Cách làm dưa chua cải thảo cấp tốc dễ làm để được lâu
https://www.facebook.com/Nguyên liệu
1Kg cải thảo (nappa)
2Ts muối hột
50g hẹ
50g tỏi
200g cà rốt 2 củ bào sợi
2/3 ts muối
3 trái ớt sừng không cay để xay cùng với tỏi
Dung dịch
170 mL nước lọc
150mL dấm trắng
150mL nước mắm
150g đường cát trắng gần 1 cup
đun tất cả cho sôi vài phút, hớt bọt, để nguội
Cách làm
Cắt cải thảo làm 4 sau đó cắt miềng vừa ăn, rắc muối hột trộn đều sau 5giờ đổ nước muối
Rửa sạch cải thảo 6 lần cho hết muối , vắt ráo nước nhẹ nhàng để cải thảo không bị nát
Cà rốt trộn muối sau 1giờ đổ bỏ nước rửa sạch , vắt khô
xay tỏi và ớt
Trộn cải thảo, cà rốt, hẹ, tỏi ớt, và dung dịch muối dấm đường đã để nguội, trộn nhẹ nhàng , sau 1g có thể ăn được.
Bỏ vào tủ lạnh để được lâu.
Dưa cải thảo dòn ngon vừa khẩu vị
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire