Mua thịt rồi cho luôn vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản là sai lầm: Chủ cửa hàng chỉ bạn mẹo giúp thịt để ‘cả năm’ không bị hỏng
1. Chuẩn bị thịt lợn (heo)
Thịt lợn bạn dùng bảo quản trong ngăn đông cần lưu ý chọn thịt tươi – mới được mổ thịt càng tốt. Sau đó bạn cắt thịt lợn thành từng miếng có trọng lượng và kích thước phù hợp. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn cắt thành dải dài hoặc khối vuông như mong muốn.
2. Khử trùng
Đổ một lượng rượu có nồng độ cồn cao thích hợp vào chiếc bát nhỏ. Dùng cọ quét một lớp rượu lên khắp các bề mặt của từng miếng thịt lợn để đảm bảo phủ kín toàn bộ. Mục đích của việc này là để khử trùng thịt lợn một cách hiệu quả và ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Rượu trắng có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ hiệu quả bề mặt thịt lợn để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn.
3. Khóa ẩm và bảo quản độ tươi
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ khác, đổ lượng dầu ăn thích hợp vào. Tiếp theo bạn dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên khắp các bề mặt của từng miếng thịt lợn. Dầu ăn có thể khóa ẩm bên trong một cách hiệu quả. Từ đó giúp thịt lợn không bị mất nước, biến chất và kéo dài thời gian bảo quản hơn.
4. Bọc để bảo quản độ tươi
Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng rồi cho từng miếng thịt đã được phủ rượu và dầu ăn vào. Bọc chặt từng miếng thịt lợn bằng màng bọc thực phẩm. Trong khi gói, hãy cố gắng dùng tay miết để xả hết không khí bên trong màng bọc thực phẩm ra ngoài càng nhiều càng tốt nhằm tạo thành một môi trường kín. Bằng cách này, thịt lợn sẽ được bảo quản lâu hơn và có hương vị tươi ngon hơn.
5. Bảo quản kín
Cho thịt lợn đã bọc vào túi zip, sau đó kéo khóa zip bịt kín miệng túi. Lưu ý bạn nên cố gắng xả hết không khí bên trong túi zip ra ngoài để đảm bảo túi được rút kín, không có không khí lọt vào ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản. Hoặc bạn có thể dùng các miếng giấy bạc để gói các miếng thịt lợn. Giấy bạc có tác dụng chống ẩm, ngăn hơi nước từ tủ lạnh xâm nhập vào thịt lợn.
6. Bảo quản đông lạnh
Sau khi đã cho thịt lợn vào các túi kín, bạn xếp vào ngăn đông/đá tủ lạnh. Nhiệt độ đông lạnh có thể duy trì hiệu quả độ tươi của thịt và kéo dài thời gian bảo quản. Nhiệt độ trong ngăn đông tủ lạnh bạn có thể điều chỉnh ở mức -18 độ C.
So với việc trực tiếp cho thịt lợn vào tủ lạnh để cấp đông luôn thì phương pháp bảo quản thịt vừa trình bày sẽ “rắc rối” hơn nhưng thời gian bảo quản lại được kéo dài hơn rất nhiều. Bằng cách này, thịt lợn có thể bảo quản lâu mà không làm mất đi hương vị cũng như độ tươi của nó. Phương pháp này không những giúp ngăn đông tủ lạnh nhà bạn ngăn nắp hơn mà còn giúp bảo quản thịt lợn không lo bị hư hỏng hay mất mùi vị. Ngay cả khi bảo quản cả năm, thịt vẫn có hương vị giống hệt thịt lợn mới mua và vẫn giữ được kết cấu ban đầu.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire