1. Giàu chất xơ: Chất xơ trong đậu bắp có thể cải thiện tiêu hóa, chữa lành ruột, giúp chúng ta loại bỏ độc tố trong ruột dễ dàng.Đậu bắp vốn rất quen thuộc với tất cả chị em chúng ta. Xưa giờ cũng có nhiều thông tin đậu bắp tốt cho sức khỏe, nhưng mới đây, em đọc trên My Healthy Life Vision mới biết đậu bắp có đến 22 lợi ích cho sức khỏe, có thể dùng để chữa nhiều chứng bệnh nữa. Quá tuyệt vời luôn các mẹ ạ!Đậu Bắp Luộc
2. Ổn định đường huyết: Với những người bị tiểu đường, đậu bắp thực sự là vị “cứu tinh”. Uống nước đậu bắp làm giảm lượng đường trong máu, giúp ổn định đường huyết.
3. Tốt cho phụ nữ mang thai: Đậu bắp giàu folate. Đây là chất cực kỳ cần thiết, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Chất này còn có tác dụng ngăn ngừa sảy thai và dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
4. Tốt cho xương: Đậu bắp giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa loãng xương vì nó rất giàu vitamin K và folate. Hai chất này giúp xương chắc khỏe hơn.
5. Hen suyễn: Nhờ giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và đặc tính chống viêm, đậu bắp rất tốt cho người bị hen suyễn. Chính những hợp chất này ngăn cản sự phát triển của bệnh hen suyễn.
6. Tốt cho hệ hô hấp: Lá và hoa của đậu bắp được sử dụng trong điều trị viêm phổi, viêm phế quản, cảm lạnh và cúm.
7. Táo bón: Chất xơ có trong đậu bắp giúp bôi trơn ruột, kích thích nhu động ruột. Đậu bắp được xem như thuốc nhuận tràng tự nhiên cực tốt.
8. Say nắng: Nếu bạn bị say nắng có thể ăn đậu bắp để giảm mệt mỏi, tránh kiệt sức.
9. Ung thư đại tràng: Chất xơ có trong đậu bắp cũng làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư trực tràng. Chúng làm sạch đường ruột và các chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại.
10. Giảm cân: Đậu bắp gần như không có calo, trong khi lượng chất xơ làm cho bạn cảm thấy no, chưa kể nó rất giàu chất dinh dưỡng. Do đó, đậu bắp thích hợp cho người béo phì, người đang thực hiện chế độ giảm cân.
11. Giảm cholesterol xấu: Nhờ phong phú hàm lượng pectin chất xơ hòa tan nên đậu bắp làm giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
12. Giải độc cho da: Đậu bắp giúp làm sạch da từ bên trong nhờ cơ chế thải độc cho da. Nó ngăn chặn việc hình thành các sắc tố da, làm giảm mụn trứng cá, ngăn ngừa bệnh vảy nến.
13. Tốt cho tóc: Đậu bắp mang lại cho mái tóc bạn một sức sống mãnh liệt, giữ ẩm cho da đầu và ngăn ngừa gàu. Thường xuyên ăn đậu bắp tóc sẽ sáng bóng và mượt hơn.
14. Thải độc cho cơ thể: Nếu bạn đang có ý định detox cơ thể thì đậu bắp là một gợi ý tốt. Chất xơ trong đậu bắp sẽ giúp cơ thể thải độc tố dễ dàng.
15. Tăng cường hệ miễn dịch: Nhờ các chất chống oxy hóa, vitamin C và các khoáng chất thiết yếu khác như canxi, mangan, magie, sắt, đậu bắp giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và vì thế chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
16. Tốt cho thị giác: Đậu bắp cũng giàu beta-carotene, lutein và xanthine nên nó có thể ngăn chặn bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.
17. Phòng ngừa thiếu máu: Với sự giúp đỡ của vitamin K, folate và sắt, đậu bắp sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu một cách tuyệt vời. Việc sản xuất các tế bào máu đỏ sẽ được tăng lên đáng kể.
18. Ngừa viêm loét: Đậu bắp giúp trung hòa axit và làm tăng tốc độ chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng bằng cách cung cấp một lớp bảo vệ tạm thời cho đường tiêu hóa.
19. Cải thiện tình trạng rối loạn sinh dục: Hãy ăn đậu bắp nếu bạn muống tăng cường khả năng ham muốn. Đậu bắp cũng có thể điều trị các rối loạn như bệnh lậu, huyết trắng, giang mai, chứng khó tiểu…
20. Giàu protein: Nhờ giàu protein, đậu bắp thích hợp cho người ăn chay. Nó cũng giàu các loại dầu, các axit amin như cystein, tryptopan…
21. Hỗ trợ mạch máu: Trong đậu bắp còn có chứa flavonoid và vitamin C, đây chính là hai chất cực kỳ tốt cho việc bảo vệ và hỗ trợ các mạch máu.
22. Hỗ trợ đường ruột: Đậu bắp có chứa cả probiotics, cho phép vi khuẩn có lợi phát triển mạnh trong ruột, giúp đường ruột khỏe mạnh.
Bài viết mang tính tham khảo!
Theo WTT
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire