dimanche 11 avril 2021

Bánh Cuốn Trứng

 Bánh Cuốn Trứng

1 Đã lưu
123450
418

https://www.cooky.vn/cong-thuc/banh-cuon-trung-55411
Bánh cuốn là món ăn được nhiều người việt ưa chuộng vì vị thơm ngon, lại gần gũi. Nay biến tấu thêm trứng gà đã thổi hồn vào món ăn, giúp tăng thêm hương vị vừa mềm, vừa béo vừa thơm và màu sắc bắt mắt hơn, làm cuốn hút nhiều thực khách tò mò với món ăn này. 

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột gạo 300gr
Bột năng 150gr
Thịt heo xay 200gr
Nấm mèo 20gr
Củ sắn 300gr
Hành tím băm 2 muỗng canh
Nước mắm 5 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Đường 2.5muỗng canh
Hành lá 10gr
Tiêu xay 1 muỗng cà phê
Tỏi băm 1/2 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Chả lụa 200gr
Chả chiên 200gr
Bánh tôm 2 cái
Gía 100gr
Rau thơm các loại 100gr
Dưa leo 1 trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Pha bột: cho 300gr bột gạo và 150gr bột năng vào âu, đổ 1,3 lít nước lọc vào khuấy đều hỗn hợp, rồi ủ bột 1 tiếng.

2.

Phần nhân: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm, cho 200gr thịt heo xay vào xào sơ, thêm 20gr nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ, 300gr củ sắn bào sợi vắt ráo nước vào xào chín.

3.

Nêm vào phần nhân 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, đảo đều cho thịt thấm gia vị, rồi tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

4.

Phần nước mắm: Cho 2 muỗng canh đường vào nồi nhỏ, thắng màu caramel để nước mắm có màu vàng đẹp. Sau đó, thêm 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm ngon, khuấy cho hỗn hợp tan đều rồi tắt bếp, thêm 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi tiếp tục khuấy đều.

5.

Khi bột đã ủ được 1 tiếng, đong vớt bỏ phần nước trong bên trên, sau đó thêm nước lọc mới đúng phần định lượng nước đã bỏ đi.

6.

Bắt lên bếp chảo chống dính, làm nóng chảo ( để lửa vừa) rồi phết lên 1 lớp dầu ăn mỏng, múc 1 vá bột đổ vào, lắc chảo để bột dàn đều, rồi đậy nắp lại 30 giây để bánh chín. Tiếp đó, cho 1 vá trứng vào dàn đều trên mặt bánh, rồi đậy nắp thêm 30 giây nữa.

7.

Sau đó, từ từ lấy bánh ra sao cho bánh không bị rách, trải bánh lên thớt cho nhân vào giữa, rồi cuốn nhẹ tay lại.

8.

Cắt bánh ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn, thêm chả và bánh tôm cắt nhỏ, kèm với giá trụng, rau thơm và dưa leo, chang thêm nước mắm chua ngọt lên trộn đều và thưởng thức. Vỏ bánh mềm, béo từ trứng cuộn bên trong phần nhân thịt thơm ngon, chấm thêm nước mắm chua ngọt làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, quyến rũ thực khách hơn.

  • H.C chuyển

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire