Công Thức - Recipe
Đầu năm Giáp Thìn, với tiêu chí giản tiện mình làm bánh bột lọc theo kiểu làm bánh bèo. Không nhồi bột, chẳng cần gói, chẳng bị xì nhân khi luộc, làm nhanh ăn cũng nhanh.
Mình xài chén đất, chén silicone, hoặc khuôn làm bánh, có gì làm nấy.
Nguyên Liệu - Ingredients:
Vỏ Bánh/ batter
400g bột năng/ tapioca
1tsp muối/salt
900g nước nóng/water water
2Tbsp dầu ăn / cooking oil
Nhân/Fillings:
250g thịt ba chỉ / pork belly
200g tôm nhỏ có vỏ/ shrimps
1 tsp bột tỏi /garlic powder
2 tsp nước mắm/ fish sauce
1/2 tsp tiêu/ black pepper
1 tsp màu điều/ annatto powder
1/2 tsp salt / muối
1/2 tsp bột nấm/ shiitake powder
1Tbsp hành phi/fried shallot
1Tbsp hành tím bằm/ minced shallot
1/2Tbsp tỏi bằm/ minced garlic
1Tbsp dầu ăn/ cooking oil
Ăn kèm/ Topping
1/4 cup hành lá/ green onion
1Tbsp dầu hành / shallot oil
2Tbsp nước măm/ fish sauce
2Tbsp nước uống/ drink water
2 trái ớt đỏ/hot pepper
2Tbsp hành phi / fried shallot
Dụng cụ - Utensils: (paid link), #ad or #CommissionsEarned.
As an Amazon Associate, I earn from qualifying purchases.
Chén silicone: https://amzn.to/3SDFXrG
Bột màu điều: https://amzn.to/3OMzJ7r
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire