổ chức những cuộc đi bộ để đánh dấu "Ngày quốc tế về tình bằng hữu nhân loại- Journée mondiale de l'Amitié 01-03". 

Năm nay là năm thứ 11 được tổ chức tại Sherbrooke và có phái đoàn người Việt  Sherbrooke  tham dự. Sau phần trình bày về ý nghĩa của ngày bằng hữu cùng giới thiệu ban tổ chức cũng như các sinh hoạt trong năm, mỗi tham dự viên được phát một cây đuốc để cùng nhau diễu hành chung quanh
 "Hồ Quốc Gia: Lac des Nations", cuộc diễn hành kéo dài  khoảng 1 tiếng từ 18:30 đến  19:45, tối hôm ấy cũng không lạnh lắm và chung quanh hồ với ánh đèn vàng chiếu rọi khiến cho mình có cảm tưởng dễ chịu, ấm áp, được dịp song hành với nhiều bạn mới, trao đổi chia xẻ những sinh hoạt về nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống, cô bạn mới còn khuyến khích KĐ nên tham gia vào các hội đồng quản trị để phụ nữ có tiếng nói hầu đem lại những cải thiện, những tiến bộ thực tiễn cho phái nữ ở nơi làm việc, cô còn đưa cho KĐ "business card"** để tiện liên lạc . Sau đó cùng nhau tụ họp ở Pavillon Nadeau để chuyện trò, quanh ly cà phê nóng và có cả nhạc violon, orgue để tăng thêm không khí relax của buổi gặp gỡ  thân hữu này. 

Buổi họp mặt thật vui và rất thân thiện, được dịp gặp gỡ chuyện trò với nhiều bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhân dịp này cũng được gặp lại thầy dạy cháu Anh Tú về môn địa lý thời trung học ở "Séminaire de Sherbrooke" và một số giáo sư ở đại học đã về hưu. Tham dự vào cuộc đi bộ cho ngày bằng hữu 01-03 mà KĐ lại có cảm tưởng như đi bộ cho ngày quốc tế phụ nữ 08-03, đúng là một công hai ba chuyện.

KĐ (03-2015)Phái đoàn người Việt Sherbrooke cùng MC của buổi họp mặt


Bắt đầu cuộc diễn hành với bà présidente và ông Denis Marceau nguyên phó viện trưởng 

Đại học Sherbrooke cùng honorary  president  của năm 2015 
 

**

1 commentaire:

 1. Bạch Mai3/14/2015

  Hello Kim Doan :

  Wow, BM rất hãnh diện có cô bạn vit KD tham gia những hoạt động có ý nghĩa.. Đọc bài viết của KD rất hay. Theo thiện ý của BM , mình không cần phải làm việc to tác , nhưng những việc nhỏ góp lại niềm hy vọng cho tương lai thiện mỹ & vui !!

  Mong đọc thêm những hoạt động của KD khi em vit về hưu !!

  Thương bạn

  BM

  RépondreSupprimer