Bánh Cuốn Trứng
Thành phần
Khẩu phần: 4 ngườiHướng dẫn thực hiện
Pha bột: cho 300gr bột gạo và 150gr bột năng vào âu, đổ 1,3 lít nước lọc vào khuấy đều hỗn hợp, rồi ủ bột 1 tiếng.
Phần nhân: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, phi thơm 2 muỗng canh hành tím băm, cho 200gr thịt heo xay vào xào sơ, thêm 20gr nấm mèo ngâm mềm băm nhỏ, 300gr củ sắn bào sợi vắt ráo nước vào xào chín.
Nêm vào phần nhân 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, đảo đều cho thịt thấm gia vị, rồi tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Phần nước mắm: Cho 2 muỗng canh đường vào nồi nhỏ, thắng màu caramel để nước mắm có màu vàng đẹp. Sau đó, thêm 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm ngon, khuấy cho hỗn hợp tan đều rồi tắt bếp, thêm 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh rồi tiếp tục khuấy đều.
Khi bột đã ủ được 1 tiếng, đong vớt bỏ phần nước trong bên trên, sau đó thêm nước lọc mới đúng phần định lượng nước đã bỏ đi.
Bắt lên bếp chảo chống dính, làm nóng chảo ( để lửa vừa) rồi phết lên 1 lớp dầu ăn mỏng, múc 1 vá bột đổ vào, lắc chảo để bột dàn đều, rồi đậy nắp lại 30 giây để bánh chín. Tiếp đó, cho 1 vá trứng vào dàn đều trên mặt bánh, rồi đậy nắp thêm 30 giây nữa.
Sau đó, từ từ lấy bánh ra sao cho bánh không bị rách, trải bánh lên thớt cho nhân vào giữa, rồi cuốn nhẹ tay lại.
Cắt bánh ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn, thêm chả và bánh tôm cắt nhỏ, kèm với giá trụng, rau thơm và dưa leo, chang thêm nước mắm chua ngọt lên trộn đều và thưởng thức. Vỏ bánh mềm, béo từ trứng cuộn bên trong phần nhân thịt thơm ngon, chấm thêm nước mắm chua ngọt làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, quyến rũ thực khách hơn.
- H.C chuyển
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire