mercredi 5 septembre 2012

Lễ tốt nghiệp MBA của Charles Trương 04-09-2012


 Graduation Album 

Graduation  MBA  HEC 2012


 Place des arts (Montreal)
Théâtre Maisonneuve
Charles Trương: Hình thứ 3 hàng cuối
Bravo Charles



Chúc Mừng Anh Tú
 
  

 Congratulations  (Félicitations) Charles Anh Tú 
 Charles-Émilie



 


 




Charles  Kim Đoan  Président de cette promotion









sports commentator Claude Maillot RDS - Charles Anh Tú Trương








 hand in hand Charles-Emilie dưới mưa

à brasserie T  gặp lại bạn bè
 'Bon appétit'
Bonne appétit
Ai tốt nghiệp ! A.Tuấn hay A.Tú ?


Charles lãnh học bổng của HEC 04-2012


Charles tốt nghiệp Trung Học Séminaire St. Charles  (1999)

Charles tốt nghiệp MBA (HEC) University of Montreal ( 04-09-2012)


Bal de finissant 1999

dimanche 2 septembre 2012

Thực phẩm hạ mỡ máu không cần dùng thuốc



  Đối với người mỡ máu cao thường phải uống thuốc để hạ mỡ máu và không ăn nhiều chất béo, nhất là mỡ động vật, hạn chế ăn đường và tăng cường vận động... Trong thực tế, một số loại thực phẩm khi ăn vào lại có tác dụng hạ mỡ máu, có khi không cần dùng tới thuốc.

 
Nấm hương, mộc nhĩ đen là những thực phẩm giúp hạ mỡ máu.

Nấm hương chống u và hạ mỡ:

Nấm hương là một loại thực vật có khuẩn, albumin cao, mỡ ít, có 16 loại axit amin (trong đó có 7 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) nhiều loại không bão hoà axit béo, sterel thực vật, cellulose, muối vô cơ, nhiều loại sinh tố và các chất hạ mỡ khác. Nấm hương có chất dinh dưỡng cực kỳ phong phú, là thức ăn quý trong các món ăn. Nấm hương nó có công năng của nhiều loại thuốc như hạ huyết áp, tiêu thực mỡ, chống u, chống các chất độc. Trong nấm hương có nhiều chất cellulose giúp thúc đẩy vị tràng co bóp, phòng bí đại tiện, giảm bớt sự hấp thu cholesterol của tiểu tràng. Nấm hương có thể thúc đẩy cholesterol phân giải, ăn thường xuyên nấm hương có thể hạ thấp cholesterol và trigluxerit.

Rau diếp cá có tác dụng hạ mỡ cao trong máu
:

Y học hiện đại chứng minh, rau diếp cá là thực phẩm có nhiều cellulose giúp hạ mỡ trong máu. Bản thân cellulose không bị hấp thu vào cơ thể mà có tác dụng làm no bụng, giảm bớt hấp thu thức ăn vào cơ thể và đẩy chất thải trong ruột ra bên ngoài, khử mỡ hạ đường, phòng ngừa chứng u ở ruột. Thường xuyên ăn rau diếp cá có thể dự phòng cao huyết áp, mỡ cao trong máu.


Mộc nhĩ đen hạ mỡ máu:
 

Mộc nhĩ đen là thực phẩm có chất keo thực vật đặc biệt. Chất keo đặc biệt này giúp tràng vị co bóp mạnh hơn, làm cho chất béo ở đường ruột bài tiết ra ngoài, giảm bớt việc hấp thu mỡ trong thức ăn. Cũng chính chất keo này có tác dụng hạ mỡ trong máu, phòng ngừa chứng béo phì.

 

Măng tre có thể hạ mỡ làm gầy người:
Trong măng tre hàm chứa nhiều axit amin mà cơ thể cần đến. Măng tre có giá trị dinh dưỡng rất phong phú, chứa protein, mỡ, canxi, sắt, carotein, vitamin B1, B2. Đây chính là một loại rau lý tưởng làm hạ thấp mỡ, đường, hạ thấp cholesterol trong máu và tăng chất cellulose.
 


Rau câu chứa nhiều axit béo không bão hoà:
Rau câu chứa nhiều axit béo không bão hoà, có thể loại bỏ chất cholesterol quá nhiều bám ở thành huyết quản. Rau câu chứa cellulose có thể điều tiết vị tràng làm cho cholesterol bài tiết ra ngoài, hạn chế việc hấp thu cholesterol.

 

Bí đao - Thực phẩm không chứa chất béo:
Bí đao từ xưa đến nay được gọi là "món ăn giảm béo". Y học hiện đại cho rằng, bí đao không hàm chứa chất béo, hàm lượng natri rất thấp, có tác dụng lợi tiểu bài thấp. Tỷ lệ thành phần nước trong bí đao rất cao và có nhiều chất có ích cho cơ thể như các loại sinh tố và nguyên tố vi lượng. Trong bí đao còn có chất axit malonic, có thể hạ mỡ trong máu và khử chất mỡ thừa trong cơ thể.
 


Sắn dây giảm béo, hạ cân:
 

Trong sắn dây hàm chứa nhiều chất protein, cellulose thô, canxi, sắt. Sắn dây có ưu điểm là không hàm chứa chất béo, lại giảm béo. Sắn dây làm hạ thấp nồng độ cholesterol và triglyxerine trong máu, có thể giúp hạ huyết áp, hạ mỡ.

 

Cà có thể khử mỡ, hạ cholesterol:
 
Rễ, ngọn, lá, quả cà đều có giá trị làm thuốc. Trong cà hàm chứa nhiều sinh tố, nhất là cà tím có nhiều sinh tố P mà nhiều loại rau khác không có. Sinh tố P làm tăng thêm độ dính của tế bào, nâng cao tính đàn hồi của vi huyết quản, phòng ngừa tiểu huyết quản xuất huyết. Nghiên cứu y dược hiện đại phát hiện cà còn có thể hạ thấp cholesterol, ngăn ngừa mỡ cao trong máu dẫn tới huyết quản bị tổn hại, có tác dụng điều trị phụ trợ các chứng mỡ cao trong máu, cao huyết áp, xơ cứng động mạch, khạc ra máu.
 
.

Nguyễn Hiền chuyển
Nguồn Internet

samedi 1 septembre 2012

Queen Elizabeth II

Mỹ Trang sưu tầm 


 Queen Elizabeth II



 Mời vào xem hình ảnh của bà Queen Elizabeth II qua những năm tháng. Bà QE được sống trong nhung lụa nên ít tàn tạ hơn ..Vậy mà cũng không tránh khỏi dấu vết thời gian... 

                                           Hình chụp 2007

Elizabeth II (Elizabeth Alexandra Mary; sinh ngày 21 tháng 4 năm 1926; phát âm: Ê-li-da-bét II) là đương kim Nữ hoàng của 16 quốc gia độc lập thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh bao gồm: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Canada, Úc, New Zealand, Jamaica, Barbados, Bahamas, Grenada, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Tuvalu, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadies, Antigua và Barbuda, BelizeSaint Kitts và Nevis. Bà đứng đầu các triều đình riêng rẽ và ngang nhau, thực hiện các nhiệm vụ cho mỗi quốc gia mà bà là nữ hoàng, cũng như đóng vai trò là Người đứng đầu Khối thịnh vượng chung, Lãnh đạo Tối cao Giáo hội Anh, Công tước xứ Normandy, Chúa tể xứ Mann, và Thủ lĩnh Tối cao xứ Fiji. Về lý thuyết quyền lực của bà là rất lớn; tuy nhiên, trên thực tế, theo quy ước, bà hiếm khi can dự vào các vấn đề chính trị.
Elizabeth trở thành Nữ hoàng Vương quốc Anh, Canada, Úc, New Zealand, Nam Phi, Pakistan, và Ceylon sau khi phụ thân của bà, George VI, qua đời vào ngày 6 tháng 2 năm 1952. Thời gian trị vì suốt 60 năm của bà chứng kiến nhiều sự thay đổi, trong đó có sự giải thể của Đế quốc Anh (một tiến trình bắt đầu từ trước khi bà lên ngôi) và sự phát triển tiếp đó của Khối thịnh vượng chung Anh. Sau khi các thuộc địa khác của Anh giành được độc lập khỏi Vương quốc Anh, bà trở thành nữ hoàng của một vài quốc gia mới độc lập. Bà cũng là người đã từng trị vì 32 quốc gia riêng biệt, nhưng nay một nửa trong số đó đã trở thành nước cộng hòa.
Elizabeth kết hôn với Hoàng thân Philip năm 1947. Hai người họ có bốn con và tám cháu. Bà là một trong những người trị vì lâu nhất nước Anh, chỉ sau nữ hoàng Victoria (trị vì Vương quốc Anh trong 63 năm, 217 ngày) (vua George III là người trị vì Vương quốc Anh trong 59 năm, 96 ngày).

Nguồn Wikipedia *********************************************************************************


04-2016 : Nữ Hoàng Anh đệ nhị QUEEN  ELIZABETH được 90 tuổi