vendredi 15 mars 2024

Bánh Bột Lọc Trần Làm Như Bánh Bèo Giản Tiện - Clear Shrimp and Pork Belly Tapioca Starch Dumplings -LÊ THUY



Công Thức - Recipe
Đầu năm Giáp Thìn, với tiêu chí giản tiện mình làm bánh bột lọc theo kiểu làm bánh bèo. Không nhồi bột, chẳng cần gói, chẳng bị xì nhân khi luộc, làm nhanh ăn cũng nhanh. Mình xài chén đất, chén silicone, hoặc khuôn làm bánh, có gì làm nấy.
Nguyên Liệu - Ingredients: Vỏ Bánh/ batter 400g bột năng/ tapioca 1tsp muối/salt 900g nước nóng/water water 2Tbsp dầu ăn / cooking oil Nhân/Fillings: 250g thịt ba chỉ / pork belly 200g tôm nhỏ có vỏ/ shrimps 1 tsp bột tỏi /garlic powder 2 tsp nước mắm/ fish sauce 1/2 tsp tiêu/ black pepper 1 tsp màu điều/ annatto powder 1/2 tsp salt / muối 1/2 tsp bột nấm/ shiitake powder 1Tbsp hành phi/fried shallot 1Tbsp hành tím bằm/ minced shallot 1/2Tbsp tỏi bằm/ minced garlic 1Tbsp dầu ăn/ cooking oil Ăn kèm/ Topping 1/4 cup hành lá/ green onion 1Tbsp dầu hành / shallot oil 2Tbsp nước măm/ fish sauce 2Tbsp nước uống/ drink water 2 trái ớt đỏ/hot pepper 2Tbsp hành phi / fried shallot Dụng cụ - Utensils: (paid link), #ad or #CommissionsEarned. As an Amazon Associate, I earn from qualifying purchases. Chén silicone: https://amzn.to/3SDFXrG Bột màu điều: https://amzn.to/3OMzJ7r

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire