Đối với Bill Gates thì vợ của ông – Melinda Gates là một người có vị trí mà không ai có thể thay thế được trong cuộc đời và trái tim ông.
Bill Gates có họ tên đầy đủ là William Henry “Bill” Gates. Ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955, tại Mỹ. Thế giới biết tới ông như một doanh nhân cực kì thành đạt, một nhà từ thiện, một tác giả và đồng thời là người sáng lập nên tập đoàn công nghệ Microsoft. Kể từ năm 1995 tới đây, ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu có nhất trên thế giới.
Ban đầu, Bill Gates nổi tiếng với tài năng sáng giá song đáng ghét, tiếp đến là nhà lãnh đạo xuất chúng nhưng hay cáu, rồi tới “cái gai trong mắt” Bộ Tư pháp Mỹ. Sau tất cả, ông trở thành nhà hảo tâm chuyên giúp đỡ trẻ em trên thế giới khỏi bại liệt, sốt rét hay nghèo đói, thiếu giáo dục. Và bà Melinda – vợ của Bill Gates, chính là người quan trọng đã giúp vị tỷ phú này thay đổi thành một con người hoàn hảo như hiện nay.
Nhiều người đã nói, nhờ có Melinda mà Bill Gates mới bắt đầu hăng hái làm việc từ thiện như thế. Bà đã giúp ông trở thành một người cởi mở hơn, kiên nhẫn hơn, giàu lòng trắc ẩn hơn rất nhiều so với một Bill Gates sống quá thiên về lý trí như trước.
Cuộc gặp gỡ định mệnh và cái kết có hậu
Melinda French sinh ra và lớn lên tại Dallas, Texas, Mỹ. Mùa hè năm 1986, sau khi tốt nghiệp Đại học Duke với tấm bằng kinh tế học và công nghệ máy tính, cô bắt đầu làm thực tập sinh ở Hãng IBM.
Năm 1987, Melinda bắt đầu làm việc phụ trách quảng bá phần mềm văn bản tại Microsoft. Trong 10 người có bằng MBA, cô là người nữ duy nhất và trẻ nhất. Sau khi vào công ty được 4 tháng, Melinda đến New York tham dự một triển lãm công nghệ và có dịp ngồi cạnh Bill Gates trong một buổi tiệc.
Mùa thu cùng năm đó, vào một ngày cuối tuần, Bill và Melinda gặp lại nhau tại nhà để xe của công ty. Họ nói chuyện một lúc, Bill nhìn đồng hồ và hỏi: “Em có đồng ý hẹn hò với tôi trong vòng hai tuần bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không?”.
Melinda trả lời: “Từ thứ 6 tuần sau bắt đầu hẹn hò hai tuần? Em thấy không được tự nhiên lắm! Không biết được, đến lúc đó hãy gọi cho em”. Sau đó, Bill gọi lại báo cho Melinda lịch hoạt động ngày hôm đó, Melinda nhận lời hẹn gặp ông vào buổi tối thứ 6 định mệnh.
7 năm sau đó, hai người kết hôn trong một lễ cưới được bí mật tổ chức trên đảo Lanai vào ngày 1/1/1994. Tính đến thời điểm này, đôi vợ chồng đáng ngưỡng mộ này đã có với nhau 3 người con. Họ luôn sát cánh cùng nhau trong các hoạt động tích cực của Quỹ Bill & Melinda Gates, từ việc đầu tư cho các dự án y tế nhằm xóa bỏ dịch bệnh cho đến phát triển nguồn lương thực cho người nghèo trên khắp thế giới.
CÔNG THỨC TIÊU DIỆT TẾ BÀO UNG THƯ DI CĂN TRONG 72 GIỜ
Có thể bạn không tin nhưng hỗn hợp chỉ có 3 loại nguyên liệu là nha đam, mật ong và rượu đã giúp hàng ngàn người chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư đường ruột, cổ họng, trực tràng, ung thư gan, vú, tuyến tuyền liệt…
Cách làm:
– 500gr mật ong thiên nhiên nguyên chất, 350gr nha đam (lô hội) tươi, 6 muỗng canh rượu vodka hoặc rum, whisky.
- Dùng dao cắt bỏ đi gai hai bên của nha đam, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố, thêm mật ong và rượu vào. Xay thật nhuyễn 3 thành phần lại với nhau.
Hỗn hợp thu được, đổ vào trong hũ nhựa hoặc thủy tinh có màu tối, bảo quản trong tủ lạnh.
Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 muỗng canh trước bữa ăn 30 phút, lắc thật đều trước khi sử dụng. 10 ngày một liệu trình, uống hết nghỉ ngơi 5 ngày rồi tiếp tục.
Thực hiện trong vòng 2-3 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt trong việc ngăn ngừa khối u lây lan và di căn. Bạn nên kết hợp với kiểm tra sức khỏe để theo dõi tiến bộ điều trị.
Theo nghiên cứu khoa học, lô hội giàu chất chống oxy hóa mạnh, kháng khuẩn, chứa 40% chất chống sinh ung thư và hơn 200% các loại dược liệu so với các loại cây khác. Mật ong và sữa ong chúa có thể gây ra hội chứng tự chết của tế bào ung thư hiệu quả đến mức mà các nhà khoa học phải ngạc nhiên.
Công thức này được nghiên cứu và đưa ra bởi linh mục Romano Zago, cha nhà thờ người Brazil. Ông đã đưa công thức của mình vào trong cuốn sách “From the air you can recover” và phổ biến cho rất nhiều người trên thế giới. Trên thực tế, hỗn hợp này tuy chưa được bất cứ tài liệu y khoa nào chứng nhận nhưng nó cũng được cho là vô cùng lành tính, tốt cho sức khỏe đặc biệt là da vào phổi.
La recette anti-cancer à l'aloe du Père Romano Zago du livre "Du Cancer on peut Guérir"
Partagez
Au Brésil, la plupart des gens ne peuvent se procurer les remèdes sophistiqués et coûteux de la médecine moderne ; Aussi s'adressent-ils directement au bon Dieu, qui a créé les plantes et, en particulier, l'aloès qui fleurit partout et que j'ai appris, tout jeune, à reconnaître au bord des chemins. Le père Romano Zago Brésilien d'origine italienne vit et travail au Brésil où il est retourné après avoir terminé sa mission en Terre Sainte. Le Père Zago partage ici les secrets de l'aloe arborescens, et de la préparation "qui peut guérir du cancer" et qui d'après ses recherches est "d' une grande efficacité".
Si vous demandez au père Romain s'il est réellement capable de guérir le cancer comme le prétend le bouche-à-oreille, il répondra simplement : “ Mais, toi aussi tu le peux. N'importe qui peut le faire. La force mystérieuse qui guérit les maladies se trouve dans la nature et donc à la portée de tous. L'important est de bien mélanger ces trois ingrédients : miel, whisky et aloès, et de ne pas oublier de bien agiter le flacon avant chaque usage ".
La force mystérieuse qui guérit les maladies se trouve dans la nature et donc à la portée de tous
Ancien professeur de Théologie à Bethléem, le père Romano Zago Brésilien d'origine italienne vit et travail au Brésil où il est retourné après avoir terminé sa mission en Terre Sainte.
Le père Romano Zago simple et serein, parce qu’il n’a rien inventé de magique, il ne fait que transmettre le savoir et l’expérience du peuple brésilien, sur les vertus essentielles de l’Aloe arborescens. Il veut aujourd’hui faire découvrir au monde, partager, et témoigner « que cette plante des premiers soins » peut plus que jamais contribuer à soulager une excroissance de souffrances humaines.
La toute première personne dont il s'est occupé fut un homme âgé, atteint du cancer de la prostate en phase terminale.Les médecins ne pouvaient plus rien pour lui et ne lui laissaient plus que quelques jours à vivre. On demanda au Père Romano de venir lui administrer les derniers Sacrements. Il essaya, en vain, de convaincre son épouse d'essayer de lui faire prendre le mélange. Comment une petite recette si naïve pourrait-elle lui rendre la santé ?
Le Père arriva à convaincre son fils et, 8 jours plus tard, l'homme qui était rentré à la maison " pour mourir " aux dires de médecins n'allait pas bien du tout mais la protubérance qu'il avait dans le ventre avait disparue.
Le Père Romano encouragea à continuer la cure.
L'homme a progressivement pu recommencer à manger, puis à sortir de son lit. Quelques mois plus tard, il recommençait à travailler dans les champs. Aujourd'hui, à 80 ans passés, il est toujours vif et vigoureux.
Une fois rentré au Brésil en 1995, le Père Romano Zago divulgue ultérieurement sa formule anti-cancer et commence à se dédier totalement à son expérimentation et au soin des malades les plus graves et désespérés. Convaincu par de nombreuses guérisons extraordinaires,il recueille son expérience dans le livre "O cancer tem cura" ("Di cancro si può guarire", "Du cancer, on peut guérir !" Editions Adle)
Dans ce livre il explique avec simplicité et clarté l'expérience du soin de la " maladie du siècle " à l'aide de sa boisson à base d'Aloe vera. " Si quelques-uns sont guéris en profitant de cette méthode simple et économique, pourquoi ne pas offrir cette même opportunité à plusieurs personnes ? C'est celui-ci mon seul but ", explique-t-il dans son livre.
Il y relate de nombreux témoignages de guérison ou de soulagement de la maladie. Le Père Romano Zago souligne le fait que l'aloe vera est un cadeau de Dieu et qu'il a été simplement le principal divulgateur et non pas l'inventeur de cette formule.
Son mérite est d'avoir poursuivi avec grande détermination et constance la divulgation et le perfectionnement de cette préparation à base d' Aloès, premièrement à travers l'administration du produit à d'innombrables personnes qui venaient chez lui pour avoir au moins un espoir de guérison au moment difficile de la " maladie du siècle ", un espoir pour eux-mêmes ou pour les membres de leur famille ; ensuite une divulgation à travers plusieurs publications qui ont fait aussi connaître la formule de l'Aloe de Père Romano Zago en occident.
Ses études sont également publiées dans un magazine très connu, "Terre Sainte", et dans d'autres magazines spécialisés et importants.
Aloes, miel et eau-de-vie
Les ingrédients à utiliser ont tous leur importance : l'Aloès arborescens avant tout, puis le miel et l'eau-de-vie (ou cognac, whisky, brandy, tequila).
Le miel d'abeilles naturel et pas traité, a la caractéristique de pouvoir transporter les substances curatives contenues dans le jus d'Aloès jusqu'aux récepteurs de notre organisme qu'on ne peut pas facilement atteindre, en permettant ainsi au remède d'exercer toute son action bénéfique.
L'eau-de-vie a un effet de vaso-dilatation, et la dilatation des vaisseaux sanguins facilite la dépuration générale de notre organisme. Le sang peut ainsi se purifier en éliminant les substances infectieuses. En outre, l'organisme humain ne serait pas capable d'absorber complètement l'aloïne, la sève visqueuse qui jaillit des feuilles incisées de l'Aloès, si ce liquide n'était pas dilué dans l'alcool.
L'aloe a de nombreuses vertus dont celle de renforcer l'immunité et d'éliminer les toxines de l'organisme. Les feuilles utilisées doivent avoir 4 ou 5 ans au moins.
PREPARATION ET POSOLOGIE
Voici la formule ou recette définitive de l'Aloe de Père Romano Zago.
Ingrédients :
Un demi kilo (500g) de miel d'abeilles (miel naturel, pur, biologique)
40-50 ml (environ 6 cuillères à soupe) d'alcool (eau-de-vie, cognac, whisky, etc.)
350-400 grammes de feuilles Aloe Arborescens
Comment le préparer ?
- Enlever les épines des bords et la poussière des feuilles, en utilisant un linge sec ou une éponge.
- Couper les feuilles en morceaux (sans enlever la peau) (NDL: Je suis étonné qu'il garde la peau et l'aloïne qui se trouve entre la peau et le gel, cela ne doit pas être très bon)
- Les mettre dans un mixeur avec le miel et l'alcool
- Bien mixer jusqu'à ce que la mixture soit prête à la consommation.
- Ne pas filtrer ni cuire
- Conserver la préparation au frigo dans un flacon opaque bien fermé.
Le Père Romano conseille de prendre une ou plusieurs cuillère à soupe de ce mélange une demi-heure avant les trois repas principaux. Il faut bien mélanger le produit avant utilisation.
Lorsque le premier pot est vide, il est souhaitable de consulter son médecin pour vérifier l'état de la maladie. D'après les conseils qui vous seront donnés par votre médecin, après une pause de quelques jours, vous pouvez reprendre le traitement jusqu'à ce que le mal soit totalement éliminé.
Réactions possibles de notre organisme
Le Père Romano Zago précise qu'il peut y avoir des réactions mais qu'elles ne doivent pas effrayer. Ces réactions sont dues à l'expulsion complète des toxines de notre corps grâce a l'aloe vera. Il peut y avoir des éruptions cutanées, des troubles intestinaux, des vomissements, des douleurs au ventre ou ailleurs. (NDL : cela ne m'étonne pas, vu que la peau de l'aloe est utilisé ...)
Selon le Père Romano, ces réactions indiquent que l'on est sur le bon chemin et que les efforts que l'on a faits jusque-là commencent à donner leurs fruits.
N'importe qui peut utiliser ce remède, il est déconseillé seulement aux femmes enceintes, en raison de leur condition particulière.
A savoir toujours d'après le livre du père Zago :Pendant le traitement à l'aloe, si vous suivez un traitement traditionnel (chimiothérapie, radiothérapie ou autre), n'arrêtez pas votre traitement mais complétez-le par la prise de ce "mélange" naturel qui vous aidera à renforcer votre immunité et à guérir.
Si vous constatez une amélioration de votre santé, n'arrêtez surtout pas le traitement. Ce serait en perdre tous les bénéfices. Cela entraînerait également la reprise de la maladie de manière fulgurante alors que la guérison est à portée de main… N'arrêtez que lorsque les médecins attestent la guérison complète de la maladie.
Tout le monde ne guérit pas automatiquement en prenant ce " traitement naturel " mais il atténue toujours très fortement la douleur due au cancer.
L'Aloe arborescens:L'aloe arborescens pousse dans les régions chaudes de la planète dans des conditions particulières. Il possède toutes les vertus de l'aloe vera barbadensis miller, une cousine déjà bien connue pour ses qualités exceptionnelles mais il a aussi d'autres propriétés qui lui sont propres. Malheureusement il y a peu de société qui en cultive, par contre l'aloe vera barbadensis miller est cultivé par LR Health and Beauty au Mexique et vous pouvez en trouver très facilement en France chez votre Conseiller LR ici.Nous avons quatres boissons différentes dont deux avec du miel de qualité, voir là.
IMPORTANT ! NOTE d'Aloe Vera Santé: Les maladies et blessures nécessitent toujours un avis et des soins médicaux, même si le pouvoir de guérison de l’Aloe Vera a été démontré par des études scientifiques. Chaque cas est différent et une personne étrangère au corps médical ne peut pas en juger. Les internautes ayant des problèmes de santé doivent consultent leur médecin avant d’entamer n’importe quel traitement.
1 Cùng lúc ấy, có mấy người đến kể lại cho Đức
Giêsu nghe chuyện những người Galilê bị tổng trấn Philatô giết, khiến máu đổ
ra hoà lẫn với máu tế vật họ đang dâng.
2 Đức Giêsu đáp lại rằng: "Các ông tưởng mấy
người Galilê đó có tội lỗi hơn hết mọi người Galilê khác bởi lẽ họ đã chịu
đau khổ như vậy sao?
3 Tôi nói cho các ông biết, không phải thế đâu;
nhưng nếu các ông không sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết như vậy.
4 Cũng như mười tám người kia bị tháp Silôa đổ
xuống đè chết, các ông tưởng họ là những người mắc tội nặng hơn tất cả mọi
người ở thành Giêrusalem sao?
5 Tôi nói cho các ông biết, không phải thế đâu;
nhưng nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết y như vậy".
6 Rồi Đức Giêsu kể dụ ngôn này: "Người kia
có một cây vả trồng trong vườn nho mình. Bác ta ra cây tìm trái mà không thấy,
7 nên bảo người làm vườn: "Anh coi, đã ba
năm nay tôi ra cây vả này tìm trái, mà không thấy. Vậy anh chặt nó đi, để làm
gì cho hại đất?"
8 Nhưng người làm vườn đáp: "Thưa ông, xin
cứ để nó lại năm nay nữa. Tôi sẽ vun xới chung quanh, và bón phân cho nó.
9 May ra sang năm nó có trái, nếu không thì ông
sẽ chặt nó đi".
Chi Tiết Hay
·(cc.1-5) Chỉ có một mình Luca kể lại các biến
cố này. Trong bầu khí chính trị sôi sục của một thuộc địa bị La Mã đô hộ, Đức
Giêsu lại phải đối phó với một cái bẫy nữa của những người tìm đủ mọi cách
làm hại Ngài. Nếu Ngài tránh né không có ý kiến gì về việc Philatô giết một số
người vô tội thì người ta sẽ lên án Ngài là không có lòng ái quốc. Nhưng nếu
Ngài lên án Philatô, họ sẽ đi tâu với nhà cầm quyền La Mã và có thể Ngài sẽ bị
trừng phạt.
·Thường thường cây vả được trồng sau ba năm sẽ
sinh trái. Kể từ năm đó cây sẽ sinh trái liên tục trong vòng mười tháng nghiã
là gần như lúc nào cũng có trái. Trái cây trong ba năm tiếp theo đó không ai
được phép hái ăn (Lêvi 19:23). Từ năm thứ bảy, trái cây được coi là sạch và
phải làm của lễ hiến dâng lên Thiên Chúa (Lêvi 19:24). Người chủ trong dụ
ngôn này đã chờ đợi sáu năm, rồi ba năm sau nữa, tức là tổng cộng chín năm trời
mà cây vẫn chưa sinh trái.
·Dụ ngôn này không có ý muốn nói về cây cối
nhưng muốn nói đến tầng lớp lãnh đạo của Do Thái thời đó gồm các luật sĩ và
tư tế. Họ (được tượng trưng bởi những cây vả) đang chiếm đoạt sự sống của dân
(tượng trưng bởi vườn nho; theo Isạ 5:7). Đức Giêsu tố cáo họ là đã không
sinh hoa trái và cần phải bị bứng rễ đi. Sau này trong một dụ ngôn khác về vườn
nho (20:19), họ hiểu ý Đức Giêsu muốn ám chỉ đến họ và đã vô cùng căm tức.
·Dụ ngôn cây vả của Luca đã có thêm một chi tiết
khác so với hai Phúc Âm của Matthêu và Máccô. Ở đây người làm vườn khẩn khoản
xin cho cây vả được thêm thời giờ để bón phân và chăm nom kỹ lưỡng hơn.
Một Điểm Chính
Việc xảy ra ở Ga-li-lê và tại Si-lô-a không phải là những
hình phạt của Thiên Chúa. Nhưng một án phạt nặng nề hơn sẽ xảy đến ở một nơi
khác: Giê-ru-sa-lem, nơi Thiên Chúa đến trú ngụ giữa dân mà Ngài tuyển chọn.
Suy Niệm
1.Tôi có qúa chú trọng đến việc xóa bỏ những tệ
đoan, cải thiện xã hội bên ngoài mà quên đi nhu cầu phải thay đổi chính bản
thân tôi chăng?
2.Nếu tôi được biết trước ngày mai tôi sẽ qua đời
thì có một việc gì tôi mong đã làm khác hơn, điều gì đáng lẽ tôi đã phải thay
đổi từ lâu?
Kiễng chân 3 phút mỗi ngày để dưỡng tim, thận, khí huyết
Chỉ cần làm động tác kiễng chân này 3 phút mỗi ngày, vừa tốt cho thận, tốt cho khí huyết, lại tốt cho tim. Nếu kiên trì làm như vậy một tháng liên tục, thân thể không những được điều dưỡng khỏe hơn mà bệnh phù có thể cũng biến mất!
Động tác “kiễng chân” được thực hiện theo hai bước “Nâng gót chân lên” sau đó từ từ “hạ gót chân xuống”.
Nâng gót chân lên, đến khi thấy cơ căng ra thì lại hạ chân xuống, để cơ bắp được thả lỏng. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp cơ bắp ở chân được rèn luyện và dần dần trở nên dẻo dai. Nó cũng giúp cho đôi chân trở nên thon đẹp hơn. Quá trình này sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, do đó cũng tác động đến lưu thông máu qua tim, hiện tượng tăng giảm huyết áp cũng được điều tiết. Ngoài ra nó còn có tác dụng điều tiết sự phân bố và hoạt động của dịch cơ thể, giúp giảm mỡ, loại trừ bệnh phù, bệnh giãn tĩnh mạch. Thông qua kiên trì tập luyện kiễng chân có thể đạt được tác dụng trị bệnh và điều dưỡng thân thể.
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Dưới đây là 5 lợi ích chủ yếu của động tác “kiễng chân”.
1. Thông qua tác dụng của ba đầu kinh mạch, điều chỉnh và cân đối các hoạt chất trong thân thể, đạt tới giảm béo, tiêu bệnh phù, phòng chống các bệnh về tiểu tiện, bệnh đi ngoài ra máu. Đối với đàn ông bị mắc bệnh tiền liệt tuyến, hoặc bệnh ngứa ở cơ quan sinh dục của phụ nữ, tập động tác này thường xuyên cũng có hiệu quả.
2. Thông qua tác dụng của tỳ kinh cùng gan kinh, còn có tác dụng điều chỉnh tâm thái và bệnh đau tức ngực. Có thể kích thích ăn ngon miệng, giảm cơn đau ngực… Đối với phụ nữ, tập động tác này còn giúp cho ngực đẹp hơn.
3. Thông qua kích thích lá lách và gan, để đạt được cân bằng chất béo cơ bắp cho cơ thể, tăng năng lượng, sức chịu đựng, cải thiện hoặc tăng cường chức năng vận động của cơ thể.
4. Thông qua tác dụng kích thích tỳ kinh cùng gan kinh, động tác kiễng chân có thể đạt tới cơ thể cân đối, tăng cường sức sống, sức chịu đựng, tăng cường sự vận động của cơ năng.
5. Thông qua kích thích kinh mạch ở thận, bổ khí huyết ở thận, điều âm dương còn có tác dụng cân bằng, chống nóng, thanh nhiệt, trừ phiền muộn, đầu óc tỉnh táo, tăng trí lực, giữ gìn vẻ đẹp.
Tại văn phòng chúng ta cũng có thể chủ động tập động tác này. Tập động tác kiễng chân đối với dân văn phòng cũng giúp điều dưỡng thân thể, phòng ngừa các bệnh do việc ngồi nhiều gây ra, bảo trì thân hình, giúp tăng cường tinh thần, cân bằng tâm thái.
Khi luyện tập thì cần nhấc gót chân lên và giữ nguyên một khoảng thời gian. Nâng lên và buông xuống phải nhẹ nhàng chậm rãi, không nên làm quá nhanh và dùng lực quá mạnh.
(Ảnh: Internet)
Thực hiện động tác:
Tư thế chuẩn bị: Hai chân song song, mũi chân hướng phía trước hơi chếch ra ngoài, đầu gối buông lỏng, hơi chùng, toàn thân thả lỏng tự nhiên, bàn chân chạm đất.
(1) Hai gót chân cùng đồng thời nâng lên khỏi mặt đất, hai bàn tay đặt nhẹ sau eo, người thẳng, ngực hơi ưỡn ra, bụng hóp lại, đồng thời hít không khí vào.
(2) Phần cơ bắp ở lưng buông lỏng, gót chân nhẹ nhàng hạ xuống: Hạ xuống, nhưng cũng không hoàn toàn đặt hẳn cả bàn chân xuống mặt đất, đồng thời thở ra.
(3) Làm lại 7 lần. Trở lại tư thế dự bị, khi gót chân đặt xuống đất cần khống chế tốt độ mạnh yếu cùng tốc độ. khi đặt xuống cần thật nhẹ nhàng, như thế sẽ làm giảm áp lực lên cột sống, giống như một phương pháp dưỡng sinh thời cổ đại gọi là “Chấn tủy pháp”.
(4) Toàn bộ bài tập này có thể lặp lại 1 đến 3 lượt.
Ảnh: Internet)
Nhìn động tác thì đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ tới. Kiên trì thực hiện mỗi ngày cũng không phải là việc dễ dàng, nhưng nếu trường kỳ thực hiện sẽ điều dưỡng và giúp bình ổn khí huyết âm dương, bổ thận, kiện tỳ, mang lại hiệu quả rất to lớn.
Bài tập hạ cao huyết áp cấp tốc: mất 16 phút nhưng cứu sống cả đời
Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến ở cộng đồng trung niên và người cao tuổi. Được biết, triệu chứng này sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim, sung huyết, tai biến mạch máu não và có thể cướp đi mạng sống của người bệnh.
Đây là kết quả nghiên cứu của trường đại học McMaster.
Thông thường, chỉ số cao huyết áp thường gặp ở nam giới trước 60 tuổi và phụ nữ phổ biến hơn sau 60 tuổi. Dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa nhưng căn bệnh này khiến sức khỏe của bạn đứng trước các tình huống nguy hiểm. Khi bị cao huyết áp, người bệnh sẽ được các bác sĩ kê thuốc uống kết hợp với thay đổi chế độ ăn giảm muối, caffein và thực hiện các bài tập thể dục vừa phải.
Tin vui cho ai bị cao huyết áp May mắn thay, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học McMaster ở Otario Mỹ đưa ra bằng chứng rằng, những bị cao huyết áp có thể cải thiện tình trạng của mình mà không cần ăn kiêng hay luyện tập thể dục thể thao gì chỉ với bài tập đơn giản dưới đây. Cuộc nghiên cứu đã yêu cầu người mắc chứng cao huyết áp thực hiện bài tập nắm tay chỉ mất 4 phút một lần.
Các nhóm tham gia được yêu cầu làm 4 lần, mỗi lần thực hiện trong các thời điểm khác nhau trong ngày.
Kết quả cho thấy rằng huyết áp tâm thu giảm đáng kể. Đây là phương pháp rất dễ thực hiện, áp dụng ở bất kỳ đâu ở bất kỳ trường hợp nào.
Thực hiện bài tập
Bước 1: Thả lỏng toàn bộ cơ thể, tay phải xòe tự nhiên để trên bàn hoặc buông thỏng.
Bước 2: Nắm chặt tay lại, giữ trong vòng 5 giây rồi thả ra, nếu được, bạn có thể nắm trong tay 1 trái banh da nhỏ.
Bước 3: Thực hiện lặp lại nhiều lần như trên trong 2 phút, sau đó, nghỉ ngơi 2 phút.
Bước 4: Tương tự, đổi sang tay trái và thực hiện như trên trong vòng 2 phút, nghỉ 2 phút.
Bài tập nắm tay hạ cao huyết áp cấp tốc.
Bước 5: Tiếp tục đổi bên thực hiện mỗi tay thêm 1 lần. Như vậy, tổng cộng bạn sẽ mất 16 phút cho bài tập này, mỗi tay 8 phút tương đương 2 lần tập.
Hy vọng bài tập này sẽ hiệu quả với bất kỳ đang mang trong mình căn bệnh cao huyết áp, vì sức khỏe, hãy thực hiện ngay hôm nay nhé.
Phỏng theo tác phẩm nổi tiếng: «Les
aliments contre le cancer - La prévention et le traitement du cancer
par l’alimentation» par Richard Béliveau PhD. et Denis Gingras PhD.
(Trécarré, Quebecor Media, 2005)
Vidéo –Dr Richard
Béliveau- Comprendre et prévenir le cancer (Tìm hiểu và ngừa ung thư) -57mn-
17/oct/2015
Giáo sư R. Béliveau, PhD., nổi tiếng trong lãnh vực cancer, phụ
trách bộ môn nghiên cứu phòng trị cancer của Université du Québec à Montréal.
Ông còn là giáo sư về các bộ môn sinh hóa, sinh lý học và giải phẫu tại
Université de Montréal, đồng thời cũng là giám đốc phòng thí nghiệm Laboratoire
de médecine moléculaire au service d’hémato-oncologie du Centre de Cancérologie
Charles Bruneau de l’Hôpital Sainte-Justine.
Bốn tác phẩm thuộc
hàng bestseller của ông:
1) Les aliments contre le
cancer –
2) Cuisiner avec les aliments contre
le cancer –
3) La santé pour le plaisir de bien
manger –
4) La mort, mieux la comprendre.
Cả 4 tác phẩm đã được dịch ra 25
ngôn ngữ và xuất bản tại 35 quốc gia.
Giáo sư D. Gingras, PhD., chuyên nghiên cứu về ung thư tại phòng thí nghiệm
Laboratoire de médecine moléculaire au service d’hémato-oncologie de l’Hôpital
Sainte-Justine.
Dr
R. Béliveau
Tóm lược tác phẩm.
Theo ước đoán tại các quốc gia Tây
Phương, thì thực phẩm là nguyên nhân của trên 30% trường hợp bệnh ung thư được
phát hiện mỗi năm.
Ngày nay, người ta nghĩ rằng cứ
trong ba người thì có một người phải đối phó với bệnh ung thư trong đời mình,
và trong số bốn người mắc bệnh nầy thì sẽ có một người bỏ mạng.
Có thể nói thực phẩm là thủ phạm của
trên nữa số bệnh ung thư được chẩn đoán.
Các số thống kê đều cho thấy tầm
quan trọng của sự chọn lựa những thức ăn trong lành một cách khôn ngoan và hợp
lý, là điều kiện giúp giảm thiểu tỉ lệ sự phát sinh cùng sự bành trướng của
bệnh ung thư.
Theo thời gian, rất nhiều khảo cứu
lâm sàng căn bản và dịch tể học cho thấy một sự tiêu thụ thường xuyên sản phẩm
thực vật và rau quả, là một nhân tố chánh yếu trong việc làm giảm nguy cơ bị
bệnh ung thư.
Hay hơn nữa, nhiều loại thực phẩm có
khả năng diệt mầm vi-ung-thư (micro tumeur) ngay trong trứng nước trước khi nó
có thể phát triển ra thành ung thư thật sự trong cuộc đời chúng ta.
Thật vậy, một vài loại thực phẩm có
chứa một số lượng quan trọng hợp chất hóa học không mang tính dinh dưỡng
(phytochimiques), nhưng chính nó lại đóng vai trò tiên quyết trong việc phòng
ngừa ung thư... Như có nhiều khảo cứu gần đây cho biết, ngoài rau quả ra, có
nhiều loại sản phẩm khác chẳng hạn như trà xanh, củ nghệ hoặc chocolat đen,
v.v…đều có chứa một lượng lớn hợp chất chống ung thư.
Một chế độ ăn uống hằng ngày gồm hỗn
hợp nhiều loại rau quả và thức uống như trà xanh, rượu vang đỏ, sẽ giúp cho sự
hấp thụ một số lượng hợp chất có tính năng diệt trừ ung thư.
Tóm lại, việc tiêu thụ mỗi ngày các
loại thực phẩm khác nhau trong chế độ ẩm thực là một phương cách đơn giản và
hữu hiệu để phòng chống sự phát triển và bành trướng của bệnh ung thư.
Có thể nói rằng mỗi người trong
chúng ta đều có mang trong mình những bệnh tích thật bé nhỏ của một loại
ung thư nào đó, nhưng nhờ vào sức đề kháng tốt của cơ thể nên chúng chưa có cơ
hội bộc phát ra thành bệnh ung thư được mà thôi.
Nghệ
Diễn tiến các giai đoạn hình thành
và phát triển một bệnh ung thư theo Dr Richard Béliveau
Những bệnh tích cancer thật bé nhỏ
nầy (microtumeurs), thường là những tế bào trong giai đoạn tiền cancer.
Chúng được nhìn thấy bằng kính hiển vi qua việc xét nghiệm mô bệnh học
(histopathologie) những bộ phận của người đã chết vì những nguyên nhân nào khác
ngoài ung thư ra... Các tế bào có mang dấu tích tiền cancer nhưng chưa bộc phát
thành bệnh thường thấy là: 98% ở vú, 40% ở tuyến giáp trạng (thyroide) và 30% ở
tiền liệt tuyến (prostate).
Trong thực tế, tỉ lệ thật sự bệnh
cancer của ba cơ quan nói trên đều rất thấp trong dân chúng.
Từ lâu người ta được biết rất nhiều
nguyên nhân có thể dẫn đến cancer chẳng hạn như hóa chất độc, một số chất phụ
gia, khói thuốc lá, tia phóng xạ, tia tử ngoại mặt trời, virus, v.v…Đây chỉ mới
là một vài thí dụ mà thôi… Vì ngoài ra cũng còn phải kể đến những yếu tố nội
tại ở bên trong cơ thể nữa…
Mỗi ngày có hằng tỉ tế bào được phân
cắt để tái tạo thành tế bào mới nhằm thay thế những tế bào cũ đã chết. Trong
tiến trình phân chia tế bào rất phức tạp nầy nếu có sự lệch lạc nào đó từ một
nhiễm sắc thể không hoàn chỉnh thì rất có thể sẽ có một số tế bào nào đó sẽ đi
lệch programme.
Chúng sẽ sinh sản hỗn độn, vô trật
tự và biến thành những tế bào tiền cancer (précancéreuses) và cuối cùng chúng
tìm cách định vị tại một nơi nào đó trong cơ thể!
Để có thể tiếp tục phát triển ra
thành khối ung thư, các tế bào tiền cancer nầy cần được nuôi dưỡng bởi một hệ
thống mạch máu li ti bao phủ, hình thành mạch (angiogénèse).
Thời gian tiềm ẩn rất lâu dài trước
khi các tế bào tiền cancer ban đầu có thể trở thành thật sự một khối u gây bệnh
cancer. Đây là giai đoạn rất thuận lợi để các phương pháp trị liệu có thể
ngăn chặn và phá vỡ sự bành trướng của hệ thống mạch máu li ti đến nuôi cancer.
Ung thư có thể thuộc loại hiền (bénin) hoặc thuộc loại dữ hay còn gọi là ác
tính (malin).
Loại hiền định vị tại một chỗ, còn
loại dữ thì rất nguy hiểm vì tốc độ phát triển rất nhanh và di căn (métastase)
nghĩa là tế bào ung thư chạy lung tung đến định vị ở những cơ quan khác nữa!
Thay đổi nếp sống và sự dinh dưỡng bằng
cách dùng nhiều rau quả tươi là điều cần thiết để hy vọng có thể ngăn chặn được
sự xuất hiện của vài loại cancer…
Chính một số các hóa chất sinh học
thực vật (phytochimiques) hiện diện trong rau quả có thể tác động như những vũ
khí bén nhọn để ngăn chặn và phá vỡ hệ thống mạch máu nuôi cancer khi chúng còn
ở trong giai đoạn sơ khởi chưa hoàn chỉnh.
Những nguyên nhân dẫn đến ung thư.
- Dinh dưỡng và thực phẩm do ăn
nhiều mỡ dầu, thịt đỏ, chất phụ gia, nitrite trong thịt nguội, thịt nướng khét:
30%
- Thuốc lá: 30%
- Di truyền:15%
- Bối cảnh do việc làm hay nghề
nghiệp như hít thở hóa chất độc: 5%
- Béo phì hay thiếu vận động: 5%
- Tia tử ngoại (UV) mặt trời: 2%
- Một số dược phẩm: 2%
- Ô nhiễm môi sinh: 2%
- Các yếu tố khác: 2%
Rau quả tươi có thật sự giúp chúng ta ngừa cancer hay không?
Các dân tộc Á Đông nhờ vào tập quán
ăn uống đặc biệt gồm nhiều rau đậu nên ít bị một vài loại cancer nào đó so với
các dân tộc Tây Phương thường hay ăn nhiều thịt, nhiều dầu mỡ nhưng lại ít dùng
rau quả tươi.
Photo NTC
Một vài loại thực vật đã được khoa
học xác nhận là có tính năng giúp chúng ta ngừa một số cancer. Chẳng hạn như
nhóm cải bắp (crucifère) có khả năng ngăn chặn việc tạo ra hormones
œstrogènes nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện cancer vú ở phụ
nữ... Cà Tomate có chất chống oxy hóa lycopène giúp ngừa
cancer tiền liệt tuyến ở đàn ông lớn tuổi... Củ nghệ và chocolat
đen cũng có chứa những chất chống oxy hóa giúp ngừa sự xuất hiện của vài
loại cancer…
Dân Nhật Bản sống trên đảo Okinawa
có tuổi thọ cao nhất thế giới có lẽ nhờ họ sống trong một môi trường trong
lành, và đồng thời họ cũng áp dụng lối dinh dưỡng tốt gồm có nhiều rau cải
tươi, rong biển và cá.
Bắp
cải
Broccoli
Một số rau quả điển hình có chứa
chất kháng cancer (Surh,Y-J 2003 Nature Review on cancer 3,768-780)
Cancer chemoprevention with dietary
phytochemicals
- Nghệ (curcuma): chất kháng
cancer curcumine, ngừa cancer ruột già, bao tử, gan, da…
- Bleuets (blueberries): delphinidine
- Fraises (strawberries): acide ellagique
- Trà xanh (green
tea): epigallocatéchine-3-gallate, trà xanh chứa nhiều chất
catéchines hơn trà đen...
- Đậu nành (soja, soybean): génistéine, ngừa cancer
vú ở đàn bà và cancer tiền liệt tuyến ở đàn ông. Thực phẩm làm từ hạt đậu nành
thí dụ như đậu nành rang, tàu hũ, miso, sữa đậu nành, vân vân tự làm lấy ở nhà
tốt hơn các viên suppléments soja hay sữa đậu nành bán trong siêu thị.
- Tomates: lycopène, ngừa cancer tiền liệt tuyến.
Pâte de tomate chứa nhiều lycopène hơn tomate sống.
- Nho (grapes): resvératrol, rượu chát đỏ làm
từ nho cũng rất tốt nhưng chỉ nên uống ít và điều độ thôi vì dù sao nó cũng vẫn
là rượu.
- Bưởi (grapefruits): limonène
- Tỏi (garlic): diallyl-sulfide
- Cải bắp (cabbages): indole-3-carbinol
- Broccoli: sulphorahane
- Chocolats đen: có chứa 70% cacao, cung cấp một số
lượng polyphénols đáng kể*, nên được xem rất có ích để ngừa các bệnh
mãn tính như cancer và các bệnh thuộc về tim mạch.
Bluberries
Rau quả giúp ta giảm cancer đến mức độ nào?(World Cancer Research Fund/American
Inst.for Cancer Research, 1997)
Tên
Số mẫu nghiên cứu Số lần
giảm nguy cơ Tỉ lệ
Rau cải nói chung
74
59
80%
Trái cây
56
36
64
%
Rau cải tươi
46
40
87 %
Cải bắp, broccoli
55
38
69%
Hành, tỏi, poireau
35
27
77%
Rau cải xanh
88
68
77%
Carottes
73
59
81%
Tomates
51
36
71%
Bưởi
41
27
66%
Các thức ăn cần nên tránh ăn thường xuyên
- Các loại thịt ngâm muối (mariné)
và các loại rau quả ngâm giấm;
- Thịt, cá hong khói (fumé);
- Thức ăn chiên, nướng khét ở nhiệt
độ cao;
- Thức ăn biến chế theo lối công
nghiệp thí dụ như đồ conserve, thịt nguội charcuterie, jambon, saucisse, lạp
xưỡng, vân vân;
- Rượu: hạn chế.
Processed meat -Thịt
biến chế không ăn thường xuyên
CANCER RESEARCH UK-Processed
meat and cancer – what you need to know
+ giảm bớt năng lượng calories ăn
vào, giảm bớt các loại fast food và các loại nước ngọt có gaz.
và không ăn thức ăn quá nóng!
+ giảm bớt thịt đỏ như thịt bò, thịt
heo và thịt dê cừu (cancer ruột già), nên ăn thịt trắng như thịt gà, thịt nạc
hay cá (cá có chứa nhiều chất acid béo oméga-3 rất tốt cho sức khỏe)
+ thay nguồn protéine từ thịt bằng
các loại đậu và tàu hũ, không cần phải nhất thiết ăn thịt mỗi ngày!
+ giảm bớt việc ăn những loại sản
phẩm có chứa những hóa chất bảo quản có tiềm năng gây cancer chẳng hạn như thịt
bacon, saucisse, jambon, hot dog, lạp xưỡng, thịt hong khói (smoked
meat), vân vân, vì các sản phẩm nầy đều có chứa nhiều nitrites và lúc
chiên hay nướng chúng sẽ chuyển ra thành chất nitrosamines là chất có
thể gây ra cancer!
+ tránh dùng những món ăn đã bị
khét. Khi nướng thịt trên lửa ngọn, mỡ chảy ra và bốc cháy thành những
chất hydrocarbures aromatiques bám vào miếng thịt, đây là chất gây
cancer. Khi nấu thịt ở nhiệt độ cao cũng sẽ tạo ra
chất amines hétérocycliques cũng là chất gây ra cancer!
+ tránh ăn những sản phẩm có quá
nhiều muối!
+ ăn nhiều rau quả tươi (đủ màu sắc)
để có nhiều chất chống oxy-hóa và vitamines và nên ăn một thức ăn đa dạng!
+ vận động, thể dục, thể thao đều
đặn!
+ Không nên ăn quá thường
xuyên thịt nướng BBQ (NTC2014)
Những tin đồn bất lợi về rau quả
= Rau quả nhiễm hóa chất, nông dược
(pesticides) có thể gây cancer?
Sai - Các xét nghiệm tại Canada
cho biết, rau quả nếu có bị nhiễm hóa chất thì cũng chỉ nhiễm ở mức độ rất
thấp. Trước khi ăn nên rữa sạch, gọt bỏ vỏ, hay gỡ bỏ các lớp bên ngoài như
trường hợp cải bắp. Lợi ích của việc dùng rau cải vẫn trội hơn là vấn đề sợ rau
cải bị nhiễm hóa chất mà không ăn!
= Rau quả xuất phát từ kỹ thuật làm
thay đổi gène (GMO) nên ăn không tốt?
Sai - Đa số rau quả mà chúng ta
dùng mỗi ngày đều là sản phẩm standard, và được trồng một cách bình thường
mà thôi. GMO thật ra là một vấn đề thuộc về sinh thái (biodiversité)!
= Chỉ có rau
quả Bio, Organic, Hữu cơ mới tốt cho sức khỏe?
Sai - Tất cả các khảo cứu từ
trước tới nay đều được thực hiện với các loại rau quả bình thường và đã nói lên
lợi ích của chúng đối với sức khỏe. Được biết rau
quả Bio hayOrganic là rau quả trồng theo lối thiên nhiên và
không sử dụng hóa chất, và nhãn hiệu Biokhông phải là điều tối cần thiết
trong việc tận dụng những lợi ích của rau quả!
Kết luận
Hằng ngày, ta nên sử dụng nhiều loại
rau quả tươi và đa dạng.
Đó là bước đầu để chúng ta có được
một sức khỏe tốt, đồng thời cũng để giúp giảm thiểu nguy cơ xuất hiện của một
vài loại bệnh ung thư.
Đói ăn rau, đau uống thuốc!
Thức ăn là liều thuốc!
(Que ton aliment soit ta seule
médecine!)
Hippocrate
460-377 av. JC
Tin mới: Fred Hutchinson Cancer Research Center in Seattle
Sử dụng đội quân tế bào T cells
(thuộc hệ miễn dịch của cơ thể) để chận đứng và tiêu diệt các tế bào ung thư
xâm lược,và đẩy lùi (remission) được bịnh ung thư máu.
New Cancer Therapy Sends 93 Percent
Of 'Incurable' Patients Into Remission
A new experimental treatment has
achieved what chemotherapy and bone marrow transplants have failed to do: put
chronic, relapsing blood cancers into remission.
What's more, it uses the body's own
natural defense system to attack these cancerous growths.
The treatment involves T
cells, a type of immune cell that works as your body's own personal
S.W.A.T. team to detect, surround, and destroy foreign invaders like bacteria
or viruses. Historically, cancerous cells have grown too fast for T cells
to mount an effective defense, and they can also trick T cells into thinking
that they’re a healthy part of the body as opposed to a cancerous growth that
needs to be stopped.
But in experimental treatments at
the Fred Hutchinson Cancer Research Center in Seattle, initial evidence shows
Dr. Stanley Riddell has successfully trained these T cells to better recognize
and eliminate cancer cells in a short time span, allowing cancer to go into
remission.