mardi 14 février 2017

Xôi Diệu Thiện để làm hạ cholesterol và Triglycerides

Cách thức nấu Xôi Diệu Thiện
A- Vật liệu:
1- 5 cups gạo lức hiệu Homai ( mua tại Costco, Cash & Carry….)
Nếu gạo lức,(brown rice) không phải hiệu Homai thì cần phải ngâm gạo lức với nước over night trước khi đem nấu.
2- 1 cup rưởi nếp than (black rice) ( mua tại chợ VN hay Á Châu )
3- 8 cups nước ấm .
4- Nồi cơm điện loại 10 cups
B- Cách nấu: (đơn giản và dễ nhớ )
1- Nhặt sạch gạo lức và nếp than.
2- Vo gạo và nếp chung với nhau
3- Nhấn nút nấu cơm
4- Khi cơm chín (nồi cơm báo hiệu từ cook qua warm ) mở nắp, lấy đũa xới xôi lên cho đều.
5- Để warm chừng 1 đến 2 giờ thì ăn được xôi mềm, ngon.
6- Muối mè thì ít muối nhiều mè, rang chín xay nhiễn
C- Cách để dành :
Xôi (vì nấu nhiều) chia ra từng gói nhỏ 1 chén vừa đủ ăn, cất vào tủ lạnh. Rất tiện lợi cho người còn đi làm, chỉ dùng microware cho 1 phút là có xôi nóng ăn liền. Xôi nếp than gạo lức rất thuận lợi cho người đau bao tử hay bị yếu răng, táo bón.

1 commentaire:

  1. Hôm nay 2-11-2019 vào Yahoo tìm thấy trang nhà phổ biến về Xôi Diệu Thiện, thấy cần update kết quả thử máu thường niên năm nay vào ngày 30-10-2019 thì kết quả về mỡ Cholesterol là 119 và Trilyceridelà 136 và tất cả kết quả khác như test đường,nhiếp hộ tuyến..v.vv đều nằm trong bảng standard.
    Sáng mình ăn thì gọi là Xôi, còn trưa hay chiều tối thì ăn như cơm với thức ăn mà mình mong muốn. Các bạn nào có thắc mắc nào, cần hướng dẩn thì gởi email về todinhvietnam@gmail.com.
    Cám ơn trang nhà đã phổ biến tin về Xôi Diệu Thiện để cùng mọi người cùng lợi lạc.
    Nay kính,
    Thủ từ Tổ Đình Việt Nam Seattle

    RépondreSupprimer