mardi 4 septembre 2018

Ruộng muối ở San Francisco


Là dân cư California nhưng ít người biết cánh đồng muối ở vùng Bay Area, city Morton, sản xuất Muối Ăn và Muối dùng trong kỹ nghệ. Trên phi cơ nhìn xuống (trước khi máy bay đáp ở phi trường San Franciso, sẽ trông thấy các cánh đồng muối). Phi trường San Francisco ở phía Bắc của Thành Phố San Mateo, thuộc San Bruno, trên xa lộ 101.

Tuyệt vời màu sắc của ruộng muối ở San Francisco

Nếu có dịp bay qua vịnh San Francisco, bạn đừng quên nhìn qua cửa kính để ngắm một trong những cảnh tuyệt đẹp nhất thế giới. Vịnh San Francisco là một bờ vịnh bao bọc các thành phố:San Francisco, Oakland và San Jose. Nơi đây có rất nhiều hồ muối nhân tạo, cung cấp cho nền công nghiệp sản xuất muối ở Mỹ.



Ngoài tác dụng cung cấp muối, những ruộng muối nhân tạo của San Francisco còn trở thành điểm hút du lịch nổi tiếng. Với đủ màu sắc từ tím hồng, xanh, đỏ, cam, vàng… những ruộng muối này trông tựa như thảm hoa rực rỡ vào mùa Xuân.



Những mảng màu tươi sáng được hình thành bởi những hồ muối nhân tạo. Sở dĩ các hồ muối có màu sắc như một bảng pha màu của Họa sĩ là nhờ một loạt các ảnh hưởng của phức hợp của hệ sinh thái. Muối trong hồ có rất nhiều màu, từ màu xanh nhạt tới màu hồng đậm như san hô, tùy theo độ mặn và màu sắc của vi sinh trong hồ. Ở mức độ ngập mặn thấp, các hồ muối ngả màu xanh nhạt.



Khi lượng muối tăng lên, các vi sinh trong hồ phản ứng và chuyển màu thành những màu xanh nhạt hơn. Tùy theo mức độ mặn, màu sắc cũng sẽ chuyển độ sang đỏ, tím… đẹp lung linh như một bức tranh kính.. Những loài vi sinh này cũng thay đổi màu sắc tùy theo môi trường. Màu da cam là đặc trưng của những vô số chú tôm nhỏ đổi sắc, nhất là vào mùa Xuân.



Bạn sẽ không thể tin những thảm hoa đầy màu sắc này là sắc màu của muối?










Vị trí cánh đồng Muối ..7380 Morton Ave.Neward <Ca 94560.

As the plane banks to make its final pass before landing at the San Francisco Airport, peeking out of the window will reward you with a view of a vibrantly hued canvas. These configurations of color against the drab shades of the bay are the San Francisco Bay salt ponds.
These bright pond pockets of red and green are caused by the organisms or micro-algae living within them. The microorganisms located in each pond are determined by their tolerance to salinity, and the colors are reactions to salt levels. The evaporation ponds cover an array of hues from bright green, where low salinity encourages green algae to thrive, to a deep coral pink or red hue that is caused by the algae Dunaliella, producing a red pigment in response to high salt content. A high number of tiny brine shrimp cast an orange sheen to the ponds that are considered mid-salinity. Weather can affect the colors as well, but their ever-changing pigments always stand out from the sky, and have served as a visual marker for astronauts.
Since 1854, salt was one of San Francisco’s largest industries, with over 80% of its wetlands developed for salt mining. The salt ponds covered over 16,500 acres, most of which was owned by Cargill, Inc., an international food production and marketing company. In 2003, Cargill, Inc. sold 15,100 acres of the ponds to State and Federal agencies as well as private foundations who are in the process of restoring them to their pristine tidal wetland beginnings.
Now the largest tidal wetland restoration operation on the West Coast, the South Bay Salt Pond Restoration Project is slowly but surely reintroducing bay water to the ponds, and attracting wildlife. While the salt ponds and their beautiful showing may not be there forever, the project is on a 30-year plan, so there’s still some time to enjoy this fading ghost of San Francisco’s industrial history

Không ảnh cánh đồng muối.


Hồng Công chuyển

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire