https://www.youtube.com/watch?v=aVTZUMebQ4M
Nem Nướng rất hấp dẫn vì mùi thơm, vị béo nhưng nếu mình ngại lượng mỡ trong nem nhiều thì làm thử công thức này. Nem có độ dai, nướng thơm lừng, không bị khô. Diễm nhận được nhiều câu hỏi về nướng thịt hay nem bằng lò nướng nên hôm nay Diễm chia sẻ cách nướng nem bằng lò, rất nhanh, tiện lợi và ngon. Nhà có tiệc hoặc cuối tuần, mình làm món Nem Lụi Bánh Hỏi này rất nhanh mà ngon hấp dẫn lắm. Mình cũng vào bếp với Diễm nhé!
🌿 Nguyên liệu / Ingredients: ( 4 phần ăn / 4 portions )
◽️ Nem / Uncooked sausage
400g thịt heo xay / 400g ground pork
3g muối / 3g salt ( 1/2 tsp )
10g đường / 10g sugar ( 2 tsp )
4g bột nêm gà / 4g chicken powder ( 1 tsp )
1g bột nổi / 1g baking powder ( 1/5 tsp )
30g sả / 30g lemongrass
1 mc nước / 1 tbsp water
12g dầu / 12g vegetable oil ( 1 tbsp )
20g vụn bánh mì / 20g bread crumbs ( 4 tbsp )
10g tỏi băm / 10g minced garlic ( 3 garlic cloves )
1/2 mcf tiêu / 1/2 tsp pepper
15g mật ong / 15g honey ( 1 tbsp )
1/2 mc dầu hành / 1/2 tbsp spring oinon oil
1 mc nước tương / 1 tbsp soy sauce
1/2 mc mật ong / 1/2 tbsp honey (hỗn hợp 3 thứ dùng để phết lên nem khi nướng sẽ có màu đẹp)
◽️ Nước Mắm / The Sauce
45g đường / 45g sugar ( 3 tbsp )
120ml nước sôi / 120ml boiling water ( 1/2 cup )
45g nước mắm / 45g fish sauce ( 2 + 2/3 tbsp )
25g nước chanh / 25g lime juice ( 2 tbsp )
1 mc tỏi băm / 1 tbso minced garlic
1 mc ớt băm / 1 tbsp minced chili
◽️ Mỡ Hành / Spring Onion oil
50g hành lá / 50g spring onion
50ml dầu / 50ml vegetable oil
1/2 mcf bột nêm gà / 1/2 tsp chicken powder
◽️Bánh hỏi / Fine rice vermicelli
1 gói bánh hỏi / 1 package fine rice vermicelli
3 lít nước / 3 liter water
1 mcf muối / 1 tsp salt
◽️ Ăn kèm / Side serving
Xoài / Mango
Đậu phộng rang / Roasted peanut
Xà lách & rau thơm / Salat & vietnamese herbs
#diemnauy #nemnuong #nemluibanhhoi
200C nồi chiên không dầu 3 min , sau khi lật mặt cho đều thêm 3min
250C 3min bằng lò nướng
**********************************
Nem Nướng cách 2
Nem Nướng theo cách của Vành Khuyên
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire