vendredi 10 mars 2017

Cách làm nước mắm chay ngắn hạn, đơn giản

Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến lại giản đơn, bạn có thể tạo nước mắm chay chỉ trong thời gian ngắn. Đối với ai ăn chay thì đây là món không thế thiếu.



Nguyên liệu:

– 2 trái thơm.

– 100g đường trắng.

– 150g muối hột.

– 100ml nước tương.

Cách làm:

Bước 1:
Chuẩn bị sẵn sàng muối hột, đường và nước tương.

Thơm gọt vỏ, cắt sạch mắt. Cắt miếng to và bỏ lõi.

Bước 2:
Cho thơm vào nồi cùng 1.5 lít nước lọc, 100gr đường, 150gr muối hột và 100ml nước tương nấu 1 trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3:



Sau khi nấu 1h tắt bếp, để nguội và dùng bông gòn hay khăn lọc 2-3 lần để loại bỏ tạp chất.
Sau đó để nguội và cho vào lọ hoặc dùng dần. Lọ/chai phải được khử trùng bằng nước nóng và để ráo trước khi cho nước mắm vào.





Nước mắm chay có thể dùng như một loại nước chấm thông thường, có thể chấm hoặc trộn với thức ăn tùy theo loại món nhé! Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với mỗi món ăn là hợp lý nhất đấy!
Myeva.vn
Theo Cooky.


Phạm Anh sưu tầm

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire