dimanche 28 avril 2024

Bánh Mì Việt Nam - Vietnamese Baguette - NHANH - ĐƠN GIẢN - Vỏ Giòn - Ruột Xốp-Diễm NAUY



https://www.youtube.com/watch?v=7Uc1rGpltHY

Video này Diễm giới thiệu công thức bánh mì thứ 2 của Diễm. Nếu cho điểm về độ ngon và thời gian hoàn thành, công thức này sẻ đạt 10/10 điểm. Tổng thời gian từ lúc cân bột cho đến khi lấy bánh ra khỏi lò là khoảng 2 tiếng 30 phút. Các công đoạn từ tạo hình cho đến nướng bánh được Diễm rút ngắn nhất có thể mà vẫn giữ được độ ngon, giòn, ruột xốp, và vỏ bánh nứt ra tuyệt đẹp. Để làm được ổ bánh mì ngon, mình nên làm nhiều và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân, chỉ mình mới hiểu rõ được lò nướng và bột mình sử dụng. Công thức Diễm đưa ra rất chuẩn cho bột với hàm lượng protein là 13%, mình cũng có thể sử dụng bột mì đa dụng 11%, bánh vẫn rất ngon, chỉ nhỏ hơn so với bột 13% tí. Đây là công thức bánh mì do Diễm tự tìm ra và là của Diễm. Mong các bạn youtuber, khi sử dụng công thức thì ghi nguồn rõ ràng. Đừng nên sử dụng chất xám của người đã mất nhiều công sức để tạo ra sản phẩm rồi nhận là của mình tự tìm ra. Làm gì cũng vậy, được biết đến và ủng hộ là cả quá trình chứ không phải đi vay mượn hay copy của ai. Diễm cảm ơn nhiều! 🌿 Nguyên liệu / Ingredients ( 6 breads) 450gr bột bánh mì / 450gr bread flour ( 3 5/8 cups ) 1 mcf muối = 4g / 1 tsp = 4g salt 1 mcf đường = 4g / 1 tsp = 4g caster sugar 2,5 mcf men nở = 7g / 2,5 tsp= 7g instant yeast 1 trứng gà + nước = 250gr / 1 egg + water = 250gr 30ml sữa tươi / 30ml whole milk 15ml nước cốt chanh / 15ml fresh lemon juice 15ml dầu / 15ml vegetable oil #diemnauy #banhmivietnam #vietnamesebaguette

Ủ bánh 60 min và để 2 ly nước sôi cho lò có khí nóng ẩm
Nướng bánh 230 C trong vòng 15 min 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire