Lệ Châu chuyển
Cận cảnh bữa tiệc xa hoa chiêu đãi người đoạt giải Nobel
Giải thưởng danh giá Nobel là dịp vinh danh các nhà khoa học và những người có thành tích, đóng góp quan trọng cho không chỉ nền khoa học mà cả nền văn minh của nhân loại.Nếu như các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới theo dõi những cái tên được đoạt giải thì các fan ẩm thực và văn hóa cũng có một lý do riêng để ngóng chờ từng mùa trao giải Nobel: bữa tiệc xa hoa Nobel Banquet được tổ chức để chiêu đãi những người đoạt giải.Lễ trao giải Nobel đầu tiên được tổ chức vào ngày 10/12/1901, theo sau đó là bữa tiệc chiêu đãi tại Grand Hotel ở Stockholm. Từ đó thành lệ mỗi năm, sau lễ trao giải, ban tổ chức cùng Hoàng Gia Thụy Điển sẽ mở một bữa tiệc chúc mừng với quy mô khổng lồ cùng danh sách khách mời danh giá đến từ khắp thế giới.Bữa tiệc này không chỉ thu hút mối quan tâm của những người may mắn được mời đến dự mà của cả những khán giả theo dõi qua tivi hay sách báo.Hình ảnh nhà hóa học Alfred Nobel.Được tổ chức đều đặn hàng năm trong suốt hơn một thế kỷ qua, bữa tiệc không chỉ thể hiện lòng kính trọng với người sáng lập ra giải thưởng - nhà hóa học Alfred Nobel - mà còn là đại tiệc tiêu biểu cho lịch sử ẩm thực Châu Âu trong hơn một trăm năm.Đại tiệc này quy tụ hàng trăm quan khách tại tòa thị chính Stockholm và được truyền hình trực tiếp tại Thụy Điển cũng như ở nhiều quốc gia khác. Không những thế, thông tin về đại tiệc này cũng được đưa tin rộng rãi bởi nhiều kênh thông tin, báo chí.Bữa tiệc đầu tiên vào năm 1901 đã chứng kiến sự tham gia của 113 khách mời toàn nam. Vào năm 1934, với uy tín tăng cao của giải thưởng này, ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc tham gia Lễ trao giải và tiệc chiêu đãi.Chính vì thế, số lượng quan khách ngày một tăng lên - từ 113 lên con số 350 người. Ngày nay, có khoảng 1.300 người khách được mời mỗi năm. Trong đó có các thành viên học viện, chính phủ, lĩnh vực văn hóa và công nghiệp, ngoại giao đoàn và các thành viên của gia đình Hoàng Gia Thụy Điển.Hội Trường Gương (The Hall of Mirrors) tại Grand Hotel ở Stockholm được lựa chọn làm địa điểm tổ chức đại tiệc chiêu đãi trong suốt 29 năm đầu tiên.Những bữa tiệc sau đó được chuyển đến "Gyllene Salen" hay Hội Trường Vàng (Golden Hall) của Tòa Thị Chính Stockholm để phục vụ số lượng khách ngày càng lớn.Khách sạn Grand Hotel có dịp đón tiếp khách của bữa tiệc một lần nữa vào năm 1931-1933. Nhưng sau đó, bữa tiệc đã có một vài lần chuyển địa điểm để cuối cùng cố định tại Hội Trường Xanh (Blue Hall) của Tòa Thị Chính Stockholm cho đến ngày nay.Trải qua bao nhiêu năm nhưng những buổi tiệc này vẫn duy trì truyền thống khắt khe. Khách mời nam giới buộc phải mặc lễ phục áo đuôi tôm màu đen, thắt nơ trắng.Khách mời là nữ giới phải mặc váy đầm dạ hội dài, trừ khi mặc quốc phục của dân tộc mình. Bên cạnh đó, không ai được phép xử dụng điện thoại di động khi tham gia buổi lễ. Không ai được rời khỏi bàn tiệc khi bữa tiệc chưa kết thúc.Tổ chức thành công một buổi tiệc sang trọng phục vụ 1.300 khách mời không phải là một bài toán đơn giản với bất kỳ bếp trưởng nào. Tất cả đòi hỏi một sự chuẩn bị tỉ mỉ, đồng bộ hóa và đạt đến mức hoàn hảo. Hơn nữa, đây lại toàn những món cầu kỳ, đắt tiền và khách mời là nhiều người sang trọng.Đội ngũ nhân viên của buổi tiệc bao gồm quản lý phục vụ, quản lý phòng tiệc, bếp trưởng, 8 phục vụ trưởng, 210 nhân viên phục vụ, 5 nhân viên rót rượu vang, 20 đầu bếp và khoảng 20 người có nhiệm vụ vận chuyển thức ăn.Danh sách mua sắm cho đại tiệc 1.300 quan khách cũng rất ấn tượng. Mỗi bữa tiệc cần đến 2.692 phần ức bồ câu, 475 đuôi tôm hùm, 100kg khoai tây, 53kg pho mát, 45 kg cá hồi hun khói... và còn nhiều hơn thế nữa những phụ liệu đi kèm.Tất cả công tác chuẩn bị cho bữa tiệc đều được bắt đầu 3 ngày trước buổi lễ và nhân viên đều phải làm việc theo một lịch trình nghiêm ngặt.Trong những năm đầu tiên, quan khách tại bữa tiệc sẽ ngồi theo bàn được sắp xếp theo hình móng ngựa. Ngày nay, những chiếc bàn dài được xử dụng để phục vụ số lượng khách lớn, và chiếc bàn danh dự được đặt ở chính giữa phòng tiệc.Vào ngày đại tiệc, 65 chiếc bàn được xếp đúng chỗ cùng 470m khăn trải bàn. 30 người có nhiệm vụ xếp lên đó 6.730 bát đĩa bằng sứ, 5.384 chiếc cốc và 9.422 dao thìa các loại. Việc sắp đặt vị trí ngồi cũng được chăm lo cẩn thận, dù đó là bàn danh dự hay là ghế của khách bình thường như các sinh viên.Mỗi bữa tiệc chiêu đãi đều có một chủ đề riêng. Điều này được thể hiện thông qua cách bài trí và các tiết mục âm nhạc cho buổi tối đó. Các loại hoa được lựa chọn để trang trí gồm có hoa Lily, hoa Lan, hoa Gladioli và hoa Hồng với những màu sắc sặc sỡ.Những bông hoa này được mang đến từ thành phố San Remo, trung tâm nuôi trồng hoa nơi Alfred Nobel sống những ngày cuối đời của ông. Hàng năm, có hơn 23.000 bông hoa được xử dụng để trang trí tại bữa tiệc Nobel này.Thực đơn các món ăn trong từng bữa tiệc là điểm nhấn không thể bỏ qua. Vào tháng 9 mỗi năm, 3 thực đơn khác nhau được đưa ra đề cử bởi các đầu bếp uy tín.Sau đó, thực đơn này sẽ được làm thử và để những nhà phê bình nếm, đưa ra ý kiến. Thực đơn được chọn sẽ nằm trong vòng bí mật cho đến ngày lễ. Thực đơn được chọn để nấu cho bữa đại tiệc phải thể hiện được sự phát triển cũng như tinh hoa ẩm thực Châu Âu trong vòng hơn 100 năm qua.Với sự sang trọng và tinh tế, bữa đại tiệc hàng năm Nobel Banquet thực sự là một biểu hiện rõ ràng nhất của sự cao quý và uy tín của giải thưởng danh giá Nobel này.(Nguồn: Nobel Prize, Wikipedia)
vendredi 31 octobre 2014
Bữa tiệc xa hoa chiêu đãi người đoạt giải Nobel
mercredi 29 octobre 2014
5 aliments pour protéger son cœur
Les maladies cardio-vasculaires sont la première cause de
mortalité dans le monde. L’organisme subit quotidiennement des attaques
qui finissent par épuiser le système cardio-vasculaire. Voici 5 aliments
qui aident à protéger son cœur.
1-Amande
Plusieurs études cliniques1 démontrent que la teneur en
phytostérols des amandes à raison de 34 mg pour 30 g soit 25 amandes,
fait diminuer la concentration de « mauvais » cholestérol (LDL) dans
l’organisme. Une hypercholestérolémie peut entraîner des troubles
cardiaques car le « mauvais » cholestérol, après avoir approvisionné les
organes, se dépose dans les artères et, en cas de surplus, risque de
les boucher. Selon des données épidémiologiques2, une
consommation quotidienne de 30 g d’amandes réduirait le risque de
maladies cardio-vasculaires de 45%. La vitamine E contenue dans l'amande
(7,5 mg de vitamine E pour 25 amandes soit la moitié de la
recommandation journalière en vitamine E) aiderait également à lutter
contre les maladies cardio-vasculaires en empêchant la formation de
caillots dans le sang.
2- Cérise
Grâce à sa teneur en anthocyanines (350 à 400 mg pour 100 g de fruits),
la cerise fait partie des fruits les plus antioxydants. Les
anthocyanines sont des composés phénoliques qui agissent comme des
pigments et donnent aux cerises leur couleur rouge. Ils ont aussi la
capacité de neutraliser les radicaux libres, des composés qui
endommagent les cellules de l’organisme et qui seraient responsables de
l’athérosclérose c’est-à-dire la présence d’une plaque sur la paroi des
artères qui gêne ou bloque la circulation du sang et qui peut provoquer,
à terme, des troubles cardio-vasculaires.
En plus de favoriser la satiété et d'être peu caloriques avec 163 kcals pour 100 g, les pois chiches seraient un bon allié pour les personnes souffrant de diabète1.
Celui-ci augmenterait de 2 à 4 fois le risque de souffrir d’une maladie
cardio-vasculaire. Le pois chiche possède une charge glycémique faible
qui est une méthode de calcul prenant en compte la quantité des glucides
mais aussi leur qualité. Un taux de glycémie (= taux de sucre dans le
sang) trop élevé augmente le risque d’infarctus ou d’AVC en obstruant
les vaisseaux sanguins. Les pois chiches possèdent des propriétés
antioxydantes grâce à leur teneur en manganèse et en cuivre, des
nutriments qui aident à réduire l’effet des radicaux libres dans le
processus d’oxydation des cellules de l’organisme.
4-Porc
4-Porc
100 g de viande de porc contient 3,6 g de lipides dont 1,2 g d’acides
gras saturés, 1,4 g d’acides gras monoinsaturés et 0,3 g de gras
polyinsaturés. Les teneurs en acides gras essentiels (oméga-3) du porc
font donc de lui une viande aux qualités nutritionnelles plus
importantes que celles de la viande de bœuf ou de mouton. La
consommation de porc permet de lutter contre l’excès de « mauvais »
cholestérol dans l’organisme en augmentant le taux des lipides qui
délogent le cholestérol déposé sur les parois des artères et les
éliminer1. Un excès de "mauvais" cholestérol peut entraîner
des troubles cardio-vasculaires. Avec seulement 162 kcals pour 100 g, le
porc est également peu calorique en comparaison à la viande de boeuf
(252 kcals pour 100 g de bœuf) ou au poulet (173 kcals pour 100 g de
poulet).
5- Marquereau
5- Marquereau
La teneur en oméga-3 du maquereau fait de lui un véritable allié pour
la santé cardio-vasculaire. Avec 1,2 g d’oméga-3 à chaîne longue (l’AEP
et l’ADH) pour une portion de 100 g, le maquereau fournit à l’organisme
plus de 2 fois l’apport en AEP et ADH recommandé par jour par
l’Organisation Mondiale de la Santé (OMS). Plusieurs études1
ont démontré que la consommation d’acides gras oméga-3 réduit le risque
de souffrir de maladies cardio-vasculaires. Ces acides gras, en
agissant sur l’élasticité des vaisseaux, la tension artérielle et en
ayant des propriétés anti-inflammatoires, permettent de lutter contre la
formation de caillots sanguins.Le maquereau a des vertus antioxydantes
car il est riche en sélénium. Ce minéral prévient la formation de
radicaux libres dans l’organisme. L’excès de radicaux libres contribue à
l’apparition de maladies cardio-vasculaires car ils détériorent
notamment les globules rouges.
NGUỒN
NGUỒN
Hành tây thuốc hay cho nhiều bệnh mãn tính
Do mùi vị hăng cay nên không ít người ghét ăn món này. Tuy nhiên, với những người có bệnh loãng xương, dạ dày, tiểu đường… hành tây lại là vị thuốc rẻ tiền, hiệu nghiệm. Hành tây là một trong số ít loại rau có chứa Prostaglandin A. Prostaglandin A là loại thuốc giãn mạch huyết quản rất mạnh, có thể làm mềm huyết quản, làm giảm độ đặc của huyết dịch, tăng cường lưu lượng máu cho động mạch vành, thúc đẩy bài tiết những chất dẫn đến huyết áp tăng cao như natri, do đó vừa có thể điều tiết mỡ máu, vừa có tác dụng giảm áp và phòng chống huyết khối hình thành. 1. Tốt hơn thuốc chống loãng xương Người nội trợ trong gia đình không thích dùng hành tây để chế biến món ăn, khi chế biến có thể bị chảy nước mắt, rất nhiều người cũng sợ mùi vị của hành tây. Trừ những người đầu bếp chuyên nấu ăn ra thì rất khó tìm được những người thích ăn hành tây, số đó rất ít. Nhưng những người muốn cho mình có bộ xương chắc khỏe, cơ thể phát triển cao, phòng chống bệnh loãng xương thì tốt nhất là nên cố gắng tạo thói quen ăn món này. Bởi vì, có một nghiên cứu cho thấy rằng, hành tây là một món rau có khả năng phòng chống loãng xương tốt nhất. Hiệu quả chống loãng xương của chúng thậm chí còn tốt hơn cả “calcitonin” – thuốc điều trị chứng loãng xương. Nghiên cứu đó đã cho thí nghiệm trên chuột bạch đực, mỗi ngày ăn 1gr hành tây, liên tục trong 1 tuần, bình quân mật độ xương của con chuột đó đã tăng lên 13.5-18%. Một nhóm thí nghiệm khác đã phát hiện, cũng cho chuột bạch ăn rau thập cẩm có trộn lẫn cả hành tây cũng có thể giảm loãng xương. Nhóm thí nghiệm thứ 3 thì dùng chuột cái đã cắt bỏ buồng trứng làm thí nghiệm mỗi ngày ăn 1.5gr hành tây, kết quả là tỷ lệ loãng xương đã giảm 25%. Điều càng đáng chú ý hơn nữa là công hiệu bảo vệ sức khỏe của hành tây có thể nhìn thấy trong vòng 12 giờ đồng hồ. Người nghiên cứu cho biết, dựa trên hiệu quả chống loãng xương của hành tây mà chúng ta có thể sử dụng hành tây để bảo vệ sức khỏe, mỗi ngày nên ăn 200-300gr hành tây thì mới có thể phòng chống được chứng loãng xương. 2. Làm tăng cholesterol có ích Theo một chuyên gia Tim - Viện y học Harvard cho biết, mỗi ngày ăn sống 1/2 củ hành tây hoặc uống nước ép hành tây cùng số lượng đó, bình quân có thể tăng hàm lượng HDL ở người mắc bệnh tim lên 30%. (HDL là lipoprotein cholesterol mật độ cao, là một loại cholesterol được cho rằng có lợi để phòng chống xơ vữa động mạch, cũng là một cholesterol tốt, có ích) Mỗi ngày ăn nửa củ hoặc uống nước ép cùng số lượng đó hành tây còn có thể bảo vệ tim, có thể làm tăng cholesterol tốt, song nếu hành tây bị nấu càng chín thì hiệu quả của chúng càng kém. 3. Phân giải chất béo Viện y học Harvard đã có nghiên cứu, cho bệnh nhân bị bệnh tim mỗi ngày ăn hành tây, kết quả là những hợp chất hóa học có trong hành tây có thể cản trở máu bị vón cục, đồng thời tăng tốc độ làm tan những cục máu. Vì thế, khi thưởng thức những món ăn mà có lượng chất béo cao thì tốt nhất nên ăn kèm với hành tây, như thế sẽ giảm nguy cơ máu vón cục do thức ăn nhiều chất béo gây ra, vì thế việc ăn bít tết bò có ăn kèm với hành tây là rất hợp lý. 4. Phòng chống ung thư dạ dày Hành tây và tỏi, hành lá và hẹ, những loại này đều thuộc loại rau, và chúng đều có chứa những chất hóa học chống ung thư. Theo một nghiên cứu cho thấy ăn hành tây càng nhiều thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày càng thấp. 5. Giảm bệnh hen suyễn Hành tây có chứa ít nhất 3 loại chất hóa học chống viêm, có thể trị liệu được bệnh hen suyễn. Do hành tây có thể ức chế histamine, còn histamine chính là một loại chất hóa học có thể dẫn đến chứng hen suyễn. Theo một nghiên cứu của Đức cho thấy, hành tây có thề làm cho tỷ lệ phát tác hen suyễn giảm xuống một nửa. 6. Trị bệnh tiểu đường Đã từ rất lâu hành tây được dùng để trị bệnh tiểu đường, đến nay y học cũng đã chứng minh hành tây quả thật có thể làm giảm đường huyết, hơn nữa bất kể là ăn sống hay ăn chín thì đều có tác dụng. Trong hành tây có một hợp chất hóa học chống lại bệnh tiểu đường, giống như uống thuốc hạ đường huyết, hành tây có tác dụng kích thích insulin hợp thành và giải phóng. 7. Phòng trị mất ngủ Tác dụng kỳ diệu của hành tây không chỉ như những gì phía trên nói, trong cuộc sống hàng ngày, hành tây còn dùng để chữa trị bệnh mất ngủ: Đem hành tây thái nhỏ rồi để bên cạnh gối, trong hành tây có thành phần kích thích, sẽ phát huy tác dụng thần kỳ là trấn tĩnh thần kinh, từ từ giúp chúng ta đi vào giấc ngủ. 8. Phòng trị ngạt mũi Khi bị cảm, uống canh hành tây nóng sẽ rất nhanh toát mồ hôi và giảm sốt. Nếu bị tắc mũi thì lấy một mẩu hành tây nhỏ nhét vào lỗ mũi, hơi cay của hành sẽ giúp cho mũi nhanh thông. Ngoài ra, hành tây lột bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi đem ngâm rượu vang, sau đó cất trong ngăn mát tủ lạnh, 1 tuần sau lấy ra uống, hành tây có thể ăn, rất có tác dụng để trị liệu bệnh thống phong. Giới thiệu 1 chút về món trộn salad hành tây, ngoài cách như ở phần đầu có giới thiệu ra, hành tây sau khi thái sợi ngâm vào nước đá rồi để vào tủ lạnh, lấy tiếp ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng rửa sạch thái sợi càng nhỏ càng tốt, sau đó cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn lấy ra trộn với hành tây (vớt trong bát nước ra) rồi rưới xì dầu, dầu vừng, dấm đen, 1 chút đường, sau đó rắc vừng trắng lên trên, màu sắc rất đẹp mắt. 9. “Máy lọc không khí” Cách bảo vệ môi trường rất tốt, hy vọng đem đến cho ngôi nhà của các bạn bầu không khí trong lành, không vi khuẩn: Mua một củ hành tây to, bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài cùng bỏ đi, chỉ để lại của hành trắng tinh tròn trịa, trên đầu củ cắt bỏ 1 góc, đặt vào 1 cái bát hoặc 1 cái đĩa, không cần cho thêm nước, hành tây sẽ phát tán ra một loại phân tử có thể làm sạch không khí trong phòng, có tác dụng diệt vi khuẩn, đặc biệt là khi trong nhà có người bị cảm cúm. Đến khi hành bị héo hoặc trông không đẹp mắt nữa thì thay củ khác. Anh Thư sưu tầm ************************************************************** 7 mẹo vặt chữa bệnh hiệu quả bằng hành tây Hành tây là nguyên liệu nấu ăn đậm đà và thơm ngon, nhưng đừng chỉ dùng nó để nấu nướng nhé! Đây chính là liều thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp bạn trị đủ bệnh từ ho, cảm lạnh,… đến các vấn đề về thẩm mỹ như sẹo lồi. Cùng check ngay các công thức chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cực hay từhành tây nào! Hạ sốt Trị cảm lạnh Chữa viêm tai Cầm máu khi đứt tay Cấp cứu khi bị ong đốt Chữa bỏng Làm mờ sẹo Theo Trà My *************************************************************************** The Effects of Onions on Cholesterol & Blood Sugar By Rachel Morgan | Sulfer compounds in onions cause eye irritation. It's obvious that onions are more than a garnish in the United States; the National Onion Association reports that Americans eat 20 pounds of onions per capita each year. Whether you enjoy the strong flavor of raw onions or their sweetness once caramelized, you may not realize that onions also have a history of therapeutic use. Their effects on both cholesterol and blood sugar have been the focus of scientific study, but solid conclusions are still elusive. About Onions Onions belong to the same biological category as garlic, leeks and chives. They are grown throughout the world, although they are thought to be native to Europe and Asia. Onions' healing power can be traced to the 17th century, when New World explorer Pere Marquette ate them to prevent starvation. Onions' sulfur content gives them their characteristic odor and may play a role in their health benefits. Cholesterol Onions contain the antioxidant called quercetin. Quercetin intake is associated with decreasing heart risks such as arterial hardening, high blood pressure and heart attack. Cholesterol accumulation contributes to clogging and hardening of the arteries. Cholesterol also is a major component of gallstones. Findings published in June 2009 in the "British Journal of Nutrition" revealed that both raw and heated onions reduced cholesterol gallstone development up to 39 percent, although the study was conducted on mice. Much of the research on onions' efficacy has been done on animals, so it's unclear how effective they may be in reducing cholesterol in humans. Blood Sugar Research on how onions affect blood sugar in humans has been more extensive. The sulfur compound called allyl propyl disulphide may increase insulin production and lower blood glucose levels. An October 2010 preliminary study published in the journal "Environmental Health Insights" found that red onion was effective at reducing blood sugar in people with diabetes. Glucose readings in type 1 and type 2 diabetics fell and remained lowered for four hours after eating. More research is needed, but these findings suggest that onion could be helpful in diabetes management. Side Effects Onions are a popular food throughout the world and are generally safe. Like most things that can be consumed, however, side effects exist. This is particularly a concern if you're consuming large amounts of onions daily. Symptoms associated with heartburn may worsen if you already have this condition. You may be at higher risk for an allergic reaction, such as itchy eyes and a skin rash, if you have asthma. Much of the scientific evidence regarding onions' benefits for cholesterol, blood sugar and other health concerns are still inconclusive, so don't stop taking any medications your doctor prescribes. |
lundi 27 octobre 2014
11 người đẹp trong giới thượng lưu
Letizia
từng là cựu Phóng viên của đài CNN. Bà gặp Hoàng tử Felipe của Tây Ban
Nha vào năm 2002, lúc bà đang tham gia vào chiến dịch làm sạch dầu loang
dọc bờ biển Galicia, còn Hoàng tử Felipe đến thăm, và chia sẻ ảnh hưởng
của thảm họa này tới người dân. Cả hai như bị hút vào nhau, và họ kết
hôn vào ngày 22–5–2004. Kết quả của mối tình này là hai cô con gái xinh
đẹp. Letizia vừa trở thành Hoàng hậu Tây Ban Nha, sau khi Hoàng tử
Felipe kế vị hồi đầu tháng
Sáu.
2- Jetsun Pema – Hoàng hậu Bhutan.
Hoàng tử Bhutan gặp Jetsun lần đầu tiên khi cô 7 tuổi, còn Hoàng tử lúc đó 17 tuổi trong một chuyến picnic cùng gia đình. Hoàng tử đã nói với Jetsun rằng: nếu cả hai đều còn độc thân khi trưởng thành, thì họ sẽ cưới nhau và ông đã giữ lời. Ngày 13–10–2011 Nhà vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck đã kết hôn cùng cô dâu 20 tuổi Jetsun Pema theo nghi thức truyền thống của đạo Phật.
3- Kate Middleton :Nữ Công tước xứ Cambridge.
Kate và Hoàng tử William gặp nhau vào năm 2001 tại trường Đại học St Andrews của Scotland, và họ đã hợp rồi tan suốt cả một thập niên. Cuối cùng, đám cưới cũng diễn ra vào ngày 29–4–2011. Đây được xem là một sự kiện lớn trên thế giới, và cặp đôi lập tức trở thành tâm điểm của đại chúng. Kate đã hạ sinh một Hoàng tử vào tháng 7–2013.
4. Rania Al Yassin – Hoàng hậu Jordan.
Rania đang làm việc cho văn phòng của hãng Apple tại Amman, thì gặp Hoàng tử Abdullah II tại một bữa tiệc do chị của Hoàng tử tổ chức. Họ đã trúng tiếng sét ái tình, và đính hôn chỉ hai tháng sau đó. Abdullah II lên ngôi và trở thành Vua của Jordan vào tháng 2–1999. Cặp đôi kết hôn sau lễ đăng cơ của Vua Abdullah II một tháng, và có với nhau bốn người con.
5. Maxima Zorreguieta – Hoàng hậu Hà Lan.
Maxima gặp Hoàng tử Willem-Alexander tại Tây Ban Nha trong hội chợ mùa xuân ở Seville. Lúc đó, Maxima không biết Willem-Alexander là Hoàng tử, và nghĩ ông nói đùa khi ông thú thật với bà. Họ tổ chức lễ cưới vào ngày 2–2–2002 và có với nhau ba nàng Công chúa. Willem-Alexander lên ngôi vào ngày 30–4–2013, và Maxima trở thành Hoàng hậu.
6. Tatiana Blatnik – Công nương Hy Lạp và Đan Mạch.
7. Charlene Wittstock – Công nương Monaco.
Cựu Thể tháo gia bơi lội Olympic của Nam Phi, Charlene Wittstock, gặp Hoàng tử Albert II của Monaco (con trai Hoàng hậu Grace Kelly) năm 2000 khi cô đến Monaco trong một cuộc thi bơi lội. Họ chính thức hẹn hò tại Thế vận hội 2006 ở Turin, Ý. Họ cưới nhau vào ngày 2–7–2011, và vừa mới công bố rằng sắp có em bé.
8. Angela Gisela Brown – Công nương Liechtenstein.
Angela Gisela Brown là người Panama gốc Phi, vốn là một nhà Thiết kế thời trang tại New York trước khi gặp Hoàng tử Maximilian của Liechtenstein. Họ cưới nhau vào năm 2000 và có một người con trai. Angela được xem là người da màu đầu tiên trở thành con dâu của một gia đình Hoàng gia châu Âu.
9. Mette-Marit Tjessem Hoiby – Công nương Na Uy.
Mette-Marit gặp Thái tử Haakon trong một bữa tiệc ngoài vườn tại lễ hội Quart, Lễ hội nhạc rock lớn nhất Na Uy. Sau đó vài năm, họ lại gặp lại nhau, và bắt đầu hẹn hò. Cặp đôi cưới nhau vào ngày 25–8–2001 và có hai người con. Mette-Marit cũng đã có một người con riêng từ mối quan hệ trước.
10. Mary Elizabeth Donaldson – Công nương Đan Mạch.
Cặp đôi Hoàng gia này gặp nhau tại quán bar Slip Inn trong Thế vận hội mùa hè 2000 ở Sydney, Úc. Hoàng tử Frederik đã tự giới thiệu ông là Fred, và không cho Mary biết ông là Hoàng tử, cho đến khi mối quan hệ thực sự thắm thiết. Họ cưới nhau vào ngày 14–5–2004 và có bốn người con.
11. Masako Owada – Hoàng thái tử phi Nhật Bản.
Cô Sinh viên Đại học Harvard, Masako Owada, gặp Thái tử Naruhito tại một buổi đón tiếp Công chúa Elena của Tây Ban Nha, tại Tokyo năm 1986. Thái tử đã hoàn toàn say mê, và tận tình tán tỉnh Masako. Tuy nhiên, Thái tử cũng phải mất ba lần cầu hôn thì Masako Owada mới đồng ý. Họ cưới nhau vào ngày 9–6–1993 và có với nhau một cô con gái.
Hồng Phúc sưu tầm
Inscription à :
Articles (Atom)